Bật mí khi học Thương mại điện tử ở Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

   Một trong những nơi đào tạo chuyên ngành Thương mại điện tử tốt nhất phải kể tới đó là Trường Cao đẳng Thương mại và Du Lịch Hà Nội. Là một Trường Top trong hệ thống các trường công lập đào tạo nguồn nhân lực với 11 chuyên ngành chất lượng cao của Hà Nội. Một địa chỉ đáng tin cậy để học chuyên ngành Thương mại điện tử.

Tại sao Thương mại điện tử.là xu hướng tất yếu hiện nay của giới trẻ?

   Thương mại điện tử (TMĐT) hay E-Commerce (Electronic Commerce) là quá trình tiến hành một phần hay tất cả các hoạt động kinh doanh thông qua các phương tiện điện tử.

   Hiểu một cách đơn giản, TMĐT chính là hoạt động mua bán sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua Internet và các phương tiện điện tử khác. Các giao dịch này bao gồm tất cả các hoạt động như: mua bán, giao dịch, thanh toán, đặt hàng, giao hàng, quảng cáo…

   Bán hàng trên nền tảng TMĐT có sự phát triển liên tục và mua sắm trực tuyến là một trong những hoạt động trực tuyến phổ biến nhất những năm gần đây. Doanh số bán hàng trực tuyến dự kiến sẽ tăng từ 1,3 nghìn tỷ trong năm 2014 lên 4,5 nghìn tỷ vào năm 2021 (theo Statista, 2019). Tăng trưởng gấp ba lần trong 7 năm, đó thực sự là một con số khổng lồ.

(nguồn Internet)

   Ngành TMĐT hiện đang có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ. Mua sắm trực tuyến đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người Việt Nam. TMĐT đang giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp và khách hàng. Khách hàng sẽ mua được sản phẩm nhanh chóng với giá ưu đãi và thuận tiện hơn; còn doanh nghiệp sẽ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn và có cơ hội bán được nhiều sản phẩm hơn.

   Trong những năm gần đây, thị trường TMĐT Việt Nam ngày càng mở rộng, hiện đã trở thành phương thức kinh doanh phổ biến được các doanh nghiệp, người dân biết đến nhiều hơn. Sự đa dạng về mô hình hoạt động, về đối tượng tham gia, về quy trình hoạt động và chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ với sự hỗ trợ của hạ tầng Internet và ứng dụng công nghệ hiện đại đã đưa TMĐT trở thành trụ cột quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế số của quốc gia.

   Chính vì thế, lựa chọn học ngành TMĐT đang trở thành xu hướng tất yếu của các bạn trẻ. Khi học TMĐT, bạn còn có cơ hội tiếp cận và làm việc được trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như chuyên viên, marketing, seo, phân tích dữ liệu, quản lý hệ thống, phát triển kinh doanh,… hoặc nhà quản lý tại các công ty cung cấp giải pháp về thương mại điện tử, công ty đang hoặc có dự định triển khai hoạt động và ứng dụng thương mại điện tử, khởi nghiệp với các ý tưởng kinh doanh của riêng mình.

   Học TMĐT các bạn sẽ có kiến thức về lĩnh vực kinh tế và nền tảng về công nghệ thông tin; có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về TMĐT để tham gia vào nguồn nhân lực chất lượng cao, vững vàng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

Bạn được gì khi học Thương mại điện tử tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội?

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP Hà Nội

  Trường có hệ thống cơ sở vật chất được lắp đặt các thiết bị học tập hiện đại đáp ứng nhu cầu của người học. Đặc biệt với chuyên ngành TMĐT được trang bị phòng học riêng với hệ thống máy tính kết nối mạng dung lượng Data tốc độ cao. Giảng viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tham gia làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp có hoạt động thương mại điện tử đặc biệt rất tâm huyết với nghề.

   Ngoài những kiến thức được truyền đạt trên giảng đường, thầy cô còn đồng hành với sinh viên, chia sẻ và động viên sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Phòng học dành cho chuyên ngành Thương mại điện tử tại HCCT

   Học ngành TMĐT sinh viên không chỉ được trau dồi kiến thức về kinh tế, tổ chức kinh doanh trên mạng Internet mà còn được học các chức năng và vận dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm, khai thác thông tin, đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh, nghiệp vụ kinh doanh giao dịch các đồng mua bán. Đặc biệt, các kiến thức về mạng máy tính, an ninh mạng và chữ ký số trong quản trị mạng, bảo mật và bảo toàn thông tin là những nội dung quan trọng sinh viên ngành TMĐT khi học tại Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đạt được.

   Học luôn đi đôi với hành, thời gian đào tạo lý thuyết của TMĐT ngắn, thời lượng thực hành nhiều và trải nghiệm thực tế sớm sẽ giúp các bạn trẻ yêu ngành được tiếp xúc và khắc sâu hơn nữa lượng kiến thức đã được học trên giảng đường.

   Những năm tháng học tại HCCT sẽ là một trong những khoảng thời đẹp đối với thời thanh xuân của các bạn sinh viên chúng ta. Việc tham gia những câu lạc bộ: Câu lạc bộ xanh, câu lạc bộ Tiếng Anh, câu lạc bộ nghệ thuật, câu lạc bộ khởi nghiệp … tại trường giúp sinh viên có môi trường học hỏi rèn luyện kỹ năng mềm miễn phí, trong đó có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện… Môi trường của CLB sẽ khiến bạn trở nên năng động, tự tin hơn rất nhiều tạo thêm những kỉ niệm cho những năm tháng ấy. Với ngành TMĐT các bạn còn có Câu lạc bộ Truyền thông sẽ giúp bạn được tiếp thêm lửa nhiệt huyết bùng cháy đam mê với ngành TMĐT.

   Bên cạnh môi trường học tập năng động, thân thiện và chuyên nghiệp, HCCT còn có khu Ký túc xá (KTX) nằm trong khuôn viên nhà trường thuận tiện cho việc học tập và đi lại, nơi này dành cho các bạn xa nhà có điều kiện lưu trú luôn tại trường. Rộng, đẹp, khang trang, thoáng mát, tiện nghi chính là những từ miêu tả về KTX của Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, bạn đã đến chưa?

   Các bạn đang lựa chọn nơi kiến tạo tương lai cho mình, đang lựa chọn học TMĐT, còn chần chừ gì nữa hãy đến với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội https://hcct.edu.vn để được nuôi dưỡng đam mê nghề nghiệp, được học thật, làm thật và được tiếp nhận nguồn động lực phát triển bản thân thành người hữu ích cho xã hội từ môi trường học tập giàu tri thức và thân thiện này nhé!

Nguyễn Thị Thu Hoài – Phòng CTHSSV

Nguồn tin: hcct.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo