Nam sinh viên ngành Thương mại điện tử đa tài

 Nguyễn Tiến Long – chàng sinh viên năm nhất ngành Thương mại điện tử trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đã từng là Lớp trưởng học ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghệ Đông Á.

   Sự cố gắng nỗ lực trong học tập những năm học THPT và yêu thích công nghệ thông tin, sau kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia Nguyễn Tiến Long đã đạt điểm cao và lựa chọn trường Đại học Công nghệ Đông Á là nơi tiếp tục học tập. Trong thời gian học tập tại đây Long đã liên tục đạt được học bổng, nhưng qua một vài kỳ học em cảm thấy mình không còn hứng thú với chuyên ngành đang học, chính vì vậy Long luôn tự đặt ra câu hỏi ngành nào mới là ngành phù hợp với mình?

   Cùng với sự tìm tòi, ham học hỏi và một phần kiến thức công nghệ thông tin có được trong học tập Tiến Long đã thử tập kinh doanh và kết hợp chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình trên không gian mạng xã hội, nhờ đó cậu sinh viên năm 2 đại học đã nhận ra đam mê nghề nghiệp và cho mình một cơ hội thay đổi định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Long đã quyết định chọn ngành Thương mại điện tử là ngành phù hợp với bản thân và xu thế của thời đại công nghệ số.

    Ngành học Thương mại điện tử là ngành học có sự pha trộn đầy khéo léo giữa công nghệ thông tin và ngành kinh doanh thương mại. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được học những kiến thức về kinh tế, tổ chức kinh doanh trên mạng Internet từ đó Long đã quyết từ bỏ giảng đường đại học đến với HCCT – ngôi trường Cao đẳng có nền tảng giáo dục hàng đầu ở Thủ đô để có cơ hội biến ước mơ của mình trở thành hiện thực. Đơn giản như vậy Tiến Long đã trở thành sinh viên năm nhất của HCCT, là thành viên của lớp TMĐT13A – ngôi nhà thứ 2 của em.

   Không chỉ yêu thích công nghệ thông tin, điểm mạnh của Tiến Long là khả năng học ngoại ngữ rất tốt. Trước khi vào học tại HCCT, Tiến Long đã đạt trình độ B2 Anh ngữ và A2 Pháp ngữ. Với khả năng học ngoại ngữ nhanh và sự chăm chỉ rèn luyện, học tập hàng ngày, ngày 30/11/2021 Tiến Long mang đến tin vui cho tập thể lớp TMĐT13A bằng số điểm 820 Toeic của mình tại hội đồng thi IIG Việt Nam. Với kết quả như trên, Tiến Long đã đủ điều kiện để được miễn học môn tiếng Anh tại trường.

   Mặc dù được miễn môn học tiếng Anh nhưng cậu sinh viên lại vẫn muốn được tham gia học cùng các bạn trong lớp để được chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ, hỗ trợ các bạn trong học tập. Với tinh thần ham học học, gần gũi hòa đồng với các bạn trong lớp chính Long đã là người gắn kết tập thể lớp TMĐT13A với hơn 100 thành viên luôn có không khí sôi nổi trong mọi tiết học cũng như các hoạt động khác của lớp. Long tâm sự “ Trong môi trường học tập tại HCCT và đặc biệt là lớp TMĐT13A em đã cảm thấy mình luôn được phát huy mọi khả năng, tích lũy được nhiều kiến thức và luôn có động lực để phấn đấu trong học tập, đây chính là môi trường tốt nhất em học tập và nuôi dưỡng ước mơ thành công với nghề Thương mại điện tử”

   Ngoài việc học tập tại trường, Tiến Long không ngại làm bất cứ công việc gì, từ chạy Baemin, nhân viên pha chế đồ uống, làm Digital Marketing, tới làm trợ giảng của trung tâm tiếng Anh. Long đã chia sẻ: “Đi làm vừa để có thêm thu nhập hỗ trợ gia đình, lại tích lũy được nhiều kỹ năng trong cuộc sống làm hành trang cho tương lai sau này lập nghiệp”.

   Là tấm gương sáng không chỉ trong học tập mà Long luôn thầm lặng đóng góp công sức của mình cho mỗi hoạt động của lớp, chính vì vậy mà em luôn được các bạn yêu quý và noi gương. Tin tưởng vào khả năng học tập và trách nhiệm với tập thể của Long đã được các bạn thực sự quý mền, chính vì vậy, Long đã tập thể lớp tính nhiệm bầu vào Ban chấp hành Chi đoàn với mong muốn Long cùng Ban chấp hành đưa tập thể lớp TMĐT13A phát triển các hoạt động ngày càng lớn mạnh.

   Chăm chỉ học tập, thích sáng tạo trong công việc bước đầu đã đem lại cho Tiến Long những thành công nhất định trong học tập, thành công đó chính là việc em đã chọn đúng ngành mình yêu thích Thương mại điện tử và môi trường hoc tập đảm bảo chất lượng, luôn tạo điều kiện sáng tạo cho người học như HCCT. Chúc Nguyễn Tiến Long luôn có kết quả học tập thật tốt, phát huy mọi năng lực bản thân trong học tập.

  Các bạn đang lựa chọn nơi kiến tạo tương lai cho mình, còn chần chừ gì nữa, hãy đến với Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội để được nuôi dưỡng đam mê nghề nghiệp, kiến tạo tương lai, được học thật, làm thật và được tiếp nhận nguồn động lực phát triển bản thân thành người hữu ích cho xã hội từ môi trường học tập như Nguyễn Tiến Long nhé!

 Nguyễn Thị Thu Hoài – Phòng CTHSSV

Nguồn tin: hcct.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo