Những cách để duy trì ngọn lửa đam mê

Trong cuộc sống bận rộn này để tìm được đam mê của bản thân thực sự không dễ dàng gì nhưng để có thể duy trì nó thì lại khó khăn hơn rất nhiều. Làm sao để giữ ngọn lửa đam mê trong mình luôn bùng cháy? Làm sao duy trì đam mê của mình hằng ngày? Cùng tìm hiểu hai cách duy trì đam mê mà HCCT bật mí bạn nhé!

Hai cách duy trì đam mê

Cách 1: Trân trọng những món quà nhỏ mà đam mê mang lại cho bạn

Bất cứ niềm đam mê nào cũng sẽ mang đến cho bạn những món quà chỉ là bạn thường sẽ không để ý nhiều đến nó mà thôi. Tôi dùng từ “món quà” ở đây nhưng đó chính là những giá trị mà đam mê đem đến cho bạn. Những món quà này có thể không phải là tiền, tiền chỉ là một thứ rất nhỏ trong đó mà thôi. Hãy để tôi cho bạn vài câu chuyện của chính bản thân để bạn hiểu rõ hơn nha.

Trân trọng món quà
(Trân trọng món quà – nguồn Internet)

Đơn giản ngay bản thân tôi cũng đã duy trì viết bài được một khoảng thời gian. Làm sao tôi duy trì được? Tôi trân trọng từ món quà nhỏ nhất mà bản thân có được từ khi viết bài. Nghĩ đến những bài viết của bản thân có thể giúp ích được những người khác là trong lòng tôi lâng lâng một cảm giác sung sướng. Trong vô thức chính cái cảm giác đó làm tôi vui thích và mình có thêm động lực để làm thật nhiều như một thói quen tốt. Cho dù việc viết bài này tôi thường làm nó bên cạnh những việc khác trong ngày của bản thân.

(Cảm giác vui sướng thúc đẩy - nguồn Internet)
(Cảm giác vui sướng thúc đẩy – nguồn Internet)

Một câu chuyện khác mà tôi muốn kể với bạn, nhưng người bạn trong câu chuyện tôi xin phép được giấu tên. Một buổi sáng, trong tiết trời lành lạnh của trời Hà Nội. Tôi có gặp một người bạn của mình, cậu ta nói với tôi rằng: “Giờ tao chán quá, hay tao không học đại học nữa?”. Tôi thực sự khá bất ngờ khi nghe được câu đó, sau đó tôi mới nói vậy nè: “Chiều về mày thử nhìn dọc đường coi những người khác xem. Có thể việc học này mày không thích nhưng ít ra cũng cho mày một tương lai ổn xíu”. Giờ nghĩ lại, tôi vẫn không hiểu sao nó lại nghe tôi nói, có lẽ do giọng nói của mình chứa cảm xúc nên nó nghe.

(Bất ngờ trước câu nói của bạn - nguồn Internet)
(Bất ngờ trước câu nói của bạn – nguồn Internet)

Cách 2: Chấp nhận những mặt trái đam mê mang lại

Nói là “mặt trái” nhưng thật ra đó chính là những thử thách mà bản thân bạn cần vượt nó để theo đuổi đam mê của mình mà thôi.

(Chấp nhận thử thách - nguồn Internet)
(Chấp nhận thử thách – nguồn Internet)

Có những ngày mà bản thân không thể viết được những câu từ nào cả, cũng có những ngày mà tôi bận tối mắt tối mũi nhưng vẫn phải ráng lên ý tưởng dù chỉ một chút cho bài viết của mình. Thực sự tôi rất lười đọc sách, nhưng vẫn phải ép bản thân đọc một chút sách mỗi ngày. Có lẽ với tôi việc đọc sách là điều mà đến tận bây giờ tôi vẫn chưa thể nào quên được.

(Ngồi cả ngày không ra ý tưởng - nguồn Internet)
(Ngồi cả ngày không ra ý tưởng – nguồn Internet)

Trong một buổi nói chuyện với một người “đàn anh” của mình. Anh có vẻ khá mến tôi nên chia sẻ với tôi khá nhiều điều. Bản thân anh là một huấn luyện viên, công việc này cũng là niềm đam mê của anh. Do tính chất công việc nên anh thường xuyên phải dậy đi làm từ hơn 5h sáng và đến hơn 20h tối mới đến về nhà. Nếu không phải do chính anh kể, tôi cũng không tin một người luôn vui vẻ như anh lại phải làm việc vất vả như vậy. Tôi vẫn nhớ rõ ràng câu nói của anh: “Có lẽ là do đam mê em à!”. Tôi như bừng tỉnh dù là đam mê cũng có những thử thách mà mình cần vượt qua.

(Nói chuyện với người anh - nguồn Internet)
(Nói chuyện với người anh – nguồn Internet)

Đây là những cách mà chính bản thân mình đã dùng để duy trì đam mê của mình. Mong bài viết sẽ mang lại giá trị cho bạn.

Người thực hiện: Nguyễn Quốc Trọng – TMĐT14B