Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đạt thành tích cao tại Startup Kite 2022

Chiều 27/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội) tổ chức Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp – Startup Kite 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Startup Kite 2022 được tổ chức từ tháng 5/2022 đến nay, trải qua 3 vòng thi: vòng sơ tuyển, bán kết và vòng chung kết. Vòng sơ tuyển (cấp trường) đã nhận được 1.512 ý tưởng, dự án tham gia. Từ đó, ban tổ chức chọn ra 206 dự án thuộc 57 cơ sở GDNN tại 30 tỉnh lọt vào vòng bán kết.

(TS. Trịnh Thị Thu Hà – Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng thí sinh của 2 dự án tại vòng thi Chung kết)

Tại vòng bán kết, các đội thi được tham gia thuyết trình và phản biện trước hội đồng ban giám khảo. Từ đó, ban giám khảo đã lựa chọn ra được TOP 80 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất toàn quốc để dự thi tại vòng chung kết trong 3 ngày từ 25-27/11/2022.

Ban tổ chức đã trao 37 giải cho các đội thi có thành tích xuất sắc nhất; trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và còn lại là giải Khuyến khích.

(Sinh viên Vũ Thị Minh Phương – QTKD13C đạt giải khuyến khích)
(Sinh viên Vũ Thị Minh Phương – QTKD13C với dự án Back to Dream đạt giải khuyến khích)

Dự án Back to Dream của HCCT đã được vinh danh ở hạng mục các dự án đạt giải khuyến khích. Như vậy liên tiếp 2 năm 2021 và 2022 các dự án của sinh viên Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đều ghi danh trong cuộc thi Startup Kite của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát động.

Với mong muốn mang đến dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng dành riêng cho người từ 50-70 tuổi có mức thu nhập trung bình trở lên. Khi con cháu không có nhiều thời gian bên cạnh họ thì ngoài việc nghĩ đến các trung tâm dưỡng lão thì người già có thể sử dụng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng. Họ sẽ được trải nghiệm các tour du lịch an toàn, thân thiện giúp cuộc sống về già trở nên ý nghĩa hơn.

Khách hàng cao tuổi sẽ được sử dụng dịch vụ toàn diện từ sức khoẻ cho đến tinh thần. Được sự đồng hành của các chuyên gia y bác sĩ trong mỗi chuyến đi, cùng với đó là sống trong môi trường trong lành của thiên nhiên, giúp người cao tuổi cảm thấy an nhiên với cuộc sống, thấy một ngày trôi qua thật ý nghĩa và hạnh phúc.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trong những năm gần đây khởi nghiệp không chỉ là một phần nội dung kiến thức được đưa vào chương trình giảng dạy của trường mà còn tạo ra phong trào khởi nghiệp rộng khắp trong sinh viên.

Tham gia các hoạt động khởi nghiệp sinh viên HCCT đều được trau dồi các kỹ năng, kiến thức và năng lực tốt. Sau khi ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm khác nhau. khởi nghiệp thành công.  Từ mái trường này có thể ươm mầm, gây dựng được một đội ngũ doanh nhân thành đạt trong tương lai, công hiến dựng xây nước nhà.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng Trao bằng khen cho 18 cơ sở GDNN. Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cũng vinh dự được nhận từ Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2022”.

(TS Trịnh Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhận bằng khen)
(TS Trịnh Thị Thu Hà – Hiệu trưởng đại diện nhà trường nhận bằng khen)

Cùng hòa nhập với phong trào khởi nghiệp trong sinh viên, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã quan tâm tới việc phát triển hoạt động khởi nghiệp trong nhà trường từ rất sớm. Năm 2012, Khởi sự kinh doanh được trở thành môn học chính thức trong chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Nhà trường cũng đã tham gia mạng lưới các trường đại học, cao đẳng hỗ trợ khởi nghiệp do NIC tổ chức, nhằm tạo thêm sân chơi, cơ hội khởi nghiệp cho học sinh sinh viên.

(Cô Lê Diệu Thúy - Trưởng phòng CTHSSV cùng sinh viên 2 dự án
(Cô Lê Diệu Thúy – Trưởng phòng CTHSSV cùng sinh viên 2 dự án thi Chung kết)

Câu lạc bộ Khởi nghiệp trong sinh viên cũng đã được thành lập vào năm 2013; Nhiều cuộc thi khởi nghiệp trong trường được tổ chức và dự án của sinh viên cũng đã góp mặt tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia với nhiều năm đạt danh hiệu Đơn vị có nhiều dự án tham gia nhất. Bên cạnh đó, sinh viên nhà trường còn tham gia một số cuộc thi khởi nghiệp khác và đã có những thành tích nhất định như giải Ba cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, giải Nhì cuộc thi Festival Khởi nghiệp Quốc Gia 2016. Năm 2021 và 2022 các dự án của sinh viên Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đều đạt giải Khuyến khích Startup Kite của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát động.

Startup Kite 2022 khép lại với nhiều ấn tượng và thành tích đáng tự hào. Sinh viên HCCT hứa hẹn nhiều ý tưởng thành công với Startup Kite 2023 phía trước.

Nguyễn Thị Thu Hoài – Phòng CTHSSV

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo