Chung kết cuộc thi Startup Kite HCCT 2022

Ngày 08 tháng 9 năm 2022 tại hội trường A3 trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) sẽ diễn ra Chung kết cuộc thi Startup Kite. Chủ đề cuộc thi năm nay: “Sinh viên HCCT  Định vị bản thân, làm chủ tương lai”.

Chung kết cuộc thi Startup Kite HCCT 2022
Chung kết cuộc thi Startup Kite 2022 tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT)

Sân chơi bổ ích này giúp cho học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh; thúc đẩy học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống. Mục đích của cuộc thi nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tác giả có các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc. Đặc biệt, hướng tới các ý tưởng dự án táo bạo, ứng dụng chuyên ngành được đào tạo, tạo dựng kỹ năng trong cuộc sống và làm việc của học sinh sinh viên.

Có 5 dự án bước vào vòng Chung kết gồm:

1. Dự án: Ovall

• Các thành viên:
  • Triệu Văn Mạnh (Trưởng nhóm)
  • Trần Thị Thuỳ Dung
  • Vũ Thị Quỳnh Hoa
  • Vũ Thị Minh Phương
Chung kết cuộc thi Startup Kite HCCT 2022
Các thành viên trong dự án Ovall

1.2. Ý tưởng dự án: Ovall mong muốn mang đến những giải pháp tiện ích giúp lối sống cá nhân trở nên tiện lợi hơn với dòng sản phẩm “máy hút bụi cầm tay mini Ovall V29”

2. Dự án: Xen Xanh

2.1. Các thành viên:

• Lê Tuấn Dương
  • Đinh Tiến Mạnh
  • Nguyễn Thị Hà
  • Trương Văn Sơn
Các thành viên trong dự án Xen Xanh

2.2. Ý tưởng dự án: Xen Xanh ra đời với mong muốn đưa ra các sản phẩm giúp bảo vệ môi trường, sức khỏe con người, góp phần thay đổi đói quen tiêu dùng cùng với việc tận dụng tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên.  Từ đó, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang tới cho mọi người sự an toàn cùng những trải nghiệm mới về sản phẩm, hướng con người tới những giá trị tốt đẹp – thông điệp “Xanh” của cuộc sống.

3. Dự án: HoFixme

3.1. Các thành viên:

• Hoàng Hồng Sơn;
  • Lê Phương Mai;
  • Nguyễn Thành An;
  • Vũ Thị Hồng Ngọc.
Chung kết cuộc thi Startup Kite HCCT 2022
Các thành viên trong dự án HoFixme

3.2. Ý tưởng dự án: HoFixme là dự án mang đến dịch vụ chăm sóc thiết bị điện lạnh và thiết bị điện dân dụng qua ứng dụng, đáp ứng nhu cầu sửa chữa thiết bị nhanh chóng của người dân đô thị. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, giá cả hoàn toàn tương xứng với chất lượng dịch vụ.

4. Dự án: Leaf Cake & Tea

4.1. Các thành viên:

• Trần Ngọc Duy
  • Nguyễn Hồng Vân
  • Quản Thị Hằng
  • Quản Thị Huệ
  • Nguyễn Thị Ngọc
Các thành viên trong dự án Leaf Cake & Tea

4.2. Ý tưởng dự án: Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, xã hội ngày càng trở nên phát triển những áp lực từ công việc, cuộc sống, gia đình, … ngày càng nhiều. Một khoảng thời gian dành riêng cho bản thân  mình hay bên bạn bè, với những chiếc bánh ngon, một chút âm nhạc là điều mà mọi người đều mong muốn. Nhận thấy được điều đó tiệm bánh “Leaf Cake&Tea” ra đời sẽ là một trong những địa điểm để mọi người có thể phần nào giảm những áp lực, stress trong cuộc sống.

5. Dự án: Back to Dream

5.1. Các thành viên:

• Hoàng Thị Yến,
  • Lê Thị Ngọc Diệp.

=> Ý tưởng dự án: Với mong muốn mang đến dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng dành riêng cho người cao tuổi. Dự án “Back to Dream” ra đời mang theo giấc mơ một lần nữa được trở lại thanh xuân, đem theo những kí ức, hoài niệm xưa cũ. Đến với ” Back to Dream”, khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ toàn diện từ sức khoẻ cho đến tinh thần. Được sự đồng hành của các chuyên gia y bác sĩ trong mỗi chuyến đi, cùng với đó là sống trong môi trường trong lành của thiên nhiên. Mục tiêu của chúng tôi giúp người cao tuổi cảm thấy an nhiên với cuộc sống, thấy một ngày trôi qua thật ý nghĩa và hạnh phúc.

Cuộc thi diễn ra nhằm khích lệ, động viên tinh thần khởi nghiệp của sinh viên HCCT, tạo ra môi trường thuận lợi để sinh viên năng động hơn và yêu thích khởi nghiệp phát triển ý tưởng, từ đó dần hình thành phong trào “sinh viên khởi nghiệp” trong toàn trường.

Dự án nào sẽ giành giải cao nhất, dự án nào sẽ vào vòng thi cấp Tổng cục? Chúng ta cùng đếm ngược thời gian để được cùng kiếm tìm dự án chiến thắng trong cuộc thi Chung kết vào hồi 13h30 ngày 08 tháng 9 năm 2022. Chúc cuộc thi thành công rực rỡ.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thu Hoài – phòng CTHSSV