Ngành quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là ngành gì?

Tính đến năm 2020, dự đoán lĩnh vực du lịch của Việt Nam sẽ đón 10 – 10,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa, tạo ra 3 triệu việc làm từ dịch vụ, khách sạn và các công việc liên quan đến du lịch.

Nhiều sinh viên đang băn khoăn không biết Quản trị khách sạn là ngành học gì? Được học như thế nào? Học xong sẽ làm gì?.  Thực tế thì đây là ngành nghề chuyên đào tạo, cung cấp kiến thức liên quan đến việc quản lý, tổ chức các hoạt động của khách sạn.

Vì sao bạn chọn ngành Quản trị khách sạn tại Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch hà Nội (HCCT) ?

5 lý do “Vàng” để các em lựa chọn học Quản trị khách sạn tại HCCT

– Thứ nhất: Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn hàng đầu của thành phố Hà Nội và khu vực.

– Thứ hai: Đội ngũ giảng viên 100 % giảng viên giảng dạy ngành Quản trị khách sạn tại HCCT là các chuyên gia cao cấp, giảng viên có kinh nghiệm thực tế làm việc và giảng dạy nhiều  năm trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng và có trình độ thạc sỹ trở lên, có tác phong chuyên nghiệp, thực sự tâm huyết với nghề

– Thứ ba: Hệ thống phòng học thực hành được trang bị đầy đủ, hiện đại đúng quy chuẩn thực hành nghề và được xếp vào tốp đầu trong khối các trường đào tạo về ngành Quản trị khách sạn khu vực Hà Nội.

– Thứ tư: Ngoài việc học lý thuyết và thực hành tại trường các sinh viên ngành Quản trị khách sạn còn được tham quan thực tế, tiếp xúc ngành nghề và được đào tạo trực tiếp tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

–  Thứ năm: Khi ra trường cơ hội làm việc chính thức và lâu dài tại các tập đoàn lớn, các hành hàng, khách sạn 5 sao và các khu nghỉ dưỡng lớn trên toàn quốc.

Với 5 lý do cơ bản trên, chúng ta thấy rằng học Quản trị khách sạn không bao giờ là nhàm chán; mà Quản trị khách sạn là công việc vừa làm vừa khám phá, vừa học hỏi vừa rèn luyện bản thân, vừa huởng thụ lại được trả công xứng đáng.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn được học những gì?

 

Sinh viên học ngành Quản trị khách sạn tại HCCT sẽ cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản lý và điều hành khách sạn: Quản trị khách sạn, Nghiệp vụ Lễ tân, Nghiệp vụ Nhà hàng, Nghiệp vụ Bar, Nghiệp vụ Buồng, Thực tế cơ sở nghề nghệp.., bên cạnh đó là các kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, khởi nghiệp, kỹ năng giao tiếp, tâm lý khách hàng…Tham gia các Hội thi, Kỳ thi Tay nghề giỏi cấp Trường, Thành phố, Quốc gia, ASEAN, Quốc tế.

Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm nghề gì?

Do được đào tạo bài bản từ kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khách sạn, vì vậy sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại HCCT có thể làm việc tại rất nhiều vị trí nghề nghiệp giàu tiềm năng phát triển sau:

– Nhân viên các bộ phận: bàn, lễ tân, buồng, đặt phòng, tổng đài, thu ngân, pha chế, hành lý, tư vấn thông tin….

– Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn;

– Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch;

– Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự như tại các bộ phận như lễ tân, phục vụ, bếp, buồng, hành chính;

– Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch;

Sinh viên Ngành Quản trị khách sạn được thực tập, thực tế doanh nghiệp, tiếp xúc ngành nghề như thế nào ?

– Sinh viên học ngành Quản trị khách sạn tại HCCT được tham quan, thực tế doanh nghiệp theo từng kỳ học và chương trình thực tập cuối khóa tại các nhà hàng và khách sạn từ 3-5 sao trên địa bàn thành phố Hà Nội và các khu vực lân cận.

– Quá trình tham quan: sinh viên được tham quan các bộ phận phục vụ như: lễ tân, bộ phận bàn, buồng, nhà hàng… Nghe các giám đốc hoặc trưởng bộ phận giới thiệu và định hướng nghề nghiệp.

– Quá trình trực tế nghề nghiệp là thời gian sinh viên được trực tiếp tiếp cận, chỉ dẫn và đào tạo các công việc cụ thể tại các bộ phận phục vụ khách của các khách sạn, nhà hàng. Sau thời gian này các em được trau dồi và tích lũy được các kiến thức thực tế và đã làm quen được với các công việc phục vụ khách trực tiếp, áp dụng kiến thức thực tế học tại nhà trường vào thực tế công việc.

– Quá trình thực tập tốt nghiệp: Là thời gian các sinh viên được tiếp nhận như các nhân viên chính thức của nhà hàng, khách sạn và trực tiếp làm việc tại các bộ phận được phân công để phục vụ, hỗ trợ khách hàng. Đây chính là cơ hội để sinh viên thể hiện năng lực nghề nghiệp, xác định vị trí việc làm phù hợp của bản thân để tìm kiếm được công việc tốt nhất sau khi kết thúc khóa thực tập.

Hợp tác doanh nghiệp

Để đáp ứng nhu cầu thực tập và làm việc của sinh viên ngành Quản trị khách sạn, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã ký kết hợp tác với rất nhiều các khách sạn, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn: Khách sạn Sheraton Ha Noi, Khách sạn InterconLandmark72, Khách sạn JW. Marriott Ha Noi, Khách sạn Melia Ha Noi, Khách sạn Daewoo Ha Noi, Khách sạn Novotel suite, Khách sạn Fortuna Ha Noi…. Hệ thống các Resort cao cấp tại Hà Nội và các vùng lân cận.

Cơ hội học tập, làm việc tại nước ngoài

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có cơ hội học tiếp và làm việc tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Cơ hội học liên thông

Sau khi ra trường sinh viên có cơ hội học liên thông lên các chuyên ngành thuộc khối kinh tế tại các trường Đại học lớn trong và ngoài nước theo quy định của Bộ Giáo dục.

Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội luôn chú trọng đến kết nối doanh nghiệp trong chiến lược phát triển của nhà trường. Sinh viên ngay trong lúc học đã được nhà trường giới thiệu làm việc Part time và giới thiệu đi thực tập có lương tại các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, vì vậy khi ra trường các sinh viên  đã có đầy đủ kiến thức và hành trang kinh nghiệm tại hệ thống các nhà hàng, khách sạn lớn như Melia Ha Noi, Lotte,  Fotuna Ha Noi…  do đó cơ hội làm việc tại các nhà hàng khách sạn nói trên luôn chào đón với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu/tháng.

Học phí ngành Quản trị khách sạn tại HCCT

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là trường công lập thuộc UBND thành phố Hà Nội, do vậy học phí được thu theo quy định của nhà nước.

Năm học 2024 – 2025 –  Học phí / kỳ học: 1.580.000đ/ tháng x 5 tháng

Hình thức xét tuyển ngành Quản trị khách sạn năm 2024

Xét tuyển học bạ lớp 12

Nộp hồ sơ tại

Phòng đào tạo trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 37641121 – (024)37921179 – 084.886.1179

Website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Fanpage Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

https://www.facebook.com/hcct.edu.vn

https://www.facebook.com/tscaodangthuongmaidulichhn

Một số hoạt động của sinh viên

Sinh viên Ngô Thị Uyên lớp QTKS10B pha chế Cooktail Margarita Hội thi “Tay nghề giỏi” cấp Trường năm học 2019 – 2020
Sản phẩm môn học thực hành Nghiệp Vụ Buồng 2 lớp QTKS10A
Sinh viên lớp QTKS10A thực hành môn Nghiệp Vụ Buồng 2
Sinh viên lớp QTKS10A thực hành môn học Nghiệp vụ nhà hàng 2
Sinh viên ngành QTKS 9 đi thực tế nghề nghiệp tại khách sạn 5 sao
Sinh viên Cao đẳng khóa 10 ngành QTKS khảo sát các cơ sở lưu trú các khách sạn lớn tại Hạ Long
Cô Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Trưởng khoa Khách sạn du lịch trao Giấy khen học bổng học kỳ II năm học 2019 – 2020 cho sinh viên khoa Khách sạn du lịch
Tham gia Hội thi văn nghệ lớp QTKS10A

Thực hiện: Ban truyền thông Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo