Cơ hội thực tập nghề và học tập tại học viên SDH, SINGAPORE cho sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

   Chiều ngày 12 tháng 7 năm 2022, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đón tiếp ông Chia Tuck Keong đến từ Học viện SDH và Công ty TNHH Thương hiệu và Đầu tư Ingrid (Singapore). Tại buổi làm việc ông Chia Tuck Keong có những đề xuất, trao đổi nhiều cơ hội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Quản trị Du lịch Khách sạn và Hàng không, củng cố xây dựng “thương hiệu HCCT”.

Cơ hội thực tập nghề và học tập tại học viên SDH, SINGAPORE cho sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
Các thành viên tham gia buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm

   Học viện SDH là một trong những cơ sở đào tạo uy tín về chương trình Quản trị du lịch khách sạn, có chứng nhận về đảm bảo chất lượng, có chương trình liên thông đào tạo với các trường của Pháp, Anh, Úc và Mỹ, chú trọng đến việc thực tập nghề nghiệp cho sinh viên.

   Đến từ Học viện SDH có Ông Chia Tuck Keong – Hiệu trưởng và Bà Vicki Vũ – Giám đốc Kinh doanh Khu vực SDH. Từ phía Công ty TNHH Thương hiệu và Đầu tư Ingrid có Ông Tan Chye Kin – Chủ tịch Công ty, Bà Đoàn Bích Hạnh – Đại diện Ingrid International (Singapore) tại Việt Nam và các thành viên khác trong đoàn làm việc.

Cơ hội thực tập nghề và học tập tại học viên SDH, SINGAPORE cho sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
Ông Chia Tuck Keong – Hiệu trưởng Học viện SDH

   Đại diện Viện SDH – Ông Chia Tuck Keong cũng có những chia sẻ về tình hình thực tế, kinh nghiệm giáo dục, đào tạo của Học viện SDH tại Singapore. Học viện SDH là trường tư thục dẫn đầu Singapore về khối ngành Quản trị Du lịch Khách sạn, có giáo trình cô đọng, bài bản cùng với thời gian thực tập lớn, trang bị đầy đủ cho học sinh những kỹ năng công việc thiết thực nhất. Học viện đã đào tạo thành công 3000 sinh viên đến từ 33 quốc gia, trong đó lượng sinh viên đến từ Việt Nam chiếm tỉ lệ cao, đứng thứ 5. Với vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố Singapore, sinh viên có thể thuận tiện di chuyển giữa công việc và học tập.

Cơ hội thực tập nghề và học tập tại học viên SDH, SINGAPORE cho sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
Phòng học của Học viện SDH

Một số các thành tích của Học viện SDH:

  • Quản lý và cung cấp các dịch vụ giáo dục đạt tiêu chuẩn cao, trường được cấp Chứng chỉ EduTrust (4 năm) từ Hội đồng Giáo dục tư nhân (CPE).
  • Là trường duy nhất tại Singapore đào tạo chương trình Cử nhân và Thạc sĩ cấp bằng bởi học viện danh giá VATEL (Pháp) – là học viện đứng đầu thế giới về đào tạo Quản trị Du lịch Khách sạn vào năm 2016. Với tấm bằng VATEL, sinh viên có cơ hội lớn làm việc trong các khách sạn, nhà hàng thuộc các tập đoàn lớn trên thế giới.
  • Song song với việc học lý thuyết, SDH đặc biệt chú trọng kĩ năng thực tiễn của sinh viên. Học viện đưa chương trình thực tập hưởng lương vào tất cả các khóa học, từ bậc Chứng chỉ, Cao đẳng, Cử nhân đến Thạc sĩ.
  • Là trường đầu tiên tại Châu Á được công nhận bởi tổ chức ACPHA (Mỹ) – tổ chức đại diện cho chính phủ Mỹ để thẩm định chất lượng giáo dục và đảm bảo tất cả các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ thực hiện đúng các quy chuẩn khách sạn và nhà hàng ở Mỹ.
  • Có các đối tác lớn trong ngành Quản trị Du lịch Khách sạn như The Fullerton Hotel và Four Points by Sheraton, tạo cho sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tập tại các khách sạn danh tiếng bậc nhất thế giới.
  • Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng (Advanced Diploma) của SDH có cơ hội chuyển tiếp sang các trường của Mỹ được ACPHA công nhận và 2 trường của Anh, bao gồm: University of College Birmingham, University of Derby.
  • Đặc biệt, Học viện SDH có chương trình chuyển tiếp Đại học 2+2 từ SDH Singapore sang Đại học Bắc Arizona (Mỹ) và 1 năm visa làm việc tại Mỹ. Với chương trình này, sinh viên có thể đăng ký visa Mỹ dễ dàng hơn và giảm chi phí học và sinh hoạt.
Cơ hội thực tập nghề và học tập tại học viên SDH, SINGAPORE cho sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
Trường Đại học Bắc Arizona

   Cùng với ngành Quản trị Du lịch Khách sạn được đặc biệt chú trọng, Học viện có thêm ngành Hoạt động Hàng không và Du lịch để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn trong ngành công nghiệp đặc thù này. Với giáo trình được công nhận bởi IATA – Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, sinh viên được trang bị kiến thức toàn thể về ngành hàng không và nhận 3 bằng khi hoàn thành khóa học, bao gồm 1 bằng từ Học việc SDH và 2 bằng từ IATA. Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí như: tiếp viên hàng không, điều phối viên, an ninh sân bay.

   Về phía nhà trường tiếp đón đoàn có Bà Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng, Ông Nguyễn Hiếu – phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện lãnh đạo các phòng.

   Mở đầu buổi làm việc, Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường có những chia sẻ một số thông tin về trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) với cương vị là một trong những trường Cao đẳng đứng đầu trong khối ngành Du lịch, dịch vụ có lượng tuyển sinh cao và luôn chú trọng về hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm thực tế trong công tác đào tạo. Du lịch tại việt Nam đóng góp gần 10% GDP mỗi năm, là ngành được đặc biệt chú trọng, luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và chính quyền. Hiện nay, lực lượng lao động kỹ thuật cao trong khối ngành du lịch, dịch vụ chưa đủ đáp ứng nhu cầu trong nước, đặc biệt là khi du lịch đang được phục hồi nhanh chóng hậu Covid 19. Sự thiếu hụt lực lượng lao động không chỉ diễn ra trong khối ngành Du lịch mà còn ở nhiều ngành, nhóm ngành tại Việt Nam trong đó có ngành Hàng không.  Với sự tương đồng về chương trình đào tạo cũng như định hướng phát triển đã mở ra cơ hội hợp tác giữa HCCT và Học viện SDH, nơi có kinh nghiệm giáo dục, đào tạo về khối ngành dịch vụ, hàng không đứng đầu Singapore.

Cơ hội thực tập nghề và học tập tại học viên SDH, SINGAPORE cho sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.

   Sau quá trình tìm hiểu, hai trường nhận thấy nhiều điểm chung trong cách thức tổ chức đào tạo và phát triển tiềm năng cho sinh viên nên có cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, chuyển giao công nghệ, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên và giảng viên. Các hoạt động hợp tác bao gồm chương trình trao đổi giảng viên; Thực tập nghề, khóa học ngắn hạn hoặc học chuyển tiếp từ bậc cao đẳng, đại học đến thạc sĩ cho sinh viên.

   Kết thúc buổi làm việc, Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà gửi lời cảm ơn đến Ông Chia Tuck Keong, Bà Vicki Vũ, Ông Tan Chye Kin cùng toàn thể đoàn đã đến thăm và làm việc tại nhà trường. Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà bày tỏ hy vọng Học viện SDH và nhà trường sẽ có những buổi làm việc cụ thể hơn về phương hướng hợp tác trong việc đào tạo nhân lực, tạo cơ hội cho sinh viên các ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Hàng không được học tập và làm việc trong môi trường chuẩn quốc tế.

Người thực hiện: Đỗ Thị Kim Oanh – Phòng KH,TT & KĐCL

Nguồn tin: hct.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo