Top các loại hình du lịch được yêu thích tại Việt Nam

   Cùng với sự phát triển của xã hội thì “stress” cũng ngày một tăng. Du lịch, một trong những cách giúp con người cân bằng cuộc sống và tìm kiếm động lực hiệu quả. Các hình thức du lịch vì thế cũng nổi lên, cả trong và ngoài nước. Cùng trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) tìm hiểu các loại hình du lịch được yêu thích tại Việt Nam trong bài viết này nhé.

Top các loại hình du lịch được yêu thích tại Việt Nam
Các loại hình du lịch được yêu thích tại Việt Nam. Nguồn: internet

   Được sự quan tâm đúng lúc của nhà nước và các ban ngành, du lịch hiện đang là điểm sáng trong ngành “công nghiệp không khói”. Với sự đa dạng bản sắc văn hóa, các yếu tố du lịch có sẵn chính là tiền đề cho sự phát triển ngành du lịch tại Việt Nam.

   Trên thực tế, du lịch Việt Nam vẫn đang ở dạng tiềm năng, những lợi thế du lịch chỉ được khai thác ở mức độ cơ bản. Tuy vậy, với những bước thử nghiệm về các loại hình du lịch mới, du lịch Việt Nam bước đầu đã gặt hái được những thành công đáng kể. Dưới đây là các loại hình du lịch được yêu thích tại Việt Nam những năm gần đây.

Du lịch tham quan, khám phá

Top các loại hình du lịch được yêu thích tại Việt Nam
Du lịch tham quan tại Vịnh Hạ Long. Nguồn: internet

   Tham quan, khám phá các khu di tích lịch sử, địa danh nổi tiếng là hình thức du lịch truyền thống ở Việt Nam. Với sự đa dạng và phong phú của các yếu tố tự nhiên, danh lam thắng cảnh trải đều ở 64 tỉnh thành trong cả nước. Những điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam được nhắc đến như Vịnh Hạ Long, động Phong Nha, Đà Lạt, Sa Pa…

Du lịch văn hóa

Top các loại hình du lịch được yêu thích tại Việt Nam
Du lịch văn hóa đã có từ lâu, được xem như hình thức ban đầu của du lịch. Nguồn: internet

   Du lịch văn hóa, du lịch lễ hội là loại hình du lịch đã có từ lâu và đang ngày càng trở nên phổ biến, thu hút đông đảo du khách khám phá. Điển hình như giỗ tổ Hùng Vương, Nhã Nhạc cung đình Huế, hội chùa Hương, hội Lim, tết cổ truyền… Với loại hình du lịch này du khách có thể vừa tham quan vừa kết hợp du lịch văn hóa.

Du lịch ẩm thực

Top các loại hình du lịch được yêu thích tại Việt Nam
Du lịch ẩm thực cũng đang là hình thức du lịch được nhiều du khách quan tâm. Nguồn: internet

   Hiện nay loại hình du lịch ẩm thực đang rất phổ biến tại nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Đây là loại hình du lịch ẩm thực kết hợp giữa nhu cầu về trải nghiệm việc thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương và tham quan các địa danh du lịch trên hành trình khám phá các điểm đến của du khách. Những bữa tiệc cung đình Huế hay ẩm thực Bắc Trung Nam… Nét tinh tế của ẩm thực Việt Nam chịu sự ảnh hưởng rất lớn của yếu tố lịch sử, khí hậu, điều kiện tự nhiên…

Du lịch xanh

Top các loại hình du lịch được yêu thích tại Việt Nam
Du lịch xanh đang là xu hướng và đang phát triển mạnh những năm gần đây. Nguồn: internet

   Gần đây du lịch hướng về thiên nhiên trở thành một xu hướng chung không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Hình thức du lịch này gần gũi, đồng thời có thể phát huy hết vai trò của yếu tố thiên nhiên, lợi thế tự nhiên của một quốc gia.

   Du lịch sinh thái: các khu du lịch sinh thái nổi tiếng của Việt Nam có thể kể đến như Nhà vườn Huế, bãi biển Lăng Cô, rừng Cúc Phương, hồ Ba Bể, vườn quốc gia Cát Tiên, U Minh Thượng, U Minh Hạ…

   Du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh: tắm nước khoáng Kim Bôi – Hòa Bình, nhà nghỉ ở Phan Thiết, Nha Trang, châm cứu ở Hà Nội…

Du lịch MICE

Top các loại hình du lịch được yêu thích tại Việt Nam
MICE là những buổi họp mặt, hội thảo, khen thưởng kết hợp với du lịch, tham quan. Nguồn: internet

   Loại hình du lịch này theo dạng gặp gỡ xúc tiến, hội nghị, hội thảo, du lịch chuyên đề ở Vũng Tàu, Đà Nẵng…  Mice là dạng du lịch tập thể dành cho các doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra, còn có các loại hình du lịch như : du lịch tuần trăng mật ở Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo…,

Teambuilding

Top các loại hình du lịch được yêu thích tại Việt Nam
Tổ chức du lịch teambuilding đang là xu thế của các công ty. Nguồn: internet

   Teambuilding tour kết hợp du lịch tham quan, nghỉ dưỡng với các chương trình Team nhằm xây dựng, tăng cường tinh thần đoàn kết, tập thể, loại hình du lịch này đang được nhiều doanh nghiệp, công ty “đặt hàng” nhằm nâng cao vai trò đoàn kết giữa các nhân viên với nhau.

Tổng kết

   Du lịch đang ngày càng phát triển, dẫn theo đó là sự đa dạng trong các loại hình. Vực dậy sau 2 năm gần như đóng băng bởi covid-19, ngành du lịch đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh trở lại trong tháng 5/2022 đạt 172,9 nghìn lượt người, tăng 70,6% so với cùng kỳ năm trước.

   Ngành du lịch ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự thiếu hụt nhân sự có kỹ năng chuyên môn được đào tạo, có bằng cấp chính quy. Nắm bắt được xu hướng đó tại Trường Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội (HCCT) với chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được chú trọng giảng dạy các nghiệp vụ, kỹ năng chuyên môn, kèm theo các buổi thực hành để sinh viên tự tin về nghiệp vụ hơn khi ra trường. Nếu bạn là một người đam mê du lịch và có ý định học ngành Du lịch, bạn có thể tham khảo Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại HCCT. Mọi chi tiết liên hệ Phòng đào tạo trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) Hotline: (024) 37641121 – (024)37921179 – 084.886.1179.

Người thực hiện: Hoàng Anh Tú

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo