“Đại học không phải là con đường cuối cùng khi mình yêu thích một nghề nào đó”

Sau một thời gian không làm công tác Giáo viên chủ nhiệm, năm học 2020 – 2021 tôi may mắn được làm cô giáo chủ nhiệm của em – Cô gái với vóc người nhỏ nhắn, thân thiện với nụ cười hiền ít người nghĩ em theo học nghề Chế biến món ăn đó là em Nguyễn Thu Trang lớp KTCB12A3 mà tôi làm chủ nhiệm. Trang sinh ra và lớn lên ở huyện Hưng Hà – Thái Bình. Sau khi tốt nghiệp THPT Bắc Duyên Hà trước nhiều dự đinh, ấp ủ ước mơ vào Đại học Trang bất ngờ đổi hướng và lựa chọn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT).

Nguyễn Thu Trang trong tiết học thực hành

     Trang chia sẻ: “Ban đầu với số điểm thi THPT Quốc gia em đạt được khá cao, em đã lựa chọn một trường Đại học để theo học, nhưng em nghĩ Đại học không phải là con đường cuối cùng khi mình yêu thích một nghề nào đó. Sau nhiều đắn đo cuối cùng em đã chọn học Cao đẳng và quyết định lựa chọn Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội làm điểm đến của em”.  “Kỷ niệm ngày đầu đến nộp hồ sơ: em thấy từ thầy, cô cho đến anh chị sinh viên trong nhà trường thật dễ gần, em được anh chị tình nguyện viên hướng dẫn nhiệt tình, đưa tới phòng tuyển sinh để nộp hồ sơ. Lúc đó dù đã muộn, hồ sơ lại thiếu giấy tờ mà em vẫn được thầy, cô làm công tác tuyển sinh ân cần chỉ bảo và hướng dẫn em nhập học. Ngay phút giây ban đầu ấy em đã có thiện cảm với nơi đây và thấy mình thực sự may mắn khi đã lựa chọn HCCT làm nơi nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp của mình.

Từ nhiều phương diện, em nghĩ mình đã có sự lựa chọn đúng đắn bởi Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, điều kiện học tập đầy đủ, giảng viên có phương pháp giảng dạy khoa học thông qua học phần mô phỏng, đến những chương trình trải nghiệm thực tế… giúp sinh viên có điều kiện nâng cao tay nghề áp dụng thực tiễn. Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên chuyên nghiệp, có trình độ cao, luôn cống hiến hết mình trong sự nghiệp trồng người rất đỗi gian nan để mang lại thành quả tốt đẹp sau này.”

Sản phẩm thực hành  của Nguyễn Thu Trang

Sản phẩm thực hành của Nguyễn Thu Trang

Nguyễn Thu Trang tham gia hoạt động của Đoàn Thanh niên Nhà trường trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Thành lập Đoàn 26/3

    Là gương mặt luôn nằm trong “top” đầu về thành tích học tập của lớp và khoa Công nghệ chế biến. Ngoài hoạt động học tập, Thu Trang còn khẳng định sự toàn diện của mình ở nhiều lĩnh vực: tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, hoạt động tình nguyện. Không chỉ biết đến với thành tích học tập đáng nể, sự chân thật, cởi mở, hòa đồng và tính thẳng thắn là những nét tính cách em luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến, đánh giá cao. Trang từng chia sẻ rằng rất tâm đắc với câu châm ngôn “Trên con đường thành công thì không có dấu chân của kẻ lười biếng”, vì vậy Em luôn ý thức được rằng phải ra sức học tập, tự thân rèn luyện, phấn đấu và vươn lên để cuộc sống sau này được tốt hơn.

Qua những chia sẻ của Trang, tôi đã nhận thấy, với Trang trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, việc học tập tốt luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Trong cả học kỳ Trang không vắng bất cứ buổi học nào, trong tiết giảng em luôn tập trung lắng nghe bài giảng của thầy, cô và luôn chủ động trong học tập. Chính những cố gắng trong học tập của Trang đã đạt học bổng loại Giỏi trong học kỳ đầu tiên khi học tập tại Trường.

Với mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, Thu Trang đã gặt hái được những thành tích đáng khen ngợi. Mong rằng trong thời gian tới, em ngày càng phát huy những thành tích đã đạt được và luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo.

Giảng viên: Trần Thị Hồng Hạnh – Khoa Công nghệ chế biến

Nguồn tin:hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo