Đào tạo hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp (gọi tắt Hệ 9 +)

Đào tạo hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp (gọi tắt Hệ 9 +)

Ai sẽ là người tham gia Hệ đào tạo 9 + ?

Học sinh Tốt nghiệp Trung học cơ sở

Hình thức xét tuyển Hệ 9 +

Xét tuyển học bạ Trung học cơ sở.

Hệ đào tạo hệ 9 + được học và được cấp song bằng

– Học văn hóa theo chương trình THPT thời gian học 3 năm, kết thúc khóa học được cấp bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

– Học các môn học lý thuyết và thực hành theo chương trình đào tạo hệ Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn, kết thúc khóa học được cấp bằng Tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn.

Học phí Hệ 9 +

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) là trường công lập thuộc UBND thành phố Hà Nội, do vậy học phí được thu theo quy định của nhà nước.

Năm học 2021: Thu học phí học văn hóa 200.000 – 300.000đ/Tháng

Lưu ý:  Không thu học phí học hệ Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn (được cấp song bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông và bằng trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn)

Cơ hội học liên thông Hệ 9 +

Sau khi ra trường sinh viên có cơ hội học liên thông lên hệ Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn tại các trường đào tạo nghề hoặc các chuyên ngành thuộc khối kinh tế tại các trường Đại học lớn trong và ngoài nước theo quy định của Bộ Giáo dục.

 Học sinh học Kỹ thuật chế biến món ăn Hệ 9 + được học những gì?

Sinh viên học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về các nguyên lý thực phẩm, các kỹ thuật nấu ăn của từng vùng miền: Lý thuyết chế biến, Xây dựng thực đơn, Tổ chức lao động và kỹ thuật nhà bếp, Văn hóa ẩm thực, Thực hành các món ăn Việt, Á, Âu, Bánh, các món tráng miệng, các món ăn chay…  Học tại trường,  học sinh còn được được cung cấp các kiến thức hỗ trợ về kinh doanh ăn uống, phương pháp quản lý, tổ chức, kỹ năng làm việc nhóm, vận hành mô hình nhà bếp, xử lý tình huống phát sinh trong nhà bếp, kỹ năng giao tiếp. Tham gia các Hội thi, Kỳ thi Tay nghề giỏi cấp Trường, Thành phố, Quốc gia, ASEAN, Quốc tế.

 Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn Hệ 9 + ra trường làm nghề gì?

Do được đào tạo bài bản từ kiến thức nền tảng và chuyên sâu về thực phẩm và kỹ thuật nấu ăn, vì vậy sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT có thể làm việc tại rất nhiều vị trí: Nhân viên bếp, đầu bếp chính, Tổ trưởng bếp bếp phó, bếp trưởng…..

Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn Hệ 9 + được thực tập, làm việc ở đâu ?

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu thực tập và làm việc của sinh viên, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã ký kết hợp tác với rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực lớn, giúp các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm về môi trường làm việc và nâng cao kỹ năng thực tế nghề nghiệp: Công ty thương mại và dịch vụ Cổng vàng, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Migroup, Crow plaza , Marriott, Daewoo Ha Noi…. Hiện nay rất nhiều các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đang làm làm việc tại các đơn vị ký kết hợp tác với trường.

Đội ngũ giảng viên

          – 100 % giáo viên giảng dạy văn hóa chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, giảng viên giảng dạy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn HCCT là các chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm thực tế làm việc và giảng dạy nhiều  năm trong lĩnh vực Ẩm thực.

Cơ hội học tập, làm việc tại nước ngoài

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có cơ hội học tiếp và làm việc tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội luôn chú trọng đến kết nối doanh nghiệp. ngay trong lúc học đã được nhà trường giới thiệu việc làm và đưa đi thực tập có lương tại các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, vì vậy khi ra trường các bạn đã có đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cùng hành trang kinh nghiệm có cơ hội được các doanh nghiệp chào đón với mức lương khởi điểm từ 6-7 triệu/tháng.

Nộp hồ sơ tại

Phòng đào tạo trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 37641121 – (024)37921179 – 084.886.1179

Website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Fanpage Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

https://www.facebook.com/hcct.edu.vn

https://www.facebook.com/tscaodangthuongmaidulichhn

Sinh viên Khoa CNCB giờ thực hành
18 sinh viên dự thi môn Nấu ăn và 36 sản phẩm đã được hoàn thiện
Sinh viên Lê Thanh Phương lớp QTCB8C (số báo danh 23) tham gia thi môn Nấu ăn Kỳ thi tay nghề Thành phố năm 2018
Giảng viên khoa CNCB thi Nhà giáo dạy giỏi thành phố Hà Nội 2020
Cô Lê Thị Vân – Trưởng khoa Công nghệ chế biến trao Giấy khen học bổng học kỳ II năm học 2019 – 2020 cho sinh viên khoa Công nghệ chế biến
Sinh viên Khoa CNCB thi hội diễn văn nghệ

Thực hiện: Ban truyền thông Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo