Gần 300 sinh viên HCCT được tiếp nhận thực tập nghề nghiệp trong hệ thống Đại siêu thị BigC tại Hà Nội

Sáng ngày 24/11/2023, tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội diễn ra công tác bàn giao và tiếp nhận gần 300 sinh viên của 3 ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh và Kinh doanh thương mại tham gia học tập thực tế tại doanh nghiệp giữa nhà trường và đại diện hệ thống đại siêu thị BigC khu vực  Miền Bắc.

Về phía Hệ thống đại siêu thị BigC có Bà Nguyễn Thị Hằng, Giám đốc nhân sự khu vực Miền Bắc, Bà Lê Thu Hiền, Phụ trách tuyển dụng khu vực Miền Bắc cùng các Trưởng ngành hàng đến từ 3 siêu thị: BigC Thăng Long, BigC Long Biên, BigC Mê Linh.

Về phía nhà trường có Bà Trần Thùy Linh, Phó trưởng khoa Kinh doanh Thương mại, cùng các đồng chí giảng viên Phòng Đào tạo, Khoa Tài chính – Kế toán thực hiện công tác phụ trách hoạt động thực tập thực tế nghề nghiệp của sinh viên.

Đại diện Doanh nghiệp và nhà trường tại buổi bàn giao và tiếp nhận sinh viên.

Trong lần này có gần 300 sinh viên của nhà trường học các chuyên ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh và Kinh doanh thương mại, tham gia học tập thực tế nghề nghiệp tại hệ thống đại siêu thị BigC với các vị trí làm việc phù hợp với ngành nghề đào tạo như thu ngân, bán hàng, xử lý đơn hàng, quản lý kho……

Tại buổi tiếp nhận sinh viên, Bà Nguyễn Thị Hằng, Giám đốc nhân sự khu vực Miền Bắc đã chia sẻ với sinh viên của nhà trường: Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là đối tác chiến lược và tin cậy của hệ thống Hệ thống đại siêu thị BigC trong nhiều năm qua, mỗi năm nhà trường cung cấp một lượng sinh viên lớn đến học tập và làm việc tại các siêu thị trong hệ thống. Sinh viên của nhà trường vừa học vừa làm tại doanh nghiệp sẽ được các trưởng bộ phận hướng dẫn trực tiếp. Tất cả các sinh viên của nhà trường đều đáp ứng đủ các yêu cầu về sức khỏe, kỹ năng, nghiệp vụ theo yêu cầu của doanh nghiệp, nhiều sinh viên của nhà trường sau tốt nghiệp đã trở thành nhân viên chính thức của BigC và có những sinh viên đã đủ điều kiện để bổ nhiệm ở các vị trí quản lý các bộ phận trong hệ thống”.

Bà Nguyễn Thị Hằng, Giám đốc nhân sự khu vực Miền Bắc đã chia sẻ với sinh viên của nhà trường

Bà Nguyễn Thị Hằng, cũng chia sẻ với sinh viên: đợt học tập thực tế này sẽ là những trải nghiệm nghề nghiệp đầu tiên của các em tại một doanh nghiệp lớn, đây là thời điểm thực tập được coi như là đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng nghề nghiệp vững chắc và phát triển của các em, hy vọng các em sẽ cố gắng phấn đấu trong công việc và học tập để tỏa sáng nghề nghiệp của mình trong tương lai”.

Cựu sinh viên Ngô Thị Hồng lớp QTKD9A, Phó quầy hàng ngọt tại BigC Thăng Long chia sẻ kinh nghiệm với các em sinh viên khóa sau của nhà trường

Tại buổi bàn giao sinh viên với doanh nghiệp còn có bạn Ngô Thị Hồng, Phó quầy hàng ngọt tại BigC Thăng Long, cựu sinh viên lớp QTKD9A của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đến nhận nhân viên và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình học tập và trở thành nhân viên chính thức cũng như là quản lý một ngành hàng của BigC đối với các sinh viên khóa sau của nhà trường.

Điều đáng quan tâm cả về vật chất và tinh thần là các sinh viên của nhà trường học tập thực tế nghề tại BigC vừa được học kiến thức thực tế ngành nghề tại doanh nghiệp, vừa được trực tiếp làm việc tại các vị trí cụ thể, vừa có tiền lương và các chế độ khác theo quy định của doanh nghiệp đối với thực tập sinh. Đây là động lực để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập và làm việc tại BigC.

Các sinh viên đã tỏ ra háo hức với các vị trí việc làm đã đăng ký và được tiếp nhận từ phía doanh nghiệp. Đây là cơ hội trải nghiệm nghề đầu tiên của sinh viên và sẽ mang lại nhiều trải nghiệm và kiến thức thực tế. Sự phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, đã tạo cho sinh viên sớm tiếp cận nghề, có nhiều cơ hội việc làm, có điều kiện ổn định nghề sau tốt nghiệp.

Ban Truyền thông

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN TUYỂN SINH