Giảng viên, Lãnh đạo luôn làm theo lời Bác

          Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương sáng để mỗi con người Việt Nam phấn đấu noi theo. Cho đến ngày nay đã có rất nhiều tấm gương tấm gương người tốt việc tốt học tập và làm theo lời Bác trên khắp cả nước. Tất cả mọi người đều muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong đó phải kể đến những giảng viên mang trên mình sứ mệnh trồng người, những người không quản nhọc nhằn, vất vả vì đàn em thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương  học tập và làm theo lời Bác. Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, giảng viên Đỗ Thị Oanh – Phó trưởng phòng Khoa học, Thanh tra và Kiểm định chất lượng (KH,TT & KĐCL)

        Giảng viên Đỗ Thị Oanh – Phó Trưởng phòng KH,TT & KĐCL trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác giảng dạy và quản lý. Những năm qua, cô luôn là giảng viên giỏi Khoa Khoa học cơ bản, bên cạnh đó cùng với Lãnh đạo phòng đã xây dựng phòng KH,TT & KĐCL thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm.

           Đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý. Đặc biệt, cô đã vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, bằng pháp chế; hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của Nhà nước và ngành giáo dục. Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân cô tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ; các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình.

(Đồng chí Đỗ Thị Oanh – Ngoài cùng bên phải )
(Đồng chí Đỗ Thị Oanh – Ngoài cùng bên phải )

         Với cương vị là Phó trưởng phòng KH, TT & KĐCL Cô thường xuyên tham mưu với lãnh đạo phòng Kế hoạch, triển khai các hoạt động chuyên môn; Xây dựng Hệ thống quy trình Khảo thí, Thanh tra đào tạo, Kiểm tra giáo án, hồ sơ giảng viên,…

         Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng chí, tình anh chị em cao cả. Cô là một tấm gương sáng trong công tác quản lý, tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong giản dị, yêu thương và luôn giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình.

          Ai đó đã từng nói: “Một thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”. Đối với chúng tôi, Giảng viên Đỗ Thị Oanh – Phó trưởng phòng KH,TT & KĐCL không chỉ là một giảng viên giỏi, người lãnh đạo nhiệt huyết tận tâm đầy năng lực, người bạn thẳng thắn chân tình mà còn là một tấm gương sáng để chúng tôi học tập, rèn luyện, cống hiến nhiều hơn cho mái trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Người thực hiện: Nguyễn Thanh Tùng – phòng KH,TT&KĐCL

                                                     

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo