Hội thảo tham vấn các giải pháp, kiến nghị về đào tạo nghề cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Sáng ngày 30/9/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Hội Thảo Tham vấn các giải pháp, kiến nghị về đào tạo nghề cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Hội thảo diễn ra kết hợp giữa Tổng cục GDNN, đại diện một số cơ sở GDNN, Tổ chức Lao động Quốc Tế (ILO) nhằm tìm ra các giải pháp tối ưu về công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghề cho người lao động tham gia Bảo hiểm thất nghiệp có kỹ năng nghề ổn định việc làm và có nhiều cơ hội phát triển bản thân, nâng cao giá trị sức lao động.

Tham dự Hội thảo có Ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bà Nguyễn Thị Quyên, Phó Cục trưởng, Cục việc làm, Bà Nguyễn Thị Huyền, điều phối viên chương trình việc làm, ILO, Ông Nguyễn Hải Đạt, Điều phối viên quốc gia chương trình An Sinh, ILO. Đại diện các Trung tâm xúc tiến việc làm các tỉnh thành, các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, các Doanh nghiệp có người lao động được hỗ trợ kinh phí đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề từ quỹ  bảo hiểm thất nghiệp.

Tại Hội thảo, trên cơ sở nội dung vụ Đào tạo thường xuyên và Cục việc làm đưa ra xoay quanh nội dung đào tạo nghề cho người lao động bị thất nghiệp  từ nguồn kinh phí của bảo hiểm thất nghiệp, đại diện các đơn vị tham dự đã thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất các giải pháp đào tạo bồi dưỡng kỹ năng nghề của các bên tham gia là cơ sở tháo gỡ các nút thắt trong việc đưa các chính sách của Nhà nước vào thực hiện trong thực tế cho các đơn vị và người lao động được thụ hưởng một cách tốt nhất.

Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội Thảo Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đại diện cơ sở GDNN tại Hà Nội đã có những chia sẻ, đóng góp ý kiến rút ra từ thực tiễn hoạt động đào tạo nhà trường đang triển khai đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động tại một số doanh nghiệp là đối tác của nhà trường với hội thảo. Các ý kiến của Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà đưa ra phù hợp với hoạt động thực tiễn đào tạo tại các doanh nghiệp nhằm nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động để công tác tổ chức đào tạo nghề cho người lao động hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (bên trái), Bà Nguyễn Thị Quyên, Phó Cục trưởng, Cục việc làm ( ngồi giữa) Bà Vũ Thị Thanh Liễu, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hà Nội (bên phải).

Người thực hiện: BBT