Giảng viên tâm huyết, tận tụy với nghề

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt. Nơi đây, có biết bao thầy giáo, cô giáo đã và đang miệt mài cống hiến, làm rạng danh cho sự nghiệp trồng người. Một trong số đó là thầy Hoàng Thành – Tấm gương nhà giáo tâm huyết, tận tụy với nghề.

Tình yêu nghề và lòng nhiệt huyết, tận tình chỉ bảo từ những tips hay mẹo nhỏ trong nghề của thầy luôn tạo động lực cho sinh viên ngành Thương mại điện tử trau dồi kiến thức nâng cao trình độ. Là người trực tiếp cầm tay chỉ việc cho các sinh viên, bên cạnh việc truyền đạt kiến thức cho các sinh viên, thầy Hoàng Thành còn luôn quan tâm, hỏi han và tạo động lực cho các sinh viên học tập chưa tốt tiếp tục kiên nhẫn học tập và thực hành nghề ngày một tiến bộ. Không giấu nghề, truyền tải hết những gì mình đã điêu luyện. Luôn có một tâm thế khi giảng dạy là mong muốn các sinh viên của mình ra nghề đều có công ăn việc làm tốt.

Thầy giáo Hoàng Thành  - giảng viên ngành Thương mại điện tử tại HCCT
(Thầy giáo Hoàng Thành  – giảng viên ngành Thương mại điện tử tại HCCT)

Mỗi lần đứng trên bục giảng, thầy luôn tâm niệm phải lấy người học làm trung tâm, phải giảng làm sao cho học viên dễ hiểu, dễ nhớ. Đối với ngành thương mại điện tử các môn thầy dạy luôn được cô đọng kiến thức, tóm tắt nội dung chính, tránh việc đưa nguyên tài liệu, sách vào bài giảng, giáo án.

Từ suy nghĩ đó, dù giảng dạy ở bất kỳ lớp nào, đối tượng sinh viên nào, thầy cũng linh hoạt trong việc sử dụng các phương pháp giảng dạy, kết hợp giữa thực đi đôi với hành giảng dạy, mô hình thực chiến doanh nghiệp, trình chiếu… để cuốn hút người học, giúp sinh viên nắm và hiểu rõ kiến thức.

Từ sự tâm huyết, tận tụy với nghề, chỉ mới khi vào trường Cao Đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội thầy giáo Hoàng Thành đã thu được nhiều kết quả, đã giúp cho các sinh viên được đi thực chiến ở những doanh nghiệp ngoài, giúp đỡ tạo cơ hội cho các em tỏa sáng với chính ngành nghề. Sinh viên Thương mại điện tử HCCT có cơ hội được học tập và làm việc trực tiếp dưới sự hướng dẫn và giảng dạy của thầy đã bước đầu có được những thành công, có được thu nhập từ những công việc của ngành TMĐT. Những kiến thức chuyên ngành như:  Thiết kế web thương mại điện tử, tối ưu: SEO, SEM. Tiếp thị trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội: Facebook, Instagram, Tiktok,… Thực hiện tác nghiệp trên các sàn thương mại điện tử: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,…

(Landing page của sinh viên lớp TMĐT13A)
(Landing page của sinh viên lớp TMĐT13A)

Ngoài việc chỉ dạy kiến thức của nghề, thầy còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng tự nghiên cứu, phân tích, phản biện và giải quyết vấn đề; Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm; Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết báo cáo, xây dựng và bảo vệ dự án; Khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn

Không chỉ tận tụy với sinh viên mà thầy Hoàng Thành còn luôn hỗ trợ hết mình cho các đồng nghiệp trong việc soạn giảng giáo án điện tử, khai thác các phần mềm nhằm phục vụ tốt công tác giảng dạy.

Bản thân thầy cũng không ngừng tự học, trau dồi kiến thức, để nâng cao trình độ chuyên môn, phấn đấu là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

(Landing page của sinh viên lớp TMĐT13A)
(Landing page của sinh viên lớp TMĐT13A)

Để sinh viên có được lượng kiến thức tốt, kỹ năng chuyên nghiệp, thầy Hoàng Thành giảng viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) ngoài năng lực chuyên môn cao, thầy còn đi “thực chiến” ở rất nhiều những doanh nghiệp ngoài, có nhiều kỹ năng thích ứng với thay đổi của thị trường, bắt kịp xu hướng hiện nay. Bên cạnh việc giảng dạy, thầy Hoàng Thành hiện tại đang còn là những trợ thủ đắc lực cho các chủ doanh nghiệp và nhiều thầy cô đồng nghiệp  là chủ các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tấm gương thầy giáo Hoàng Thành với lòng say mê nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, là tấm gương sáng để các giảng viên, sinh viên học tập.

Người thực hiện: Đỗ Tiến Phúc – phòng CTHSSV

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo