Gương người tốt việc tốt.

“Xin đừng xả rác ai ơi,

Chị tôi cực quá cả đời lấm lem

Rác thì xin bạn nhớ đem

Bỏ vào thùng gọn nhìn xem đẹp này”

                                         Trích thơ: Cảm ơn

Chị Nguyễn Thị Thanh trao lại tài sản cho sinh viên Hà Minh Đức
Chị Nguyễn Thị Thanh trao lại tài sản cho sinh viên Hà Minh Đức

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng dạy: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp” và trong rừng hoa đẹp đó, ở đời thường đâu đó chúng ta vẫn thấy có rất nhiều tấm gương đẹp như những bông hoa đang nở tỏa ngát hương quanh ta. Tấm gương đẹp mà tôi muốn kể đến là chị Nguyễn Thị Thanh (sinh năm 1972) hiện đang là nhân viên lao công tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Cũng như bao ngày làm việc bình thường của mình, chiều ngày 22/03/2023, trong quá trình dọn dẹp khu phòng học 205 nhà A2 chị đã nhặt được 01 chiếc ví trong đó có giấy tờ mang tên Hà Minh Đức cùng với 5.331.000 đồng tiền mặt. Công việc của Chị tuy có vất vả, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng ngay sau khi nhặt được chiếc ví của sinh viên để quên chị Thanh đã nhanh chóng liên hệ với thầy, cô phòng Công tác Học sinh – Sinh viên để tìm ra sinh viên đánh rơi chiếc ví. Sinh viên Hà Minh Đức – Lớp KTCB14A đã rất xúc động khi nhận lại tài sản mà mình vô tình đánh rơi, em đã xúc động gửi lời cảm ơn đến chị Thanh –  người lao công tốt bụng, thật thà.

Số tiền và các giấy tờ trong chiếc ví chị Nguyễn Thị Thanh nhặt được
Số tiền và các giấy tờ trong chiếc ví chị Nguyễn Thị Thanh nhặt được

Hàng ngày, với công việc là dọn dẹp các lớp học dãy nhà A2, khu hành chính dãy nhà A1, khu nhà vệ sinh tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thanh luôn thực hiện tốt công việc của mình một cách tỉ mỉ, chị luôn thân thiện, giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc. Dù công việc rất vất vả nhưng chị luôn nở nụ cười tươi mỗi khi gặp đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường, luôn chia sẻ, cảm thông với những khó khăn của đời sống sinh viên khi còn thời gian.

Hành động của chị là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống, nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người luôn được trau dồi, rèn luyện và kế thừa từ những nét đẹp của văn hóa truyền thống gia đình, quê hương, đất nước từ khi còn nhỏ qua lời răn dạy của những người thân, của thầy, cô giáo…. Nét đẹp này luôn được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người niềm tin về tình người cho dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa. Chị là tấm gương về người tốt – việc tốt điển hình cần được nhân rộng trong đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và lan tỏa trong cộng đồng xã hội để có thêm nhiều người tốt, nhiều tấm gương tốt trong đời sống của chúng ta.

                                                                                                                            Nguyễn Thị Kim Trinh – Phòng Công tác HSSV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo