Nghĩa cử cao đẹp của nữ sinh HCCT

18 tuổi mang theo hoài bão và ước mơ, tôi bắt đầu một hành trình mới với danh xưng là sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Trong mường tượng của tôi, những ngày tháng trước mắt tràn đầy màu hồng với sự tự do và tự lập. Hiện thực thì luôn tàn nhẫn, cuộc sống ở đất Thủ đô khiến tôi vấp ngã trong những bước trưởng thành đầu tiên của cuộc đời. Trong giai đoạn vấp ngã ấy, tôi may mắn gặp được người bạn tốt, đó là bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh sinh viên năm nhất lớp KDTM14A Khoa Kinh doanh thương mại, Trường Cao Đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã giúp tôi vượt qua những rào cản, khó khăn của bản thân; cho tôi thấy được ý nghĩa, giá trị và biết trân trọng cuộc sống sinh viên khổ cực nhưng rất đáng trân trọng này. Chính bạn ấy là người đã truyền cho tôi những ngọn lửa nhiệt huyết phá vỡ bức tường ngăn cách bản thân để cùng hòa đồng với mọi người xung quanh và cùng nhau làm thật nhiều việc tốt.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh Lớp KDTM14A
Bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh Lớp KDTM14A

Sinh ra là người dân tộc và lớn lên tại một vùng quê ngoại thành Hà Nội nhưng Ngọc Anh không hề cảm thấy tự ti về xuất xứ của mình mà luôn tự hào và lấy nó làm động lực cố gắng để khẳng định bản thân. Bạn ấy luôn có khao khát được khám phá, sống với chính mình và mong muốn được vươn xa hơn. Quả nhiên không ngoài kỳ vọng của tôi, trong nhiệm kỳ vừa rồi bạn ấy được xếp loại xuất sắc cùng điểm rèn luyện tuyệt đối. Thực sự cũng không quá bất ngờ khi hầu hết các buổi học bạn gần như không vắng buổi nào và luôn nghe giảng trên lớp, tích cực phát biểu, trao đổi bài với các bạn và giảng viên. Không những vậy, Ngọc Anh luôn nhiệt tình hỗ trợ, giảng lại bài nếu các bạn gặp khó khăn trong môn học.

Mang theo nhiệt thành tuổi trẻ hòa cùng môi trường học tập năng động của trường, Ngọc Anh đã có thể bỏ đi lớp vỏ bọc è dè, ngại ngùng của tân sinh viên lúc mới bước vào trường. Giờ đây, Ngọc Anh được thể hiện chính mình là cô gái năng động, nhiệt huyết khi tất cả các hoạt động ở trường, lớp bạn ấy đều tham gia như talkshow kỹ năng đàm phán, giải nhất múa cùng thành viên lớp KDTM14A ngày 20/11, tham gia hoạt động từ thiện “Chương trình tình nguyện mùa đông”,… Dường như hoạt động nào, chương trình nào cũng không thể thiếu sự góp mặt của bạn ấy. Ngọc Anh còn tham gia CLB Khởi Nghiệp và trở thành thành viên của ban dự án, tuy là thành viên mới nhưng bạn ấy luôn tích cực tham gia các hoạt động của CLB. Dự án mới “Quán nhỏ” của CLB không thể không kể đến công sức nho nhỏ của Ngọc Anh.

Có một điều ở Ngọc Anh khiến tôi rất hâm mộ đó là trao tặng mái tóc nuôi 3 năm của mình cho bệnh nhân ung thư. Bởi vì đối với một cô gái mà nói thì mái tóc dài thực sự rất quan trọng, nó không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn là kỉ niệm gắn với bộ tóc ấy, đặc biệt là nuôi trong khoảng thời gian cấp 3. Đến tôi còn cảm thấy tiếc nhưng nó có thể đổi lại được một nụ cười của cô gái nào đó khác nhận được bộ tóc của bạn thì điều đó rất xứng đáng. Cũng nhờ Ngọc Anh mà rất nhiều cô gái trong lớp tôi bắt đầu nuôi tóc dài hơn để sau này đổi lại được nhiều nụ cười hơn. Tuy chỉ là một hành động không quá vĩ đại nhưng nó thật ý nghĩa.

Nguyễn Thị Ngọc Anh cắt đi mái tóc dài, trao tặng cho bệnh nhân Ung thư
Nguyễn Thị Ngọc Anh cắt đi mái tóc dài, trao tặng cho bệnh nhân Ung thư

“Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình thương”. Thật vậy, cuộc sống này sẽ trở nên thật ấm áp và đáng yêu khi những trái tim cùng yêu thương và san sẻ. Dù những thứ Ngọc Anh đóng góp không phải thứ gì quá to lớn, nhưng tình cảm mà bạn ấy dành cho trường, lớp hay xã hội rất đáng quý và đáng trân trọng. Hãy cùng nhau yêu thương và chia sẻ, hãy nhân rộng tấm lòng để vạn vật trong đất trời đều được tưới tắm bao niềm tin yêu và hạnh phúc. Ngọc Anh mãi là tấm gương về con người, về cách sống, về tình cảm mà tôi cần học tập và noi theo, dù bất kỳ ở cương vị nào Ngọc Anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tôi cũng sẽ không ngừng cố gắng để được như bạn ấy. Và hãy cùng chúng tôi viết lên thật nhiều câu chuyện, vẽ lên thật nhiều những bức tranh đầy sắc màu, có ý nghĩa để dành tặng cho đời cho người.

Nguyễn Thị Vân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo