Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

“Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp của sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội này đó chính là em Nông Thị Đẹp và Lê Thị Hoài Thu sinh viên lớp QTKD13D.

(Sinh viên Nông Thị Đẹp – QTKD13D)
(Sinh viên Lê Thị Hoài Thu - QTKD13D)
(Sinh viên Lê Thị Hoài Thu – QTKD13D)

Vào khoảng thời gian 17h ngày 07/12/2022, hai em sinh viên Đẹp và Thu vừa thi xong học kỳ, ra khỏi cổng trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch thì nhặt được một chiếc ví màu đen ở trên đường.  Trong ví có rất nhiều giấy tờ tùy thân và số tiền hơn 14 triệu đồng mang tên Nguyễn Khánh Huyền sinh viên Học viện Tài chính.

(Bên trong chiếc ví nhặt được)
(Ví làm rơi của Nguyễn Khánh Huyền)

Sau khi nhặt được hai em đã quay lại trường lên phòng Công tác học sinh – sinh viên gặp cô Lê Diệu Thúy – Trưởng phòng CTHSSV để nhờ cô Thúy hỗ trợ tìm lại chủ nhân của chiếc ví. Cô Thúy và hai em sinh viên đã tìm được chủ nhân của chiếc ví qua thông tin những giấy tờ có được.

Bạn Khánh Huyền rất xúc động bày tỏ sự cảm ơn về hành động thật sự ý nghĩa của hai bạn sinh viên HCCT là Thu và Đẹp.

Nông Thị Đẹp sinh ra trong một gia đình nghèo, dân tộc Tày. Đẹp chia sẻ: “Hai chúng em khi giúp được ai đó việc gì, dù là việc nhỏ nhất để nhận thấy niềm vui và nụ cười của mỗi người xung quanh thì sẽ cảm thấy mình đã sống có ý nghĩa hơn, bởi giúp người cũng như giúp chính bản thân mình.”

Việc làm “nhặt được của rơi trả người đánh mất” thật ý nghĩa, đúng như tên “Đẹp” của em được cha mẹ đặt cho.

Nông Thị Đẹp và Lê Thị Hoài Thu không chỉ có hành động đẹp, mà hai bạn còn là những sinh viên có ý chí trong trong học tập và rèn luyện. Trong năm học 2021-2022 hai bạn đều được nhận học bổng khuyến khích học tập và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động phong trào khi là thành viên của câu lạc bộ Hiến máu. Sinh viên Đẹp và Hoài Thu là những tấm gương tiêu biểu về người tốt việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng trong nhà trường và xã hội hiện nay.

Nguyễn Thị Thu Hoài – phòng CTHSSV