Ban giám hiệu HCCT gặp mặt các thí sinh tham dự Kỳ thi kỹ năng nghề Thành phố Hà Nội năm 2023

“Chúc các bạn có một tinh thần, sức khỏe tốt nhất để đi thi và mang vinh quang về cho HCCT…” là chia sẻ của Hiệu trưởng Trịnh Thị Thu Hà gửi tới 3 thí sinh của HCCT tham dự Kỳ thi kỹ năng nghề Thành phố Hà Nội năm 2023.

Chiều ngày 18/12, tại phòng họp, TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi gặp mặt các thí sinh tham dự Kỳ thi của Thành phố năm 2023.

Toàn cảnh buổi gặp mặt các thí sinh tham dự kỳ thi.

Tham dự có ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cô Lê Diệu Thúy, Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên; cô Lê Thị Vân, Trưởng khoa Khoa công nghệ chế biến; đại diện Khoa Khách sạn du lịch.

Đặc biệt có sự tham dự của 3 sinh viên tham dự Kỳ thi năm 2023: sinh viên Đặng Xuân Huy, sinh viên Nguyễn Văn Minh và sinh viên Trần Quang Hiệp.

TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc tới 3 thí sinh tham dự Kỳ thi.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Phòng Công tác Học sinh Sinh viên, Khoa Công nghệ chế biến, khoa Khách sạn du lịch đã gửi lời chúc đến các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay.

Kỳ thi kỹ năng nghề thành phố Hà Nội năm 2023 được tổ chức trong thời gian là 09 ngày từ 14/12 – 22/12/2023 tại 7 Hội đồng thi.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ với các thí sinh.

Được biết, trong 3 năm gần đây từ 2021-2023, mỗi năm các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đào tạo cho hơn 200 nghìn lượt người. Tỷ lệ lao động qua đào tạo của thành phố tăng liên tục hằng năm, đạt từ 71,1% năm 2021 lên 73,23% năm 2023. Trong đó, tỷ lệ lao động có bằng cấp chứng chỉ tăng từ 50,2% năm 2021 lên 52,53% năm 2023 (tăng 2,53%). Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành đạt loại khá giỏi trên 90% và được tuyển dụng ngay vào làm việc.

Một số hình ảnh khác: