Khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề thành phố Hà Nội năm 2023

Sáng 14/12, tại trường Trung cấp Nghề cơ khí I Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề thành phố Hà Nội năm 2023. Tham dự có ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp.

Toàn thể chương trình thực hiện nghi lễ Chào cờ.

Về phía Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội Hà Nội có bà Bạch Liên Hương, thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở.

Tham dự có đại diện lãnh đạo 46 đơn vị có thí sinh tham dự cùng 284 thí sinh tại Kỳ thi năm nay.

Dẫn đoàn dự thi năm nay của HCCT có ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên tham dự Kỳ thi năm 2023.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Thành Thái, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Trưởng ban tổ chức Kỳ thi năm 2023 cho biết: Kỳ thi kỹ năng nghề Thành phố năm nay là hoạt động phong trào chuyên môn đỉnh cao được tổ chức định kỳ theo quy định nhằm phát triển, tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, tiếp tục gửi đi thông điệp tuyên truyền và lan tỏa “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam” theo Quyết định số 1486/QĐ-TTg ngày 01/10/2020 Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời các đơn vị chủ động khai thác thế mạnh, phát huy tối đa tiềm năng, thu hút sự ủng hộ của doanh nghiệp, người học; khai thác nguồn lực xã hội hóa vào sự nghiệp đào tạo nghề. Nhờ đó, chất lượng dạy nghề đã có bước chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả cũng như thành tích trong thi đua học tập.

Năm nay, các thí sinh dự thi 25 nghề, bao gồm: Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Cơ điện tử, Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD, Công nghệ Web, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Internet vạn vật, Lắp cáp mạng thông tin, Lắp đặt điện, Robot di động, Điện tử, Dịch vụ nhà hàng, Nấu ăn, Công nghệ ô tô, Công nghệ thời trang, Điện lạnh, Thiết kế các kiểu tóc, Chăm sóc sắc đẹp, Hàn, Sơn ô tô, Lái xe ô tô, Chăm sóc sức khỏe và xã hội, Tiện CNC, Phay CNC, Phát triển ứng dụng di động.

Ông Hoàng Thành Thái, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trưởng ban tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề năm 2023 phát biểu khai mạc chương trình

Có thể thấy rằng, tại các Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, Đoàn Hà Nội tham dự đã 3 kỳ liên tiếp: Lần thứ 10, 11 và 12 vào các năm (2018, 2020, 2021-2022) đều đứng đầu cả nước trong số các Đoàn tham dự. Tiêu biểu hơn nữa, tại các Kỳ thi Kỹ năng nghề khu vực và quốc tế học sinh Đoàn Hà Nội tham gia đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, gần nhất vào năm 2022, em Trần Quang Huy học sinh Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội đã xuất sắc đạt giải Ba cuộc thi Kỹ năng nghề cấp quốc tế tổ chức tại Cộng hòa Liên bang Đức. Các em chính là những nhân tố tiêu biểu, gương sáng trong học nghề – lập nghiệp thành công

Tại các Kỳ thi Kỹ năng nghề khu vực và quốc tế học sinh Đoàn Hà Nội tham gia đã đạt nhiều thành tích xuất sắc. Năm 2022, em Trần Quang Huy là học sinh trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội xuất sắc đạt giải Ba cuộc thi Kỹ năng nghề cấp quốc tế tổ chức tại Cộng hòa Liên bang Đức. Các em chính là những nhân tố tiêu biểu, gương sáng trong học nghề – lập nghiệp thành công.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa, đại diện Nhà trường nhận cờ lưu niệm của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng các đơn vị tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề Thành phố năm 2023.

Đại diện cho 284 thí sinh tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề TP Hà Nội năm 2023, em Đinh Việt Quang đến từ trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội chia sẻ: Thông qua Kỳ thi giúp em rèn luyện kỹ năng nghề một cách tốt nhất, thực hiện các công việc đúng quy trình kỹ thuật, các chuẩn kỹ năng nghề thế giới đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc.

Chúng em mong muốn các kỳ thi Kỹ năng nghề cấp thành phố và toàn quốc tiếp theo luôn được duy trì và phát triển để giúp đội ngũ người lao động, đặc biệt là lớp lớp thế hệ trẻ có cơ hội rèn luyện kỹ năng tay nghề và giao lưu trao đổi học tập, có nhiều hành trang bước vào cuộc sống và góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Kỳ thi kỹ năng nghề thành phố Hà Nội năm 2023 được tổ chức trong thời gian là 09 ngày từ 14/12 – 22/12/2023 tại 7 Hội đồng thi./.

Một số hình ảnh khác: