Hiệp hội Dịch vụ lưu trú và Khách sạn toàn Nhật Bản đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Chiều ngày 20/02/2023, tại Phòng Hội thảo, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã tiếp Đoàn công tác của Hiệp hội Dịch vụ lưu trú và Khách sạn toàn Nhật Bản đến thăm và làm việc với Nhà trường. Đoàn công tác gồm đại diện Ban thanh niên của Hiệp hội và đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam:

• Ông Ishii Chikahisa – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
  • Ông Hoshi Nagashige – Trưởng Ban thanh niên thứ 25
  • Ông Suzuki Haruhiko – Trưởng Ban thanh niên thứ 24
  • Ông Tsukajima Eita – Trưởng Ban thanh niên thứ 26
  • Ông Sugawara Shintaro – Ủy ban lao động Ban Thanh niên Hiệp hội
  • Ông Hasegawa Shuei – Ủy ban lao động Ban Thanh niên Hiệp hội
  • Ông Kameoka Yuuki – Ủy ban chính sách Ban Thanh niên Hiệp hội
  • Và Lãnh đạo một số doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội

Buổi làm việc có sự tham dự của:

– Ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

– Ông Nghiêm Quốc Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn JHL

Đón tiếp Đoàn, về phía Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội gồm có:

• Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng.
  • Ông Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng.
  • Và các ông bà là Trưởng, phó các Phòng, Khoa trong nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chào mừng Đoàn công tác Hiệp hội Dịch vụ lưu trú và Khách sạn toàn Nhật Bản, đánh giá cao sự quan tâm của Hiệp hội dành cho Trường; đồng thời cho biết thông qua sự hợp tác với Hiệp hội sẽ góp phần nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ nhà giáo và sinh viên, tối ưu nguồn lực giữa hai đơn vị, tạo thêm cơ hội phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và nâng tầm vị thế của Nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng Đoàn công tác

Đại diện Tổng cục GDNN, ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ đào tạo thường xuyên đã phát biểu chỉ đạo định hướng cho Nhà trường trong công tác xây dựng chương trình, triển khai hợp tác trong đào tạo liên kết, đào tạo thường xuyên và sự phát triển các Nhà trường trong Hội nhập. Ông đề nghị các bên khẩn trương xúc tiến, hoàn tất các thủ tục để triển khai chương trình hợp tác trong năm 2023.

Ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ đào tạo thường xuyên phát biểu chỉ đạo

Phía Hiệp hội Dịch vụ lưu trú và Khách sạn toàn Nhật Bản, ông Hoshi Nagashige đã có những phát biểu cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường và chia sẻ cơ hội việc làm cho người lao động, cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị. Ông cũng cho biết các thành viên Ban thanh niên của Hiệp hội là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú và khách sạn toàn Nhật Bản có tuổi đời dưới 40 tuổi; sẵn sàng chia sẻ học liệu, phương tiện, thiết bị hỗ trợ đào tạo và tiếp nhận sinh viên Nhà trường thực tập cũng như làm việc trong các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội.

Đại diện Hiệp hội Dịch vụ lưu trú và Khách sạn toàn Nhật Bản phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ với Đoàn công tác, ông Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo, đã giới thiệu về lịch sử phát triển, tầm nhìn, sứ mệnh nhà trường cũng như định hướng chiến lược trong đào tạo nguồn lực hướng tới thị trường quốc tế. Đặc biệt với sự tương đồng trong văn hóa hai quốc gia, sự tương đồng ngành nghề đào tạo của nhà trường với sứ mệnh của Hiệp hội sẽ là cơ sở để hai đơn vị tiến tới những hợp tác sâu rộng trong tương lai gần. Ông Nguyễn Hiếu đánh giá cao những đề xuất hỗ trợ nhà trường từ phía Hiệp hội và cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Ông Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng giới thiệu về nhà trường và chương trình đào tạo

Ông Isshi Chikahisa – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản nêu lên tầm nhìn chiến lược trong hợp tác giữa Hiệp hội với các nhà trường ở Việt Nam không chỉ là thu hút nhân lực Việt trong lĩnh vực du lịch- khách sạn cho phía các doanh nghiệp Nhật, mà còn gia tăng giá trị cho người lao động, tạo cơ hội cho họ góp phần phát triển ngành dịch vụ lưu trú và khách sạn tại Việt Nam sau khi có kinh nghiệm thực tiễn tại Nhật.

Ông Isshi – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản phát biểu tại buổi làm việc
Ông Isshi Chikahisa – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Trong khuôn khổ buổi làm việc, thành viên hai bên cũng dành thời gian trao đổi về tình hình hiện tại, việc làm ngành dịch vụ lưu trú, quản trị nhà hàng, khách sạn và nội dung hợp tác cụ thể của hai bên.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Cuối buổi làm việc, Đoàn công tác đã tham quan cơ sở vật chất hiện đại của Nhà trường, trải nghiệm thực tế tại các phòng thực hành nghề khách sạn, nhà hàng trong Trường và chụp hình lưu niệm, hứa hẹn sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên trong thời gian tới.

Đoàn làm việc đi tham quan phòng học:

Đoàn chụp hình lưu niệm tại sảnh A1

Phạm Hương Linh – Phó Giám đốc Trung tâm LKĐT&QHDN