Hiệu quả của hoạt động hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, yếu tố cốt lõi của việc xây dựng hệ thống giáo dục đó là đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tiễn, để đào tạo đáp ứng phù hợp với nhu cầu của xã hội. Phát triển mô hình đào tạo gắn kết giữa cơ sở giáo dục (nhà trường) với doanh nghiệp được xem là yêu cầu quan trọng được đặt ra hiện nay. Hiểu rõ điều đó Khoa Khách sạn Du lịch trường Cao đẳng Thương mại & Du lịch Hà Nội đã thực hiện hiệu quả hoạt động kết nối, hợp tác với doanh nghiệp mang đến cho sinh viên có cơ hội thực tập, rèn nghề và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Thời gian qua, Khoa Khách sạn Du lịch đã tăng cường kết nối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, để sinh viên được học tập, thực tế, thực hành tại doanh nghiệp và mở rộng đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hiện Khoa đã ký kết hợp tác, kết nối với nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn uy tín như: Khách sạn Daewoo Ha Noi (ký hợp tác 2017), Khách sạn JW. Marriott, Khách sạn Sheraton Ha Noi, Khách sạn Crowne Plaza Ha Noi (ký hợp tác 2018), Khách sạn Melia Ha Noi (ký hợp tác 2019), Khách sạn InterconLandmark72 (ký hợp tác 2020)….

Hàng năm, Khoa tổ chức – tham gia nhiều buổi hội thảo kết nối việc làm với mục tiêu mang đến cho sinh viên nhiều hơn cơ hội được trải nghiệm thực hành, thực tập, rèn nghề, rút ngắn khoảng cách với các cơ sở sử dụng lao động. Đồng thời, Khoa thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi chuyên đề có sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo cũng như trực tiếp truyền dạy kỹ năng tay nghề cho sinh viên.

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tham gia hội thảo của tập đoàn Marriott International tại khách sạn Sheraton Ha Noi

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tham gia hội thảo của tập đoàn Marriott International tại khách sạn Sheraton Ha Noi

Việc hợp tác giữa Khoa Khách sạn Du lịch với doanh nghiệp đã phát huy tối đa thế mạnh của các bên. Về phía Khoa, qua các buổi trao đổi, tư vấn việc làm và các hoạt động chuyên môn khác Khoa đã tiếp cận được những thông tin, lắng nghe được yêu cầu của nhà tuyển dụng, doanh nghiệp, từ đó kịp thời cải tiến, đổi mới chương trình, điều chỉnh phương pháp và hình thức đào tạo cho phù hợp với yêu cầu mà các doanh nghiệp đặt ra đối với người học. Riêng đối với các sinh viên của Khoa được thực tập, rèn nghề trong môi trường tiên tiến, hiện đại, được học các kỹ năng làm việc hiệu quả, thậm chí nhiều doanh nghiệp đã trả lương cho sinh viên ngay trong quá trình thực tập. Về phía doanh nghiệp đã lựa chọn, tuyển dụng được nguồn lao động có trình độ tay nghề cao cùng kỹ năng làm việc và khả năng thích ứng nhanh với các vị trí làm việc. Nhiều đơn vị doanh nghiệp đã chủ động tìm đến “bắt tay” và “đặt hàng” sinh viên Khoa ngay từ năm thứ nhất với mức lương hấp dẫn.

Thông qua các chương trình hợp tác, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Khoa Khách sạn Du lịch đã được hưởng nhiều chính sách ưu đãi trong quá trình học tập, thực tập, rèn nghề, đặc biệt là vấn đề việc làm sau tốt nghiệp.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn – Khoa Khách sạn Du lịch tham quan, thực tế tại khách sạn Daewoo Ha Noi

Chứng nhận hoàn thành khóa thực tập của sinh viên tại hai khách sạn Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam

Trong giai đoạn tới, Khoa Khách sạn Du lịch – Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tăng cường đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp trong việc đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội. Đồng thời, tiếp tục nâng cao hiệu quả hợp tác để mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hơn nữa trong quá trình học tập cũng như vấn đề việc làm sau tốt nghiệp.

Người thực hiện: Đỗ Thị Ngân – Giảng viên Khoa Khách sạn du lịch

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo