Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tham dự Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp thủ đô với thị trường lao động Thủ đô

Ngày 24/4, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tham dự: “Hội nghị gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động Thủ đô”. Sự kiện do Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội tổ chức. Dự hội nghị có ông Nguyễn Bá Hoan – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; bà Bạch Liên Hương – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cùng tham gia lễ ký kết hợp tác giữa các cơ sở  Giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với Doanh nghiệp.

     Hội nghị đã thu hút hơn 6.000 học sinh, sinh viên, người lao động tham gia. Trong chương trình Hội nghị đã diễn ra các hoạt động gồm: 43 gian hàng tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, 22 gian hàng trình diễn kỹ năng nghề, trưng bày giới thiệu mô hình khởi nghiệp, sản phẩm thực hành của học sinh, sinh viên và 9 mô hình đào tạo thiết bị tự làm.

Tại Hội nghị, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã trưng bày các sản phẩm nghệ thuật cắt tỉa của sinh viên khoa Công nghệ Chế biến, các hoạt động văn nghệ sôi động của các bạn sinh viên và đặc biệt chương trình giới thiệu, tư vấn định hướng, hướng nghiệp cho hơn 1.000 học sinh, sinh viên đến trải nghiệm gian hàng.

Các bạn sinh viên Khoa Công nghệ chế biến trình diễn nghệ thuật cắt tỉa hoa củquả tại Hội nghị

     Ngay tại Hội nghị, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Golden Gate. Việc ký kết hợp tác này mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên của nhà trường được trải nghiệm các kiến thức thực tế ngay khi học tại trường và tiếp cận nhiều các cơ hội làm việc lâu dài tại các tập đoàn lớn.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng cùng lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội tham quan gian tuyển dụng, tuyển sinh của nhà trường

     Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: những năm qua, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô. Trong đó, việc tổ chức các chương trình, sự kiện gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động được khuyến khích thực hiện.

Để tăng cường gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng yêu cầu các bên liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của xã hội, sự đồng hành của doanh nghiệp trong việc phát triển giáo dục nghề nghiệp và nhân lực có kỹ năng nghề.

Hội nghị diễn ra góp phần thúc đẩy hơn nữa công tác đào tạo gắn với doanh nghiệp và thị trường lao động; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm, là một trong những Chương trình truyền thông lan tỏa vai trò cốt lõi của Giáo dục nghề nghiệp. Triển khai hội nghị là việc hiện thực hóa Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/05/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới để tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của đất nước và vươn tầm khu vực, quốc tế.

Một số hình ảnh ghi lại tại Hội nghị:

Đại diện Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các em sinh viên tham dự hội nghị

Tiến sỹ Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng (cầm hoa) Chụp ảnh lưu niệm cùng các đối tác trong hội nghị

Các em sinh viên tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy, Cô giáo

Người thực hiện – Thanh Tùng

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo