Hội thảo chuyên đề “RESUME BUILDING – Xây dựng CV trên nền tảng ứng dụng nghề nghiệp Kinobi”

Chiều ngày 24/11/2022, Trung tâm Liên kết đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “RESUME BUILDING – Xây dựng CV trên nền tảng ứng dụng nghề nghiệp Kinobi” với sự tham dự của các diễn giả đến từ HelloMrKinobi Asia cùng các sinh viên đang học tập tại trường.

Mở đầu Hội thảo, Thầy Nguyễn Hiếu, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu chung về truyền thống và văn hóa trường với các diễn giả, ngôi trường với 57 năm tuổi đời và tăng trưởng về quy mô đào tạo liên tục trong các năm gần đây, là cơ sở đào tạo về thương mại và du lịch top đầu trên địa bàn và trong cả nước, hướng tới công nhận chuẩn khu vực và châu Á đối với các chương trình đào tạo của nhà trường. Đồng thời, Thầy cũng chia sẻ với các em sinh viên dự Hội thảo, đại diện gần 3.000 sinh viên đang học tập tại Trường về việc cần thiết tăng cường các kỹ năng bổ trợ, kỹ năng mềm bên cạnh việc trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc để sinh viên Nhà trường lập nghiệp, ra nghề.

Buổi  Hội thảo chuyên đề “RESUME BUILDING – Xây dựng CV trên nền tảng ứng dụng nghề nghiệp Kinobi” nằm trong chuỗi các hoạt động triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Kinobi và Nhà trường nhằm đem đến những thuận lợi cho sinh viên nhà trường khi tìm kiếm cơ hội việc làm trong nước và quốc tế.

(Thầy Nguyễn Hiếu, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc)
(Thầy Nguyễn Hiếu, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc tại buổi Hội thảo)

Liên quan đến nội dung chính của buổi Hội Thảo, đại diện đến từ Kinobi, diễn giả đã giới thiệu nền tảng ứng dụng nghề nghiệp Kinobi, nền tảng hỗ trợ người dùng tạo Resume/CV. Khi nhu cầu nghề nghiệp ngày càng tăng, kéo theo quy trình tuyển dụng tự động hóa và khắt khe hơn thì việc tạo được những bản Resume/CV chuẩn ATS, dễ dàng vượt qua bộ lọc quản lý hồ sơ ứng viên để đến được vòng phỏng vấn là điều mà ứng viên cần quan tâm.

Với kinh nghiệm dày dặn và nền tảng ứng dụng nằm top 30 các startup tăng trưởng tốt tại Singapore, diễn giả đã chia sẻ với sinh viên nhà trường những nội dung thiết thực:

  • Cách thức trình bày một Resume chuẩn ATS
  • Hướng nhìn của nhà tuyển dụng về Resume
  • Những năng lực cần thể hiện trong Resume
  • Những điều cần lưu ý khi trình bày Resume
Đại diện Kinobi chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận
(Đại diện Kinobi chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận cùng với các sinh viên)

Tại buổi Hội thảo, sinh viên đã trao đổi sôi nổi và những vấn đề được đưa ra thảo luận trong Hội thảo đã phần nào giúp cho sinh viên có góc nhìn đúng đắn và rõ ràng hơn về một CV chuẩn và định hướng việc cải thiện kỹ năng viết CV.

(Sinh viên trao đổi cùng với các chuyên gia Kinobi tại Hội thảo)
(Sinh viên trao đổi cùng với các chuyên gia Kinobi tại Hội thảo)
(Sinh viên trao đổi cùng với các chuyên gia Kinobi tại Hội thảo)
(Sinh viên trao đổi cùng với các chuyên gia Kinobi tại Hội thảo)

Kết thúc buổi Hội thảo, sinh viên Nhà trường sẽ được tạo tài khoản để tự xây dựng Resume cá nhân trên nền tảng Kinobi, tiến tới việc ứng tuyển tại các đơn vị tuyển dụng và hứa hẹn những buổi làm việc chuyên sâu với các chuyên gia của Kinobi.

Các diễn giả và sinh viên tham dự Hội thảo chụp ảnh
(Các diễn giả và sinh viên tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm)

Phương Linh – Phó Giám đốc Trung tâm LKĐT&QHDN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo