“Chiến binh” HCCT gọi vốn khởi nghiệp tại vòng Chung kết Startup Kite 2022

Ngày 25/11/2022, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Khai mạc vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” Startup Kite 2022 tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng,  quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Startup Kite được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; thúc đẩy việc ứng dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống cho học sinh, sinh viên.

Sau 5 tháng triển khai, từ 1.512 ý tưởng tham gia, Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp quốc gia – Startup Kite 2022 đã chọn ra 80 đội thi tham gia vòng chung kết.

(Sinh viên HCCT quyết thắng)
(Sinh viên HCCT tham gia vòng Chung kết Startup Kite 2022)

Trải qua rất nhiều khó khăn và vượt qua các đội mạnh từ vòng thi tại trường, tới vòng thi của thành phố, cuối cùng 2 dự án của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã lọt vào vòng chung kết toàn quốc.

(Dự án Back to Dream)
  • Dự án Back to Dream
  • Lĩnh vực: Du lịch – xã hội
  • Với các thành viên:
    1. Lê Thị Ngọc Diệp – QTKD13D
    2. Trần Thị Thùy Dung – QTKD13C
    3. Vũ Thị Minh Phương – QTKD13C
(Dự án Hnaval)
  • Dự án Hnaval
  • Lĩnh vực: Sức khoẻ và Môi trường
  • Với các thành viên:
    1. Nguyễn Thị Hà – QTKD13D
    2. Lê Tuấn Dương – QTKS13A
    3. Trương Văn Sơn – QTKD12A1
(Sinh viên HCCT quyết thắng)

Vòng Chung kết sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25/11/2022 đến ngày 27/11/2022 với 2 chặng thi.

– Chặng 1:  80 đội thi sẽ thuyết trình trên sân khấu trước ban giám khảo;

– Chặng 2:  Top 6 đội thi xuất sắc nhất được chọn lọc từ 80 đội ở chặng 1 sẽ được tham gia phần gọi vốn. Vòng này, các đội thi sẽ trực tiếp kêu gọi vốn đầu tư (thuyết trình và thương thuyết với các nhà đầu tư) và xử lý tình huống do ban giám khảo đưa ra.

(Cô Lê Diệu Thúy - Trưởng phòng CTHSSV cùng đại diện 2 đội đi thi tại vòng Chung kết )
(Cô Lê Diệu Thúy – Trưởng phòng CTHSSV cùng đại diện 2 đội đi thi tại vòng Chung kết Startup Kite 2022)

Với sự tự tin, năng động và chịu khó học hỏi, sinh viên 2 đội thi của HCCT hứa hẹn sẽ làm nên kỳ tích tại vòng Chung kết này. HCCT chúc các chiến binh tỏa sáng và chiến thắng để ghi danh Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch lên bảng vàng Startup Kite năm 2022.

Nguyễn Thị Thu Hoài – phòng CTHSSV