Hội thảo: “Độ tuổi vàng – Sẵn sàng bay xa” Chương trình du học nghề Đức dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

     Trong tương lai không xa khi mà ngành dịch vụ ngày càng phát triển, thế giới luôn cần có đội ngũ lao động được đào tạo bài bản về ngành dịch vụ nói chung và đặc biệt là ngành Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp nói riêng. Không nằm ngoài xu thế đó, nước Đức luôn cần một số lượng các lao động lành nghề trong lĩnh vực này.

     Vào 14h00 ngày 06/01/2022 Hội thảo: “Độ tuổi vàng – Sẵn sàng bay xa” do Trường Cao đẳng Thương Mại – Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Công ty WBS Training Vietnam tổ chức mang tới cho sinh viên, các bậc phụ huynh những thông tin, mới nhất, kịp thời nhất và thực sự hữu ích về chương trình du học nghề tại Đức.

     Về phía Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có Bà Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Ông Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự cùng các thầy giáo, cô giáo, các em sinh viên của nhà trường.

     Về phía WBS Training có ông Nguyễn Ngọc Vinh – Giám đốc WBS Training Vietnam cùng với đại diện các phòng ban chức năng của công ty.

Buổi hội thảo đã diễn ra với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, giảng viên, sinh viên và khách mời.

Khai mạc buổi hội thảo Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: rất vui khi Nhà trường đã bắc một nhịp cầu giữa WBS Training Vietnam với các em sinh viên, kết nối cơ hội việc làm, tạo cho các em có cơ hội tìm hiểu về du học Đức. Sự đồng hành của WBS Training Vietnam sẽ đảm bảo cho các em sinh viên một môi trường làm việc thuận lợi, chuyên nghiệp và có thu nhập tốt tại CHLB Đức. Sự thành công trong công việc của các em sinh viên cũng là niềm tự hào của WBS Training Vietnam  và Nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường

     Tại Hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Vinh – Giám đốc điều hành WBS Training Vietnam đã có những chia sẻ về: “Chương trình tuyển sinh hệ chuyển đổi bằng và tuyển dụng đi làm ngay chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp tại Đức”

Từ 2017, WBS Training Việt Nam chính thức được thành lập với 100% vốn đầu tư của tập đoàn WBS Training AG tại Đức và đem theo toàn bộ quy trình tư vấn, đào tạo và tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Đức theo tiêu chuẩn khắt khe của Đức. Vì vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, WBS Training Việt Nam đã nhanh chóng vươn tới vị trí hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Đức và hàng năm đã giúp cho hàng trăm học viên Việt Nam sang Đức du học nghề. Tại WBS Training Việt Nam, học viên có thể thoải lựa chọn hơn 20 ngành nghề. học viên sẽ tư vấn tận tình và chi tiết để có thể chọn nghề nghiệp thích hợp nhất với bản thân.

Ông Nguyễn Ngọc Vinh – Giám đốc điều hành WBS Training Vietnam

Qua đây ông Vinh mang tới cái nhìn chân thực nhất về chương trình đào tạo cũng như môi trường làm việc tại Đức cho các em sinh viên:

  • Khái quát về chương trình du học nghề Nhà hàng- Khách sạn-  Đầu bếp của CHLB Đức (ưu điểm, lộ trình, chi phí…)
  • Cơ hội và thử thách với các em sinh viên theo chương trình du học nghề Nhà hàng- Khách sạn-  Đầu bếp tại Đức;
  • Ưu điểm của chương trình Chuyển đổi bằng so với chương trình thường;
  • Chi tiết chương trình tuyển sinh Chuyển đổi bằng năm 2022 dành riêng cho các em sinh viên của trường Cao đẳng Thương Mại và Du lịch Hà Nội.

      Ông Vinh cũng khẳng định, WBS Training Vietnam sẽ dành cho sinh viên của Trường những ưu đãi và những hỗ trợ đặc biệt từ những giai đoạn đầu tham gia chương trình du học nghề cho đến khi học xong…

      Bà Đỗ Thị Kim Oanh – Trưởng phòng Khoa học, Thanh tra và Kiểm định chất lượng của Trường cũng bày tỏ quan điểm của mình về du học nghề tại Đức. Bà cho rằng: đây là cơ hội tốt cho sinh viên nhà trường, các em sinh viên nên tranh thủ học ngoại ngữ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chuẩn bị tài chính, lên cho mình một bản kế hoạch chi tiết trong học tập và phát triển nghề nghiệp của bản thân. Nhà trường, các thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ các em sinh viên có nhu cầu du học nghề tại Đức.

Bà Đỗ Thị Kim Oanh – Trưởng phòng KH,TT&KĐCL

     Kết thúc buổi hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Vinh đại diện WBS Training Vietnam giải đáp các câu hỏi của các em sinh viên tham gia hội thảo. Ông Vinh cũng gửi lời cám ơn tập thể Lãnh đạo, các thầy cô giáo và các em sinh viên nhà trường đã dự buổi hội thảo, hi vọng sẽ được gặp lại các em sinh viên ở những hoạt động hỗ trợ tư vấn du học và gặp lại các thầy, cô của nhà trường trong các buổi hợp tác gần nhất giữa WBS Training Vietnam  và Nhà trường.

 

Người thực hiện: Bùi Thị Nhung

Phòng Khoa học Thanh tra và Kiểm định chất lượng

Nguồn tin: hcct.edu.vn

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo