Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tham gia Hội thảo giáo dục quốc tế

Sáng ngày 20/03/2023 tại trường Đại Học Trà Vinh đã diễn ra hội thảo Phát triển đối tác bền vững giữa Việt nam và Canada trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục nghề nghiệp.

Hội thảo do Hội đồng Giáo dục quốc tế Bang British Columbia( BCCIE), Hiệp hội các viện trường của Canada ( Cican), Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC) và trường Đại học Trà Vinh đồng phối hợp tổ chức.

(Toàn cảnh Hội thảo)
(Toàn cảnh Hội thảo)

Tham dự hội thảo có Ông Behzad Babakhani Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM; Ông Brian. Allemekinders, Tham tán Hợp tác phát triển Đại sứ Quán Canada tại Việt Nam, Ông Lê Văn Hẳn Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Ông Phạm Vũ Quốc Bình Phó tổng cục trưởng Cục giáo dục Nghề nghiệp Bộ LĐTB&XH và đại diện các cơ cở GDNN trên toàn lãnh thổ Việt nam – Canada.

Hội thảo giáo dục quốc tế
Hội thảo giáo dục quốc tế

Đây là sự kiện đánh dấu sự thành công của mô hình Cao đẳng Cộng đồng Canada tại Việt Nam nhằm đẩy mạnh hơn nữa quan hệ đối tác giữa các viện trường ở Canada và thành viên VACC cũng như các cơ sở GDĐH Việt nam. Đồng thời hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt nam – Canada.

Hội thảo diễn ra có sự tham gia của nhiều cơ sở giáo dục đào tạo trên toàn quốc. Đây là cơ  hội để đại diện lãnh đạo các nhà trường trao đổi, xúc tiến các hoạt động giáo dục giữa các bên nhằm đem lại nhiều cơ hội học tập và làm việc trong môi trường tại nhiều quốc gia khác nhau trên cơ sở chương trình trao đổi sinh viên quốc tế đã được thông qua giữa các cơ sở giáo dục.

Hội thảo giáo dục quốc tế
Hội thảo giáo dục quốc tế

Đại diện trường Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp tham gia và phát biểu ý kiến tại Hội thảo: Trong bài phát biểu Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà đã giới thiệu về các ngành nghề đào tạo thế mạnh của nhà trường trong gần 58 năm qua và mong muốn tìm được các đối tác, các cơ sở giáo dục có cùng ngành nghề đào tạo để cùng hợp tác và phát triển như: Trao đổi sinh viên, đào tạo tập huấn giảng viên, phát triển các dự án đào tạo nghề, tuyển sinh, hợp tác giáo dục ở các lĩnh vực…

Hy vọng sau buổi hội thảo và các hoạt động trao đổi bên lề hội thảo của đại diện nhà trường sẽ có thêm nhiều dự án giáo dục được mở ra, nhiều cơ hội học tập và làm việc của sinh viên, cơ hội học tập chuyên môn của giảng viên tại môi trường chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Người thực hiện: Ban biên tập

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo