Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) tiếp đoàn công tác đại diện Tập đoàn Hoàng Long (JHL) và Viện Geothe Hà Nội

Nằm trong các chương trình tổng thể triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn JHL và Trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Hà Nội, chiều ngày 21/03/2023, đại diện tập đoàn cùng đại diện Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Đức (Viện Goethe Hà Nội) đã đến làm việc với Nhà trường, khảo sát thực tế để triển khai các dự án hợp tác song phương.

Tham gia Đoàn công tác có Ông Steffen Kaupp – Phó Viện trưởng, Trưởng phòng ngôn ngữ Viện Geothe Hà Nội, Ông Lê Vũ Long, Trưởng đại diện Tập đoàn JHL tại Đức, Bà Hà Thị Thu Trang, Giám đốc chương trình Du học nghề và công nhận văn bằng Đức.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có Ông Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí Trưởng, phó các Phòng Khoa học, Thanh tra và Kiểm định chất lượng, Trung tâm Liên kết đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp, Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên.

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh với đoàn công tác tại sảnh checkin
(Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh với đoàn công tác tại sảnh checkin)

Trước khi diễn ra buổi làm việc, Ông Nguyễn Hiếu đã dẫn Đoàn thăm quan cơ sở vật chất, các lớp học của nhà trường. Tại các lớp học, Đoàn được các em sinh viên nhà trường đón chào nồng nhiệt. Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đều bày tỏ mong muốn có cơ hội học tập và làm việc tại nước Đức. Sinh viên nhà trường đã trình diễn kỹ năng nghề trước các vị khách quốc tế. Thành viên Đoàn công tác rất ấn tượng với sự cởi mở và tự tin trong nghề nghiệp của sinh viên Nhà trường.

Đoàn làm việc tham quan giờ thực hành của sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến
(Đoàn làm việc tham quan giờ thực hành của sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến)

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Hoàng Long chia sẻ về lộ trình, các bước triển khai, một số kết quả ban đầu trong việc triển khai dự án “Không gian văn hóa, sáng tạo và giao lưu quốc tế” cho sinh viên nhà trường. Dự án không chỉ cụ thể hóa sự hợp tác, kết nối hiệu quả giữa doanh nghiệp với nhà trường mà còn đem lại giá trị lâu dài cho người học nói riêng và thế hệ trẻ nhà trường nói chung.

(Đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất phòng thực hành Lễ tân và giờ học của sinh viên ngành Quản trị khách sạn)

Ông Steffen Kaupp – Phó Viện trưởng, Trưởng phòng ngôn ngữ Viện Geothe Hà Nội rất vui mừng khi đến thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường và được chia sẻ với các em sinh viên nhà trường về văn hóa Đức. Ông bày tỏ sẵn sàng đồng hành trên cương vị hiện nay của mình để cùng nhà trường đem văn hóa Đức đến gần hơn với các em sinh viên HCCT, cũng như đem lại cho các em cơ hội học tập, làm việc tại nước Đức.

Buổi làm việc khẳng định những bước đi đúng đắn của Nhà trường trong triển khai hợp tác doanh nghiệp và hợp tác quốc tế, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đem lại giá trị gia tăng cho người học tại HCCT.

Một số ảnh tại buổi làm việc:

Đoàn làm việc thăm phòng Thư viện của nhà trường
(Đoàn làm việc thăm phòng Thư viện của nhà trường)
(Ông Steffen Kaupp, Phó viện trưởng Viện Goethe Hà Nội (người ngoài cùng bên phải) tham quan khu vực thực hành của sinh viên)

Người thực hiện: Phạm Hương Linh – Phó giám đốc Phụ trách Trung tâm Liên kết đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp