Hợp tác giữa Tập đoàn FLC với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội về hoạt động thực tế – thực tập nghề nghiệp của sinh viên

   Sáng ngày 17/02/2022, tại Phòng họp Tầng 3 – nhà A1, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã diễn ra buổi làm việc giữa  đại diện Ban nhân sự Tập đoàn FLC và Nhà trường về việc sinh viên tham gia thực tế – thực tập nghề nghiệp tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn và resort của Tập đoàn FLC.

   Buổi làm việc diễn ra với sự có mặt của ông Vũ Minh Dương – Phụ trách nhân sự Khối quần thể nghỉ dưỡng Tập đoàn FLC; Bà Hoàng Thị Hà Trang – chuyên viên Phụ trách nguồn nhân sự Khối quần thể nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC. Về phía nhà trường có Bà Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Ông Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng và các ông, bà là lãnh đạo Trung tâm, Phòng, Khoa chuyên môn tham dự.

Bà Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi nội dung hợp tác giữa hai bên tại buổi làm việc

   Tại buổi làm việc, Bà Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi về sự phối hợp giữa hai bên cùng xây dựng nội dung hợp tác lâu dài về vấn đề thực tập – thực tế nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến và các chuyên ngành khác của nhà trường trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Bà Trịnh Thị Thu Hà mong muốn Tập đoàn có những đánh giá sinh viên về các kỹ năng nghề nghiệp trong quá trình sinh viên thực tập nghề tại Tập đoàn. Trên cơ sở đó, nhà trường sẽ có những điều chỉnh hoạt động đào tạo của nhà trường trong điều kiện có thể để phù hợp với những tiêu chuẩn và yêu cầu về trình độ, kỹ năng nghề của sinh viên từ phía Tập đoàn.

Đại diện Nhà trường và Doanh Nghiệp đã thể hiện tinh thần nhất trí cao về sự hợp tác cùng hướng tới phát triển, hoàn thiện kỹ năng nghề cho sinh viên

   Trao đổi với nhà trường về hoạt động hợp tác của hai bên, ông Vũ Minh Dương – Phụ trách nhân sự Khối quần thể nghỉ dưỡng Tập đoàn FLC đã cảm ơn sự trân trọng của nhà trường đối với Tập đoàn đã dành thời gian tiếp đón đại diện Ban nhân sự của Tập đoàn. Khi chia sẻ về nhà trường ông Vũ Minh Dương cho rằng: qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy nhà trường có nguồn nhân lực rất tiềm năng phù với nhu cầu mà Tập đoàn đang cần tuyển dụng sau khi các hoạt động kinh doanh dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng trở lại trong trạng thái bình thường mới của nền kinh tế sau đại dịch COVID – 19.

Ông Vũ Minh Dương – Phụ trách nhân sự Khối quần thể nghỉ dưỡng Tập đoàn FLC phát biểu tại buổi làm việc

   Tập đoàn FLC có các khu nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn, Quy Nhơn, Vĩnh Phúc, Hạ Long, có 2 Khách sạn lớn và các Resort. Hàng năm tại các điểm nghỉ dưỡng này Tập đoàn đã đón khoảng từ 400 – 800 thực tập sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng đến thực tập và làm việc tại Tập đoàn. Kết thúc quá trình thực tập,

   Tập đoàn sẽ đánh giá kết quả thực tập của sinh viên trong thời gian làm việc. Đối với các sinh viên có kết quả thực tập tốt đáp ứng yêu cầu của Tập đoàn sẽ được  tuyển dụng làm việc và không  phải trải qua thời gian thử việc, nếu những sinh viên này chưa tốt nghiệp có thể quay về trường tiếp tục học tập từ 3 đến 6 tháng, sau tốt nghiệp chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận sinh viên trở lại làm việc tại Tập đoàn nếu như có nhu cầu. Đây là cơ hội mở cho những sinh viên có kỹ năng nghề tốt còn đang vướng thời gian hoàn tất chương trình đào tạo tại trường trong thời gian ngắn mà vẫn có điều kiện trở thành nhân viên chính thức của Tập đoàn.

Ông Vũ Minh Dương đã gửi tặng nhà trường những gói dịch vụ để cán bộ, giảng viên nhà trường có những trải nghiệm tại các khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn.

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Trưởng khoa Khách sạn du lịch phát biểu tại buổi làm việc

   Phát biểu trong buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Trưởng khoa Khách sạn du lịch cũng đã chia sẻ về tình hình học tập online của sinh viên trong khoa tại thời gian dịch bệnh vừa qua, đồng thời bày tỏ mong muốn nhà trường sắp xếp chương trình đào tạo phù hợp và phối hợp với Tập đoàn lựa chọn thời gian thích hợp để sinh viên có điều kiện thực hành – thực tập nghề tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, và các resort cao cấp của một Tập đoàn lớn như FLC.

   Cuối buổi làm việc hai bên đã thống nhất những nội dung trao đổi về hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp về vấn đề thực tế – thực tập nghề của sinh viên tại Tập đoàn. Thay mặt nhà trường, Bà Trịnh Thị Thu Hà đã cảm ơn Đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC và Ban Nhân sự của Tập đoàn đã tạo điều kiện để hai bên gặp gỡ và có buổi làm việc thật sự hiệu quả. Những nội dung được thông qua tại buổi làm việc là những tín hiệu tích cực trong hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và Tập đoàn để cùng hướng tới đào tạo những kỹ năng nghề cho sinh viên tại doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Người thực hiện: Trần Thị Lan – TTLKĐT&XTVL

Nguồn tin: hcct.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo