HCCT đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động đang làm việc tại Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang

Sáng ngày 01/8/2022 tại Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP, trình độ Sơ cấp nghề Quản lý khách sạn cho cán bộ, nhân viên khách sạn.

Đến dự khai giảng có Ông Hoàng Quốc Cường – Phó giám đốc Sở LĐTB- XH tỉnh Tuyên Quang, Ông Nguyễn Văn Sảo – Trưởng Phòng Lao động việc làm  Sở LĐTB – XH tỉnh Tuyên Quang.

Về phía khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang có Ông Phạm Minh Đức –  Giám đốc điều hành khách sạn, Ông Trần Quý Dương- Phó giám đốc phụ trách Nhân sự – Kỹ thuật, Bà Trần Thanh An – Phó giám đốc phụ trách kinh doanh, Trưởng các bộ phận của khách sạn và học viên tham dự.

Về phía Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có Ông Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng, các thành viên của Ban tổ chức lớp học và giáo viên tham dự.

Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP tại Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang
Đại diện Lãnh đạo Sở LĐTB- XH tỉnh Tuyên Quang, Lãnh đạo Khách sạn, và Nhà trường tham dự buổi khai giảng

Tại buổi khai giảng ông Nguyễn Hiếu, Phó Hiệu trưởng thay mặt Ban giám hiệu nhà trường đã phát biểu

Đại dịch covid – 19 đã diễn ra trong 2 năm vừa qua 2020 – 2021 đã gây ra tổn thất rất lớn cho nhân dân Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Đại dịch không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà nó còn làm cho tình hình Kinh tế – xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Doanh nghiệp ngừng sản xuất, người lao động bị tạm nghỉ việc, mất việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.

Tháng 7/2021 Chính phủ ban hành Nghị quyết 68/2021 và Quyết định số 23/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động  gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19. Tôi cho rằng Nghị quyết 68/2021/NQ-CP của Chính phủ mang tính nhân văn sâu sắc vừa giúp cho doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh vừa trực tiếp hỗ trợ kinh phí cho người lao động để được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề nhằm duy trì việc làm đảm bảo ổn định, duy trì công ăn việc làm tăng thu nhập cho người lao động ngay tại doanh nghiệp.

Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP tại Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang
Ông Nguyễn Hiếu, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong khóa đào tạo sơ cấp Quản lý khách sạn tại Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang nhà trường sẽ phối hợp với khách sạn xây dựng chương trình kế hoạch đào tạo phù hợp, phân công giáo viên có trình độ cao tham gia giảng dạy, đảm bảo người lao động được học tập nâng cao nghiệp vụ. Sau khóa học các học viên phục vụ hiệu quả tại các vị trí làm việc góp phần tạo doanh thu cho doanh nghiệp và duy trì việc làm ổn định lâu dài, đảm bảo thu nhập và cơ hội thăng tiến cho người lao động.

Thay mặt doanh nghiệp nhận kinh phí hỗ trợ đào tạo, Ông Phạm Minh Đức, Giám đốc điều hành khách sạn đã phát biểu: Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang sau khi hoạt động trở lại sau đại dịch COVID – 19 chúng tôi đã thiếu nguồn nhân lực trầm trọng ở các vị trí quan trọng của khách sạn, công tác tuyển nhân sự cũng gặp nhiều khó khăn, nhân sự đã phải hỗ trợ nhau làm việc chéo chuyên môn ở các vị trí.

Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP tại Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang
Ông Phạm Minh Đức – Giám đốc điều hành khách sạn phát biểu tại buổi khai giảng

Ông Phạm Minh Đức đã chia sẻ, khi Nghị quyết số 68/2021/NQ-CP 2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ – Ttg được ban hành Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang rất may mắn được kết nối với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội xây dựng hồ sơ phương án đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động đủ điều kiện hỗ trợ theo quy định của Chính phủ đang làm việc tại khách tham gia đào tạo lớp Sơ cấp nghề Quản lý khách sạn tại khách sạn Mường Thanh. Khóa học đào tạo sơ cấp nghề Quản lý khách sạn diễn ra với nội dung chương trình các môn học thật sự hữu ích để nâng cao tay nghề cho người lao động. Đây là cơ hội để người lao động của chúng tôi được đào tạo lại và đào tạo mới chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ tại các vị trí đang làm việc và làm kiêm nhiệm khi có sự điều động nhân sự.

Trong quá trình xây dựng và hoàn thiện hồ sơ Khách sạn đã nhận được sự hỗ trợ của Nhà trường, của Sở LĐTB – XH Tỉnh, đã được Sở phê duyệt hồ sơ có Quyết định được hỗ trợ. Chúng tôi hy vọng trong quá trình đào tạo cũng nhận được nhiều sự ủng hộ, hỗ trợ, tạo điều kiện từ phía Nhà trường và Sở LĐTB – XH để các học viên có khóa học tốt đảm bảo chất lượng và đạt hiệu quả cao nhất.

Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP tại Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang
Ông Hoàng Quốc Cường – PGĐ Sở LĐTB-XH tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại buổi khai giảng

Đến dự khai giảng có Ông Hoàng Quốc Cường – PGĐ Sở LĐTB-XH tỉnh Tuyên Quang đã phát biểu và có những định hướng thiết thực đối với hoạt động đào tạo của nhà trường để có sự phù hợp tối ưu đối với nhân viên của nhà khách. Ông Hoàng Quốc Cường cho rằng: Nghị quyết số 68/2021/NQ-CP 2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ – Ttg đã thực sự đem lại hiệu quả không chỉ trực tiếp cho người lao động mà cho cả các doanh nghiệp trong quá trình phục hồi nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng lao động tăng doanh thu trong trạng thái bình thường mới sau đại dịch. Cá nhân tôi cho rằng: đây là chính sách mang tính “dài hơi” cho người lao động. Khi triển khai chính sách vào thực tế, người lao động được học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề không chỉ để duy trì việc làm trước mắt mà còn tăng thêm cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến trong công việc của mỗi cá nhân sau này.

Sở Lao động TB-XH tỉnh Tuyên Quang, các địa phương trong tỉnh mong muốn có được sự hợp tác của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực lao động trong lịch vực dịch vụ – du lịch – khách sạn trong thời gian tới nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch của tỉnh Tuyên Quang.

Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP tại Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang
Đại diện Lãnh đạo Sở Lao động TB-XH tỉnh Tuyên Quang, Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và học viên tham dự khai giảng

Buổi khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chứng kiến của các cơ quan quản lý nhà nước, đại diện Nhà trường và Khách sạn cùng các học viên tham gia khóa học. Hy vọng khóa học sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho người lao động nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng nghề và duy trì việc làm nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và ổn định cuộc sống.

Trần Thị Lan: Trung Tâm Liên kết đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo