Khai giảng lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động sau đại dịch COVID – 19 theo Nghị Quyết số 68/2021/NQ-CP tại Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội

      Chiều ngày 16/02/2022 tại Trung tâm Tổ chức sự kiện, Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội – Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh – Lô CC2 Khu Bắc Linh Đàm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị Quyết số 68/2021/NQ-CP.

      Buổi khai giảng có sự tham dự của ông Đào Trọng Độ – Vụ trưởng vụ Đào tạo thường xuyên –  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

      Về phía Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh có Ông Hoàng Ngọc Thạc – Phó ban điều hành nghiệp vụ – CTCP Tập đoàn Mường Thanh. Ông. Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Đào tạo và Kiểm soát chất lượng – CTCP Tập đoàn Mường Thanh. Ông Nguyễn Văn Hà – Phó giám đốc Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội và sự tham dự của toàn thể học viên tham gia lớp học.

      Về phía Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có Bà Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, Ông Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Các ông, bà là đại diện Trung tâm, các Phòng chức năng nhà trường

Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Mường Thanh, đại diện Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội và Đại diện Ban giám Hiệu nhà trường tại buổi khai giảng

      Trong năm 2021 vừa qua, đại dịch COVID – 19 kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các doanh nghiệp. Đề đảm bảo khôi phục nhanh chóng hoạt động của các doanh nghiệp và duy trì việc làm cho người lao động trong trạng thái bình thường mới của nền kinh tế, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID- 19 .

      Trên cơ sở những văn bản quy định của Chính phủ và gắn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh – Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội triển khai khảo sát nhu cầu thực tế đào tạo, xây dựng phương án đào tạo phù hợp với nhu cầu của Khách sạn. Với phương án mở lớp đào tạo Sơ cấp nghề Quản lý khách sạn nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng nghề và đảm bảo duy trì việc làm ổn định cho người lao động tại khách sạn sau đại dịch COVID  19.

      Tại buổi khai giảng, Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu: Nhà trường đã trải qua nhiều năm đào tạo lao động ở lĩnh vực thương mại – dịch vụ, hàng năm cung cấp một lượng lớn lao động trong lĩnh vực này cho Thủ đô và các tỉnh phía Bắc trong đó trọng điểm là các ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Chúng tôi đã rất vinh dự được phối hợp với Tập đoàn Mường Thanh trực tiếp là Ban đào tạo của Tập đoàn xây dựng thực hiện chương trình mở lớp đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho cán bộ và nhân viên đang làm việc tại các vị trí của Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội từ nguồn kinh phí hỗ trợ đào tạo của Chính phủ theo Nghị Quyết số 68/2021/NQ-CP. Chúng tôi mong muốn được phối hợp với Tập đoàn cùng thực hiện các lớp đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động đang làm việc trong hệ thống các khách sạn của Tập đoàn ở các tỉnh, thành phố. Thông qua sự hợp tác đào tạo, và hoạt động đào tạo hai bên cùng trao đổi và học hỏi những kinh nghiệm của hai bên trong công tác đào tạo.

      Cũng trong bài phát biểu, Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Tổng cục GDNN, Vụ Đào tạo thường xuyên – Tổng cục GDNN đã đến dự và luôn có những định hướng thiết thực cho nhà trường về công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực lao động nghề trong giai đoạn hiện nay.

     Đến dự buổi khai giảng, ông Đào Trọng Độ – Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên  Tổng cục GDNN đã phát biểu: Để nhanh chóng khôi phục hoạt động của các doanh nghiệp và nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động bị ảnh hưởng sau đại dịch COVID-19 Chính phủ đã ban hành Nghị Quyết số 68/2021/NQ-CP nhằm kịp thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong công tác đào tạo để duy trì việc làm cho người lao động và đáp ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp hoạt động ổn định trong trạng thái bình thường mới. Phát triển công tác đào tạo nguồn nhân lực là nội dung quan trọng để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, . nhà trường và doanh nghiệp cần phối hợp chặt chẽ xây dựng những phương án đào tạo vừa phù hợp với doanh nghiệp vừa phù hợp với xu hướng phát triển nguồn nhân lực trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Toàn cảnh buổi Khai giảng

      Nghị Quyết 68/2021/NQ-CP của Chính phủ đã mở ra những hướng đào tạo mới cho cả doanh nghiệp, người lao động và các nhà trường. Tại buổi khai giảng ông Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Đào tạo và Kiểm soát chất lượng – CTCP Tập đoàn Mường Thanh đã chia sẻ: để vận dụng Nghị Quyết 68/2021/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực của Tập đoàn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 Ban đào tạo của Tập đoàn đã có sự định hướng của Vụ Đào tạo thường xuyên – Tổng cục GDNN thật sát sao và tháo gỡ những vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện văn bản của Chính phủ tại doanh nghiệp. Đồng thời Vụ Đào tạo thường xuyên đã kết nối Tập đoàn Mường Thanh với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội để hai bên có cơ hội hợp tác cùng xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với doanh nghiệp và đúng với chủ chương của Chính phủ. Tập đoàn Mường Thanh mong muốn sẽ được tiếp tục kết hợp với nhà trường mở rộng hoạt động đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động đang làm việc tại hệ thống các khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh trên toàn Miền Bắc.

Ông Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Đào tạo và Kiểm soát chất lượng CTCP Tập đoàn Mường Thanh phát biểu tại buổi khai giảng

      Buổi khai giảng lớp học diễn ra có sự tham dự của các cơ quan ban ngành, đại diện lãnh đạo nhà trường và doanh nghiệp cùng toàn thể các học viên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng lớp Sơ cấp nghề Quản lý khách sạn đào tạo tại khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội sẽ thật sự hiệu quả, thiết thực đối với người lao động, nhằm từng bước nâng cao trình độ, kỹ năng nghề người lao động nhằm phát triển năng lực và duy trì việc làm theo đúng nội dung của Nghị quyết 68/2021/NQ-CP của Chính phủ.

Đại biểu và học viên lớp học Sơ cấp nghề Quản lý khách sạn tại buổi khai giảng

 

Người thực hiện: Trần Thị Lan  – Trung tâm LKĐT&XTVL

Nguồn tin: hcct.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo