Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch năm 2022 tại huyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Sáng ngày 08/8/2022, Tại Resort Thảo Nguyên, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức lớp Tập huấn Nghiệp vụ du lịch năm 2022 nhằm tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ du lịch cho các cá nhân đang làm việc tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Mộc Châu, Vân Hồ.

Tới dự buổi lễ khai mạc lớp tập huấn hôm nay có Ông Trần Xuân Việt – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La. Bà Đinh Thị Hường, Trưởng Phòng Văn hóa thể thao huyện Mộc Châu, Ông Nghiêm Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La.

Về phía Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có Bà Trần Thị Lan đại diện Trung tâm liên kết đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp và các giáo viên giảng dạy lớp Tập huấn cùng tham dự.

Đến dự buổi khai mạc lớp Tập huấn hôm nay còn có các phóng viên báo, đài trên địa bàn tỉnh Sơn La đưa tin về lớp học cùng 50 học viên đến từ các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ.

Đại biểu tham dự tại buổi khai giảng

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn Ông Nghiêm Văn Tuấn Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La đã nêu lên vai trò của hoạt động du lịch trong quá trình phục hồi trong trạng thái bình thường mới sau đại dịch Covid – 19. Mộc Châu và Vân Hồ là hai huyện trọng điểm phát triển du lịch cộng đồng của tỉnh Sơn La. Đây được coi như là điểm phát triển du lịch mẫu cho các đại phương khác phát triển trong thời gian tới.

 Ông Nghiêm Văn Tuấn Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi khai giảng

Để thu hút khách du lịch đến địa phương nhằm khai thác tối đa cảnh đẹp tự nhiên của vùng miền, quảng bá những sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo các nghiệp vụ du lịch của các nhân viên tại các điểm du lịch cần được đào tạo, tập huấn thường xuyên để được nâng cao trình độ, kỹ năng nghề và các kỹ năng mềm khác cho những người làm công tác du lịch của địa phương, nhằm thu hút khách du lịc  h trong nước và quốc, từng bước phát triển kinh tế địa phương.

Ông Trần Xuân Việt – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi khai giảng

Tại buổi khai giảng Ông Trần Xuân Việt – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên phát biểu định hướng đối với các hội viên tham gia lớp tập huấn: Chương trình tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng nghề cho các học viên đang thực hiện hoạt động du lịch trên địa bàn hai huyện Mộc Châu và Văn Hồ đã được trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là trường có bề dày trong hoạt động đào tạo ngành du lịch khách sạn, đặc biệt là du lịch cộng đồng. Đây là cơ hội để các học viên học tập, nâng cao kỹ năng nghề vận dụng vào trong công việc hàng ngày để đảm bảo cho hoạt động du lịch địa phương được ngày càng phát triển và thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước mang những giá trị du lịch địa phương tới cho du khách trong thời gian tới.

Học viên và đại biểu tham dự buổi khai giảng

Cuối buổi khai giảng khóa học Ông Nghiêm Văn Tuấn cho rằng việc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội mở lớp tập huấn Nghiệp vụ du lịch cho các cá nhân đang làm việc tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Mộc Châu, Vân Hồ nhằm tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ du lịch để các học viên vận dụng vào công việc hàng ngày mang lại hiệu quả cao trong công việc. Trung tâm đề nghị các học viên tham gia học  tập  nghiêm túc và có những trao đổi trực tiếp với giảng viên để có thêm những nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết mà các nhân chưa có hoặc chưa tốt, giáo viên giảng dạy đạt được mục tiêu chương trình tập huấn đã đề ra đảm bảo kết quả lớp Tập huấn Nghiệp vụ du lịch năm 2022 tại hai huyện Vân Hồ, Mộc Châu đạt kết quả tốt.

Người thực hiện: Trần Thị Lan – TTLKĐT&QHDN

 Nguồn tin: hcct.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo