Khóa đào tạo “Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn” cho sinh viên HCCT trước khi Tốt nghiệp

    Để thành công trong hành trình tìm kiếm việc làm, bạn cần biết cách thể hiện bản thân mình một cách phù hợp nhất. Phải thừa nhận rằng, chưa cần đợi đến buổi phỏng vấn, chỉ riêng bộ hồ sơ (CV) đã giúp bạn tạo được ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng, điều này liên quan đến việc bạn có được mời phỏng vấn hay không? Làm cách nào để bạn là ứng viên được mời phỏng vấn? Làm thế nào để bạn tự tin trước nhà tuyển dụng?

Khóa đào tạo "Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn" cho sinh viên HCCT trước khi Tốt nghiệp

   “Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn” là những kỹ năng không thể thiếu được của mỗi sinh viên năm cuối trước khi rời ghế giảng đường

Khóa đào tạo "Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn" cho sinh viên HCCT trước khi Tốt nghiệp
CV “đẹp” khởi đầu một công việc hấp dẫn trong tương lai

Kỹ năng viết CV rất quan trọng

   CV là một công cụ để bạn khẳng định năng lực và mang đến cho nhà tuyển dụng những thông tin đắt giá nhất về bạn. Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá tổng quan nhất về năng lực của bạn để xem bạn có thực sự phù hợp với công việc mà công ty đang cần tuyển dụng hay không. Ngoài ra, trước khi ứng viên có cơ hội được gặp nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn thì CV là những thông tin sẽ để lại ấn tượng ban đầu cho họ. CV trở thành công cụ tiếp thị cá nhân trong thời đại mà toàn bộ mọi thứ đều vận hành theo xu hướng “Marketing hóa”.

   Trong CV của mình, người ứng tuyển cần cho nhà tuyển dụng thấy được những thứ mà họ cần, cụ thể như phẩm chất đạo đức, kỹ năng làm việc, thành tích,… cùng những lợi ích mà nhà tuyển dụng sẽ nhận được khi sử dụng bạn cho vị trí công việc đó. Một CV độc đáo, ấn tượng và chỉn chu nhất cũng sẽ thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng.

   Trên thực tế, nhà tuyển dụng có thể nhận được rất nhiều CV. Họ chỉ quan tâm đến những CV nào có nét khác biệt, hết sức độc đáo và phải mang dấu ấn cá nhân của bạn. Thường nhà tuyển dụng sẽ dành khoảng 14 giây đầu tiên để lướt qua toàn bộ CV xin việc của bạn. Cho nên, bạn nên đưa ra những thông tin cá nhân thật  ấn tượng để khi nhà tuyển dụng mở CV của bạn ra, sau khi đọc vài dòng đầu tiên, nhà tuyển dụng cảm thấy muốn đọc tiếp và tức thời họ nảy ra ý nghĩ bạn phải là một ứng viên sáng giá mà họ đang cần tìm kiếm.

HCCT đã trang bị cho các bạn sinh viên năm cuối “Kỹ năng viết CV và Phỏng vấn” tối ưu nhất để làm hành trang bước vào đời

   Khóa học “Kỹ năng mềm và Tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên khóa 11 từ ngày 1/4/2022 đến 12/4/2022 của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội kết hợp với Viện Khoa học và Lao động xã hội và Trung tâm Novaedu, sau khi đã trải qua 7 buổi học Kỹ năng mềm rất hữu ích, sinh viên Cao đẳng K11 (năm cuối) bước sang phần đào tạo “Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn”.

Khóa đào tạo "Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn" cho sinh viên HCCT trước khi Tốt nghiệp

CV thể hiện được những thông tin cơ bản sau:

Mục tiêu của phần đào tạo “Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn” giúp sinh viên:

  • Biết về bức tranh tổng quan xu hướng việc làm
  • Định hướng nghề nghiệp bản thân
  • Hiểu rõ được yêu cầu của nhà tuyển dụng
  • Nắm được cách viết CV thu hút tạo ấn tượng
  • Nắm bắt được kỹ năng phỏng vấn hiệu quả
Khóa đào tạo "Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn" cho sinh viên HCCT trước khi Tốt nghiệp
Nội dung CV

Phần “Đào tạo Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn” gồm:

* Buổi đào tạo Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn: Giúp các bạn hoàn thiện 5 kỹ năng:

+ Kỹ năng viết CV hiệu quả

+  Kỹ năng phỏng vấn thu hút nhà tuyển dụng

+ Kỹ năng xác định mục tiêu nghề nghiệp, cuộc sống

+ Kỹ năng lên kế hoạch và xử lý tình huống phát sinh

+ Kỹ năng giao tiếp.

Khóa đào tạo "Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn" cho sinh viên HCCT trước khi Tốt nghiệp
Các lưu ý khi phỏng vấn

* Buổi tư vấn hướng nghiệp 1-1 sẽ giúp các bạn hoàn thiện 3 kỹ năng:

+ Kỹ năng nhận thức năng lực bản thân: Điểm mạnh, điểm yếu; đam mê, sở thích

+ Kỹ năng xác định mục tiêu

+ Kỹ năng tư duy tích cực và logic.

   Chuyên gia giảng dạy có nhiều kinh nghiệm đến từ Manpower.

   Manpower là một thương hiệu thuộc ManpowerGroup – tập đoàn tuyển dụng và tư vấn nhân sự hàng đầu thế giới.

   Hiện diện tại 80 quốc gia và có bề dày lịch sử hơn 70 năm, Manpower là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng, cung ứng và quản lý nhân sự trên thế giới. Là một chuyên gia về thị trường lao động và xu hướng tuyển dụng, Manpower với hiểu biết chuyên sâu về tuyển dụng sẽ đem tới cho sinh viên năm cuối những kiến thức hữu ích về những kỹ năng mềm quan trọng; để mỗi cá nhân sẽ phát huy khả năng của mình, tiếp cận được công việc phù hợp. Để từ đó họ dần dần có được địa vị trong xã hội cũng như sự công nhận của mọi người.

Khóa đào tạo "Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn" cho sinh viên HCCT trước khi Tốt nghiệp
Sinh viên HCCT

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội ngoài việc chú trọng chất lượng đào tạo còn tập trung phát triển kỹ năng nền tảng cho sinh viên.

   Những khóa học bổ ích và hấp dẫn này đã kết nối cho nhà trường, nguồn nhân lực và các doanh nghiệp gần nhau hơn. Đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho thị trường. Đây chính là điểm khác biệt tạo nên thương hiệu cạnh tranh cho HCCT của chúng tôi với các cơ sở đào tạo khác.

Nguyễn Thị Thu Hoài – Phòng CTHSSV

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo