Không lo thất nghiệp khi học Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Hiện nay ngành du lịch đang là động lực tăng nguồn thu nhập quan trọng. Đối với nhiều nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam cũng đang tập trung khai thác lợi thế này. Chính vì thế kéo theo những nhu cầu về ăn uống vui chơi ngày càng cao. Sự gia tăng liên tục các nhà hàng, cửa hàng ăn uống và các dịch vụ ăn uống khiến cho ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

1.Vì sao ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống lại hấp dẫn?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống: được hiểu đơn giản là ngành học về lĩnh vực quản lý nhà hàng trên phương diện văn hóa ẩm thực. Thực hiện các công việc quản lý, điều hành về ẩm thực, hội nghị, sự kiện …

Với những lợi thế đầy tiềm năng này, ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới. Từ hoạch định chiến lược, phụ trách về dịch vụ ăn uống cho đến chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng trong và ngoài nước đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia về quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Mà muốn được như vậy nguồn nhân lực cần phải được đào tạo.

2. Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội địa chỉ đào tạo đáng tin cậy

Với những lợi thế riêng, ngành quản trị nhà hàng dịch vụ ăn uống trở thành ngành nghề “hot” được các bạn trẻ lựa chọn nhiều để định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình. Và đây cũng là một trong những ngành Top trong các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, trường Công lập trực thuộc UBND thành phố Hà Nội.

Giờ học thực hành của sinh viên tại Trường

Giờ thực hành của sinh viên tại Trường

   Thực học đi với thực nghiệp, đây là tiêu chí đào tạo, tạo nên sự thu hút sinh viên trong những năm qua của trường. Việc kết nối với rất nhiều doanh nghiệp để đem tới cho sinh viên học tại trường cơ hội tiếp cận việc làm, được thực tập, được chỉ tay học việc và có thu nhập ngay từ năm đầu tiên khi ngồi trên ghế nhà trường.

   Hệ thống các chuỗi nhà hàng của các Công ty, Tập đoàn lớn liên kết với nhà trường, đem lại nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế và trau dồi kiến thức cho người học.

Tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, sinh viên từ năm thứ nhất đã có cơ hội đi thực tập rèn nghề.

  Tập đoàn lớn đầu tiên phải kể tới là Golden Gate Restaurant (ggg.talent.vn). Đây là một Tập đoàn lớn về ngành ẩm thực kinh doanh chuỗi nhà hàng đa thương hiệu lớn nhất Việt Nam. Hiện đang sở hữu 22 thương hiệu với hơn 400 nhà hàng ở hầu hết các tỉnh thành lớn. phục vụ hơn 18 triệu lượt khách mỗi năm.

   Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã ký kết với hệ thống nhà hàng GGG 50 suất học bổng trị giá hơn 1,5 tỷ dành cho sinh viên đang theo học tại trường ngành này. Golden Gate có môi trường chuyên nghiệp để sinh viên của nhà trường học tập, trải nghiệm nghề nghiệp qua hoạt động thực tế, thực tập nghề nghiệp. Chính sự hậu thuẫn vững chắc này nên rất nhiều sinh viên nhà trường đã trở thành nhân viên chính thức của Tập đoàn với mức thu nhập cao.

Sinh viên thực tập tại Khách sạn Intercon Landmark72

   Tiếp đến là chuỗi các nhà hàng Quán ngon: Chuỗi “Ngon” với hệ thống 3 nhà hàng tại Hà Nội nằm ở các vị trí đắc địa với hàng triệu lượng khách mỗi năm.

   Rồi đến hệ thống các khách sạn 5 sao tại Hà Nội: Khách sạn Sheraton Hà Nội, Khách sạn Deawoo Hà Nội, Khách sạn Melia Hà Nội, Khách sạn JW.Marriott Hà Nội, Khách sạn Novotel Suite, Khách sạn Intercon Landmark72,…

   Chương trình đào tạo đạt chuẩn,  đảm bảo cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ẩm thực cho sinh viên, đáp ứng được năng lực ở các vị trí công việc trong những nhà hàng đẳng cấp.

   Khi theo đuổi ngành học này sinh viên được học các môn và kỹ năng như: văn hóa ẩm thực; quản lý nhà hàng, dịch vụ ăn uống; tổ chức sự kiện; phương pháp xây dựng thực đơn; pha chế đồ uống; tiếng Anh chuyên ngành … và các phương pháp vận dụng nghệ thuật ứng xử trong hoạt động thực tiễn.

   Sự hợp tác và chương trình đào tạo hợp lý này đã đủ để bạn thấy Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội chính là cái nôi đi đầu trong việc gắn kết học đi đôi với hành cho sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

3. Cơ hội việc làm của ngành Quản trị nhà hàng dịch vụ ăn uống

   Với một quốc gia có du lịch phát triển mạnh mẽ như ở Việt Nam, nhiều nhà hàng và khách sạn liên tục ra đời thì sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ không bao giờ phải lo nỗi lo bị thất nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ ứng tuyển làm được các vị trí như:

   + Nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên pha chế phục vụ đồ uống, nhân viên bếp, nhân viên thu ngân,…

   + Tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm phục vụ tiệc và điều hành nhóm phục vụ tại các nhà hàng độc lập hoặc nhà hàng tại khách sạn  từ 1 đến 3 sao

   + Điều hành nhóm Bar, điều hành nhóm tiệc, quản lý nhà hàng

   Với những giải đáp trên, hy vọng thí sinh đã biết được chương trình đào tạo Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Việc nắm rõ về ngành học cũng như chuyên ngành sẽ là chìa khóa giúp các bạn thí sinh lên kế hoạch học tập hiệu hiệu quả. Bên cạnh đó đừng quên truy cập: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/ để trở thành sinh viên của HCCT nhé.

Nguyễn Thị Thu Hoài – Phòng CTHSSV

Nguồn tin: hcct.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo