Mức lương ngành kỹ thuật chế biến món ăn là bao nhiêu?

Trên thực tế, mức lương của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có tính cạnh tranh rất cao, phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bạn, vị trí công việc bạn đảm nhận và môi trường hành nghề. Nếu làm việc tại các nhà hàng lớn hoặc môi trường quốc tế thu nhập có thể cao hơn từ 30 % – 40%.

Mức lương ngành Kỹ thuật chế biến món ăn như thế nào?

Mức lương ngành kỹ thuật chế biến món ăn là bao nhiêu?
Mức lương của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn làm bao nhiêu?

Khởi điểm

Một trong những lý do nghề Đầu bếp thu hút giới trẻ đó là vì thu nhập. Đối với một Phụ bếp và Đầu bếp mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, một ca làm việc thường kéo dài từ 6 – 8 tiếng với mức lương từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng. Tùy theo quy mô nơi bạn làm việc cùng các chính sách dành cho nhân viên mà các Đầu bếp còn có thêm các khoản tip, hoa hồng, lương tăng ca thêm…

Khi đã có kinh nghiệm

Đối với các Đầu bếp chính, có kinh nghiệm làm việc từ 1 – 2 năm, mức lương cứng cơ bản trung bình hiện nay dao động từ 5 – 8 triệu đồng/ tháng. Nghề Đầu bếp là nghề không tuổi, tức là mức lương sẽ ngày càng gia tăng theo số năm kinh nghiệm và tuổi nghề. Do đó, khi có đủ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng quản lý bạn còn có thể vươn đến nhiều vị trí cao hơn như Tổ trưởng, Quản lý, Bếp Phó và cao nhất là vị trí Bếp Trưởng với thu nhập từ 20 – 40 triệu đồng/ tháng tại Việt Nam. Nếu làm việc trong môi trường quốc tế và ở nước ngoài thì mức thu nhập này còn cao gấp 2, thậm chí là gấp 3 lần. Ngành nghề thu nhập hấp dẫn nhất 2022

Khi kinh doanh

Một ưu điểm khi học nghề Đầu bếp đó là nếu không đi làm, bạn có thể đầu tư để mở quán kinh doanh, tự mình khởi nghiệp và lập nghiệp trong nghề. Thu nhập từ việc kinh doanh lớn hơn rất nhiều so với thu nhập khi đi làm việc và bạn còn tạo điều kiện cho các bạn trẻ có việc làm ổn định, đam mê và theo đuổi nghề nghiệp lâu bền.

Tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm

Hiện nay và cả những năm sau, ngành du lịch vẫn là ngành trọng điểm mà nước ta hướng tới thu hút nguồn lực bên ngoài và đang có những bước đà bật phát triển rất mạnh mẽ. Trong bối cảnh hiện nay, hệ thống nhà hàng – khách sạn, quán ăn đang được xây dựng và mở rộng mạnh mẽ. Từ đó đòi hỏi lượng lớn nguồn nhân lực ngành kỹ thuật chế biến món ăn để có thể đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách. Chất lượng cuộc sống ngày càng đang được nâng cao thì nhu cầu ăn uống cũng thay đổi đáng kể, yêu cầu về một bữa ăn không chỉ đảm bảo về chất lượng mà cần đáp ứng yêu cầu về thẩm mĩ. Bên cạnh đó bảo đảm cả giá trị dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và được bố trí, trang trí một cách đẹp mắt.

Mức lương ngành kỹ thuật chế biến món ăn là bao nhiêu?
Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – Nghề thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay

Ngành nghề thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay nhưng phải vừa có kiến thức khoa học, vừa có kỹ năng chế biến đồng thời phải tinh tế, khéo léo sáng tạo để có thể làm hài lòng khách hàng bằng những món ăn dinh dưỡng đầy màu sắc và hương vị. Điều này đã chỉ ra rằng, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ cần rất nhiều nhân lực và nhân lực ở đây cần phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất. Với nhu cầu nhân lực được đào tạo ngày càng tăng, tốt nghiệp ngành chế biến món ăn, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở các khách sạn, nhà hàng,… trên nhiều địa phương, vùng miền cả nước với mức lương thỏa đáng.

Đặc biệt đối với những địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Huế, Hội An, Hà Nội…và các khu du lịch đang được mở rộng hiện nay với hệ thống khách sạn, nhà hàng luôn cần được tuyển chọn các đầu bếp giỏi, an hiểu về ẩm thực địa phương để tạo ra các món ăn độc đáo, mới lạ thu hút khách du lịch. Được đào tạo bài bản, có kỹ năng ngay từ khi còn ở sinh viên bạn có thể tự tin vào làm việc ở các khách sạn, nhà hàng đảm nhận các vị trí công việc từ giai đoạn cơ bản từ khâu chuẩn bị đến thợ nấu chính các món ăn. Ngoài ra, với năng lực và sự phấn đấu, rèn luyện, bạn cũng có cơ hội trở thành cán bộ quản lý hoặc bếp trưởng

Đào tạo chuyên môn – Kỹ năng thực chiến tại HCCT

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt, chú trọng thực hành, mang tính ứng dụng cao, các khóa học mang tới những kiến thức và kỹ năng đặc biệt trong ngành Bếp từ mức độ căn bản đến nâng cao, người học không chỉ mau chóng nắm vững và hệ thống lượng kiến thức rộng lớn mà còn có thể áp dụng mở ra những hướng kinh doanh đầy hấp dẫn.

Mức lương ngành kỹ thuật chế biến món ăn là bao nhiêu?
HCCT ngành kỹ thuật chế biến món ăn chú trọng đào tạo thực chiến

Đội ngũ Giảng viên là các Bếp trưởng nổi tiếng tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Qua nhiều năm kinh nghiệm, thầy cô sẽ là người dẫn dắt các buổi học và truyền thụ bí quyết nghề quan trọng cho từng sinh viên. Nhờ thái độ tận tâm và nhiệt huyết của thầy cô, sinh viên mau chóng nắm vững bài học một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất. Quan trọng hơn cả là các bạn còn được bồi đắp đam mê và lòng yêu nghề qua từng ngày.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Trong năm 2022, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

    • Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
    • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
    • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2022. Chi tiết xem tại: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/ hoặc: https://www.facebook.com/hcct.edu.vn/

Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo