[Góc tìm hiểu] Ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu?

Ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu? Các vấn đề xoay quanh ngành quản trị kinh doanh luôn luôn là chủ đề được bàn luận và đề cập rất sôi nổi hiện nay. Cùng trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) tìm hiểu bạn nhé!

Sơ lược về ngành quản trị kinh doanh

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu mức lương cơ bản của ngành quản trị kinh doanh, hãy cùng điểm qua vài nét sơ lược về ngành quản trị kinh doanh nhé.

[Góc tìm hiểu] Ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu?
Tổng quan sơ lược về ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là các công việc quản trị, thực hiện kế hoạch để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp ngày càng phát triển và mang lại lợi nhuận cao. Thông qua những quyết định và tư duy của người quản lý, các hoạt động bao gồm phát triển, duy trì, tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh đều được tiến hành thực hiện. Để có thể thành công trong ngành quản trị kinh doanh bạn cần phải nắm chắc những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về các ngành nghề cụ thể như kinh tế, xã hội, tài chính, tiếp thị……

Vậy học quản trị kinh doanh để làm gì? mức lương của ngành quản trị kinh doanh hiện nay là bao nhiêu?

Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành này, các bạn có khá nhiều cơ hội việc làm nhân viên kinh doanh bởi các môn học trong ngành đều mang lại những kiến thức rộng mở phù hợp với nhiều công việc liên quan đến kinh doanh. Sinh viên ngành quản trị kinh doanh có thể có các cơ hội nghề nghiệp sau đây:

[Góc tìm hiểu] Ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu?
Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?
  • Chuyên viên quản trị chất lượng: chuyên về việc đề ra bảng kế hoạch kinh doanh và chiến lược quản lý chất lượng cũng như kinh doanh để thực hiện việc kiểm soát các chương trình kinh doanh.
  • Chuyên viên kinh doanh quốc tế: thực hiện các công việc liên quan đến đào tạo nền tảng về việc quản lý kinh doanh, kinh tế, tìm ra những giải pháp tối ưu hóa chi phí và tạo được nguồn thu nhập lớn cho doanh nghiệp.
  • Chuyên viên kinh doanh quốc tế, phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng, phòng chiến lược marketing,..
  • Trưởng bộ phận kinh doanh, nhân viên khảo sát thị trường và lên kế hoạch.
  • Nhân viên quản trị nguồn nhân lực.
  • Khởi nghiệp bằng cách mở và điều hành công ty..

Ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu?

Để bạn có cái nhìn tổng quan khi trả lời câu hỏi: “Ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu?“. Chúng tôi đã tổng hợp mức lương tại một số vị trí như sau:

Mức lương theo kinh nghiệm

• Khởi điểm của sinh viên mới ra trường: Từ 3 đến 4 triệu/tháng
  • Kinh nghiệm 1-2 năm: Từ 5 – 8 triệu/tháng
  • Kinh nghiệm 2 năm trở lên: Từ 7 đến 10 triệu/tháng hoặc cao hơn (12 – 14 triệu/tháng)

Theo vị trí công việc

• Vị trí Giám đốc Marketing hoặc Giám đốc Kinh doanh: 15 – 20 triệu/tháng (có thể cao hơn tùy vào năng lực và trách nhiệm)
  • Vị trí từ trưởng phòng trở lên: 10 – 15 triệu/tháng.
  • Với vị trí nhân viên Marketing: 5 – 8 triệuở Hà Nội; 6 – 10 triệu ở TP Hồ Chí Minh
  • Với vị trí nhân viên kinh doanh: 5 – 10 triệuở Hà Nội; 7 – 12 triệu ở TP Hồ Chí Minh.

Với những nhân viên kỳ cựu, có doanh số tốt, thâm niên từ 7-10 năm kinh nghiệm, vị trí từ Trưởng phòng trở lên có thể hưởng thu nhập lên tới 80 triệu/tháng. Mức lương trên hoàn toàn có thể tăng cao hơn tùy thuộc vào khả năng của bạn. Điều quan trọng là bạn mang lại giá trị như nào cho doanh nghiệp bạn làm việc. Bạn cần chứng minh được cho nhà tuyển dụng là bạn xứng đáng có mức lương đó.

TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN là một chương trình có thể:

• Không phải thi tuyển đầu vào, xét tuyển dựa trên bằng tốt nghiệp THPT.
  • Chương trình học kiến thực thực tế
  • Được chia sẻ kinh nghiệm từ đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao đang giảng dạy tại nhà trường.
  • Có thể học tiếp lên bậc học cao hơn, nâng xét bậc lương theo đúng quy định của Nhà nước.
[Góc tìm hiểu] Ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu?
Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cơ hội rộng mở cho nhà quản trị tương lai tung cánh

Khi bạn cần mở rộng cơ hội làm việc; mở rộng mối quan hệ; nâng cao kiến thức… hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn theo đuổi đam mê;… thì việc theo học tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sẽ là giải pháp giúp bạn có thêm cơ hội phát triển bản thân; cải thiện cái nhìn về cuộc sống và công việc khách quan, tổng thể hơn.

MUỐN LÀM CHỦ THÀNH CÔNG – QUẢN TRỊ KINH DOANH LÀ ĐIỀU PHẢI BIẾT

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Trong năm 2022, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:

• Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
  • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
  • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo số Hotline

Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân