Ngành kế toán ra trường làm gì?

Ngành kế toán từ lâu đã trở thành một ngành nghề phổ thông, không thể thiếu trong hoạt động kinh tế của bất cứ loại hình doanh nghiệp nào. Nhờ vào tính quan trọng của kế toán do vậy mà khi có nghề bạn có thể tìm được việc làm ở bất kỳ công ty nào.Thế nhưng, đối với sinh viên ngành kế toán mới ra trường nên làm gì và làm ở đâu? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Chúng ta cùng tìm hiểu kế toán là gì?

Ngành kế toán ra trường làm gì?
Kế toán là gì? Học những gì? Đây là câu hỏi chung hầu hết các bạn học sinh đang muốn tìm hiểu tới ngành

 Kế toán là một nghề phổ biến trong xã hội. Một nhân viên kế toán sẽ đảm nhận những công việc liên quan đến vấn đề tài chính của công ty. Ngoài ra, còn lập các báo cáo tài chính, báo cáo nguồn vốn, tài sản và một số công việc khác như thu hồi vốn, đặt cọc, ký quỹ…Nghề kế toán dễ tìm được việc vì hầu hết công ty nào cũng cần đến bộ phận kế toán tài chính giúp cân đối sổ sách, thu chi, …

Thế nhưng ngành này cũng đòi hỏi ở nhân viên một số tố chất nhất định. Cụ thể làm người làm kế toán phải có niềm đam mê với những con số khô khan, có tư duy logic để tính toán nhanh, chính xác. Ngoài ra còn phải tỉ mỉ và cần cù, trung thực và đặc biệt đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ trong công việc.

Những yếu tố sinh viên theo ngành kế toán mới ra trường cần phải có:

Phải có năng lực, chuyên môn và kiến thức rõ ràng:Khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn nên tập trung học tập, trau dồi kiến thức thật đầy đủ để ra trường áp dụng. Đối với nghề kế toán, những gì bạn học đều có thể sử dụng khi ra trường. Do đó, phải nỗ lực học tập thật tốt để có nền tảng vững chắc

Ngành kế toán ra trường làm gì?
Được trang bị những kỹ năng sau khi ra trường

Phải có niềm đam mê với ngành kế toán: Niềm đam mê là một yếu tố quan trọng giúp bạn theo nghề lâu dài. Nếu bản thân không yêu thích kế toán thì sẽ nhanh chóng chán nản và từ bỏ.

Có khả năng sử dụng máy tính, các phần mềm tính toán như Excel: Đây là một kỹ năng quan trọng mà một sinh viên cần phải có. Các bạn sẽ phải làm việc với máy tính rất nhiều, do đó nếu thành thạo về tin học sẽ làm một lợi thế.

Có ngoại ngữ tốt: Nếu có ngoại ngữ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng, cơ hội thăng tiến cũng nhiều hơn.

Cơ hội được thực chiến sau khi học xong của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Để sinh viên được hiểu rõ hơn về chuyên ngành nhà trường kết hợp với các doanh nghiệp lớn cho sinh viên đi thực tập ngay khi vào năm thứ 2. Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội luôn trú trọng về đào tạo kỹ năng, ngôn ngữ, cách thức thực chiến giúp sinh viên có ấn tượng trước các nhà tuyển dụng.

Ngành kế toán ra trường làm gì?
Sinh viên KT9 thực tế tại công ty cổ phần tư vấn thuế Việt Nam

Với đội ngũ giảng viên là các kế toán trưởng, giảng viên có kinh nghiệm thực tế từ thạc sỹ trở lên, nhiệt tình với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nghề. Vậy các bạn còn chờ đợi gì  nữa mà không tham gia!

Chỉ với 3 bước bạn đã là sinh viên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Sinh viên học kế toán tại HCCT ra trường làm gì?

Đây là câu hỏi muôn thuở của các bạn sinh viên, phân vân không biết học ngành kế toán ra trường làm gì. Sinh viên khi tham gia học tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sẽ được làm ở :

Làm việc tại các công ty nhỏ: Các bạn được làm việc ở nhiều khâu khác nhau của bộ phận kế toán. Từ đó, mở rộng tầm hiểu biết, nâng cao kiến thức chuyên môn. Tại đây các bạn có thể vừa làm vừa trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng làm việc.

Làm việc tại các cơ quan công chức nhà nước: Các bạn sinh viên mới ra trường có thể đến các cơ quan công chức nhà nước để làm việc ở bộ phận kế toán, tài chính. Các cơ quan nhà nước có thể là phòng tài nguyên môi trường, chi cục thuế, kho bạc nhà nước, kiểm toán nhà nước..

Làm việc tại các trung tâm dạy kế toán hoặc trường đại học: Nếu các bạn có khả năng giảng dạy thì có thể học thêm 1 khóa sư phạm và về dạy kế toán. Các bạn sinh viên có thể trở thành giảng viên dạy kế toán ngay tại ngôi trường mà chính các bạn đã học.

Chỉ với 3 bước bạn đã là sinh viên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Bước 1: Đăng ký trên website: https://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua Zalo: 0868841179

Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 gửi qua Zalo

Xem thêm thông tin đăng ký tuyển sinh tại đây: https://tuyen-sinh.hcct.edu.vn

Người thực hiện: Phùng Bá Cảnh

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo