Ngành kỹ thuật chế biến món ăn, một lựa chọn tốt cho tương lai

    Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực du lịch, dịch vụ, ẩm thực nhà hàng, khách sạn khiến các doanh nghiệp liên tục phải tuyển dụng lao động ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Hiện nay “cầu” về lao động ở lĩnh vực này đang gia tăng đáng kể nhưng lượng “cung” hiện tại vẫn không đủ đáp ứng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là nhân lực ngành kỹ thuật chế biến món ăn được đào tạo bài bản, có chuyên môn và thành thạo tay nghề.

1.Ngành kỹ thuật chế biến món ăn luôn siêu hot

   Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, nhiều bạn trẻ lo lắng rằng ngành kỹ thuật chế biến món ăn, không có tương lai phát triển và nguy cơ mất việc làm rất cao bởi sự chuyển hướng sang tự động hóa. Tuy nhiên, với yêu cầu đặc thù của nghề chế biến đòi hỏi người đầu bếp không chỉ có chuyên môn cao mà còn cần có kỹ năng tư duy độc lập, làm việc nhóm, tinh thần sáng tạo không ngừng trong cách chế biến món ăn và đặc biệt phải có tính thẩm mỹ trong quá trình trang trí món ăn tăng thêm sự mãn nhãn cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm ... Điều này chỉ những đầu bếp có tâm, có tình và được đào tạo chuyên nghiệp mới có được những sản phẩm làm hài lòng thực khách. Vì vậy, ngành này vẫn luôn là một sự lựa chọn tốt, đảm bảo tương lai cho người lao động.

Bạn sẽ rất yên tâm nếu lựa chọn theo học ngành này.

    Đây là một nghề dễ học, dễ tìm việc nhưng đòi hỏi sự kiên trì, niềm đam mê và tình yêu với nghề. Kỹ thuật chế biến món ăn thuộc Top những ngành nghề có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất hiện nay.

   Để khởi đầu nghề kỹ thuật chế biến món ăn, bạn cần trải qua các khóa học tại các trường dạy nghề hoặc học chuyên sâu về ẩm thực tại các trường cao đẳng.

   Tuy nhiên, trước hết, hãy tìm hiểu thật kỹ Kỹ thuật chế biến món ăn là gì – Học ngành này ở đâu là tốt nhất– Ra trường làm gì… để cân nhắc xem, bản thân có thực sự phù hợp không?

   Xin tiết lộ cho bạn một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy chính là trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT). https://tuyen-sinh.hcct.edu.vn

Thầy Nguyễn Hoàng Hải – Giảng viên dạy thực hành

2. Sự vượt trội trong đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

   Tại trường bạn sẽ được đào tạo bài bản ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

   – Học từ cách xây dựng thực đơn, kỹ thuật sơ chế món ăn,

   – Chế biến các món ăn Việt, món ăn Âu, Á; món ăn chay; món ăn dinh dưỡng;

   – Các món bánh và món tráng miệng.

   – Khả năng nhận biết mùi vị, sử dụng thành thạo các dụng cụ, nguyên liệu theo thực đơn từng món, vừa ngon vừa phù hợp với văn hóa từng vùng miền.

   – Cách bảo quản thực phẩm trong mọi điều kiện – đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; cách quản lý trang thiết bị nhà bếp.

   – Bạn còn được trau dồi ngoại ngữ (tiếng Anh) để có cơ hội tiến vào các gian bếp đẳng cấp quốc tế.

Sinh viên khoa Công nghệ chế biến tại Hội thi “Tay nghề giỏi cấp Trường”

Giảng viên Bùi Nguyễn Hạnh Phúc  khoa  Công nghệ chế biến đạt giải tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2020

Tính thực tiễn cao và hiện đại của chương trình đào tạo còn được thể hiện

  • Chương trình đào tạo luôn cập nhật theo xu hướng ẩm thực thịnh hành.
  • Chuyên gia giảng dạy đều là các đầu bếp đến từ các khách sạn 4, 5 sao.
  • Vừa học vừa làm ngay tại các khách sạn nhà hàng lớn, là những đơn vị hợp tác với trường nhiều năm.
  • Cơ hội giành được học bổng nước ngoài.
  • Được giới thiệu việc làm ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Tác phẩm cắt tỉa của sinh viên khoa Công nghệ chế biến

Cơ hội việc làm

   Sinh viên có nhiều cơ hội làm thêm bắt đầu từ năm thứ 1 khi ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này có thể dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên cả nước. Từ resort, khách sạn, nhà hàng cao cấp cho đến quán ăn, trung tâm tiệc cưới, trung tâm hội nghị hội thảo thậm chí có thể tự mở cơ sở kinh doanh nếu đủ vốn, nguồn lực và kinh nghiệm.

Giảng viên Đoàn Kim Hường dạy trang trí món ăn

    Trên thực tế, 100% sinh viên ra trường đều có việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Do vậy, các bạn hãy cố gắng trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp này nhé. Chúc bạn sớm thành công!

3. Mức lương các vị trí

   Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ làm việc trong bếp. Đây là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ một nhà hàng, khách sạn nào.

   Mỗi một vị trí trong bếp đóng một vai trò quan trọng để căn bếp được hoạt động và vận hành hiệu quả. Tương ứng với từng vị trí sẽ đi kèm với trách nhiệm và nhiệm vụ cùng với mức lương và chế độ đãi ngộ phù hợp. Vậy bạn có biết mức lương của các vị trí trong bếp hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương các vị trí trong bếp

   Đó là mức lương cơ bản, thỏa thuận phải trả theo hợp đồng lao động. Ngoài ra, tùy vào chế độ của mỗi khách sạn, nhà hàng mà nhân viên bộ phận bếp còn có thể được nhận thêm tiền tip, service charge, thưởng các ngày lễ tết, trợ cấp đi lại, ăn , trọ ,điện thoại… vì thế thu nhập được tăng lên đáng kể so với các nghề khác.Mức lương các vị trí trong bếp

   Sẽ có rất nhiều sự chọn lựa cho cho bạn, nhưng đến với chúng tôi, đến với khoa Công nghệ chế biến của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội bạn sẽ nắm chắc được cơ hội, để đặt nền móng thật vững chắc cho tương lai.

Người thực hiện: Bảo An

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo