Những lợi thế của tiếng Anh trong công việc bạn nên biết

   Trong thời kỳ mở cửa nền kinh tế, để mỗi cá nhân tích lũy đầy đủ các yếu tố của “công dân toàn cầu” tham gia làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong hay ngoài nước thì tiếng Anh là ngôn ngữ là vốn kiến thức không thể thiếu. Nó không chỉ là công cụ để bạn làm việc mà tiếng Anh còn là một lợi thế chủ yếu khi đi xin việc, đồng thời là cơ hội để bạn có thể thăng tiến hay thương thảo những thương vụ đem lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp đồng thời khẳng định vị trí của bạn trước ban lãnh đạo của công ty. Những lợi thế của tiếng Anh trong công việc bạn nên biết để trau dồi cho mình một lượng tiếng anh đầy để thực hiện tốt công việc và tạo ra nhiều cơ hội nhé!

Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận với những công việc hấp dẫn

Khi tìm việc, có những sự lựa chọn khiến bạn bị hấp dẫn bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội phát triển bản thân. Nhưng yêu cầu thành thạo tiếng Anh giao tiếp lại ngăn bạn mơ ước thành công của bạn và bạn lại quay trở lại dậm chân tại chỗ mới vị trí của mình. Vậy tại sao không thay đổi điều đó bằng một lần đầu tư công sức, thời gian nghiêm túc. Hãy nhớ rằng, không ai mang đến cơ hội cho bạn ngoài chính bạn.

   Chinh phục tiếng Anh giao tiếp không phải việc ngày một, ngày hai có thể đạt được. Vậy nên, thành thạo thêm một ngoại ngữ là bằng chứng thể hiện tư duy cũng như sự bền bỉ của bạn. Không lý do nào để một công ty đánh giá thấp ứng cử viên như vậy. Ngay cả khi, đây không phải là yêu cầu bắt buộc khi ứng tuyển một vị trí nào đó thì tiếng Anh vẫn là một điểm cộng không thể chối cãi.

   Khi bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn một công việc phù hợp, một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một mức thu nhập xứng đáng với công sức bạn bỏ ra và quan trọng nhất là giúp bạn thăng hoa trong công việc. Thực tế có thể bạn không cần phải đi tìm việc nếu bạn có nhu cầu thay đổi, thay vào đó là bạn sẽ nhận được những thư mời làm việc từ chính các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước, đến lúc đó bạn sẽ là người chọn công ty nào để làm việc chứ không phải công ty chọn bạn nữa rồi.

Cơ hội thăng tiến mở rộng

   Thăng tiến đồng nghĩa với trách nhiệm và các mối quan hệ của bạn cũng tăng lên. Bạn vừa phải là tấm gương cho nhân viên cấp dưới, vừa là đại diện cho một bộ phận, thậm chí là cả công ty. Nhưng liệu năng lực chuyên môn có phải là điều duy nhất quyết định bạn sẽ trở thành một ứng cử viên sáng giá?

 Cơ hội thăng tiến luôn rộng mở khi bạn có bước đệm vững chắc băng nhiều ngoại ngữ khác nhau (nguồn internet)

   Trong thế giới phẳng và giai đoạn toàn cầu hóa như hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều muốn làm việc với các đối tác nước ngoài và không ngừng vươn cao, vươn xa. Vậy ai sẽ là người đàm phán với họ ngoài những “chủ chốt” của công ty? Khi là lãnh đạo, dù không có các chứng chỉ IELTS, TOEIC thì bạn vẫn cần giao tiếp tiếng Anh tốt – ít nhất ở mức độ cơ bản. Đó là lý do tiếng Anh được coi như một điều kiện thiết yếu nếu bạn muốn được đề bạt lên vị trí cao hơn.

   Càng ngày, tầm quan trọng của ngoại ngữ càng lớn. Vậy nên, đừng để mình mãi dậm chân tại chỗ chỉ vì thiếu tiếng Anh giao tiếp bạn nha.

Tự tin tham gia các cuộc họp, các cuộc hội thảo hội nghị quốc tế

Bạn sẽ tự tin hơn tại các diễn đàn khi giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh. (nguồn: internet)

   Được tham gia các cuộc họp, hội nghị quốc tế là ước mơ của bất cứ nhân viên nào. Đây không chỉ là dịp để bạn có thể chứng minh khả năng của bản thân mình mà còn mang tới cho công ty biết bao cơ hội phát triển, thậm chí cả cơ hội cho chính bạn nữa. Các cuộc họp, hội nghị quốc tế là các cuộc gặp gỡ nhiều người tài giỏi sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt của mình, được trao đổi nhưng kinh nghiệm, kiến thức mà bạn chưa bao giờ biết đến. Thật tuyệt vời đúng không nào? Tất nhiên, tiếng Anh giao tiếp sẽ là phương tiện để bạn thực hiện được điều đó.

Tạo các mối quan hệ chất lượng

   Tầm quan trọng của Tiếng Anh còn được thể hiện ở trong các mối quan hệ của bạn. Đương nhiên rồi, biết Tiếng Anh sẽ giúp bạn trò chuyện, kết bạn với những người bạn, đồng nghiệp, thầy, cô là người nước ngoài. Vì Tiếng Anh được sử dụng bởi hầu như mọi quốc gia trên thế giới, do đó không chỉ là người Anh, Mỹ, bạn còn có thể kết bạn với người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

   Ngoài ra, chẳng phải nói đâu xa, việc biết Tiếng Anh sẽ giúp bạn kết nối với những người bạn yêu thích sử dụng Tiếng Anh khác trong nước. Những người biết Tiếng Anh thường là những người giỏi và thú vị, do đó tiếp cận được cộng đồng này cũng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Tiếng Anh sẽ giúp bạn có thêm các mối quan hệ chất lượng (nguồn : internet)

 Tiếng Anh giúp bạn hoàn thiện bản thân

   Nếu bạn quan tâm đến việc trau dồi tiếng Anh giao tiếp, bằng chứng là bạn đang đọc bài viết này nghĩa là bạn là một con người khá cầu tiến. Tất nhiên, bạn luôn có mong muốn học hỏi để bản thân mình ngày càng trở nên hoàn hảo. Vậy thì sao không mau chóng chinh phục ngôn ngữ này?

   Tiếng Anh mang đến cho bạn nhiều thứ hơn cả một ngôn ngữ. Đó là cả một nền văn hóa và kho tàng kiến thức bạn có thể tìm hiểu, một tấm vé thông hành đưa bạn tự tin đến nhiều quốc gia và cũng là một luồng gió thổi vào bạn cả tư tưởng hiện đại. Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy điều hứng khởi mỗi ngày và có biết bao điều học hỏi để hoàn thiện bản thân mình hơn. Bên cạnh việc học cho chính bản thân mình, bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể dạy cho chính con của mình, để giúp bé có môi trường thực hành tiếng Anh ngay từ nhỏ mà không phải phụ thuộc vào các lớp học quá sớm. Rất rất nhiều người đi làm mong muốn điều đó! Chắc chắn bạn cũng không ngoại lệ phải không?

   Để công việc và cuộc sống sau này của bạn được thuận lợi nên dành thời gian để trang bị cho mình thêm kỹ năng giao tiếp tiếng Anh vì nó thực sự có vai trò quan trọng. Đây là một điểm cộng vô cùng lớn giúp bạn mở ra nhiều cơ hội cho công việc cũng như cuộc sống của mình. Đừng từ chối cơ hội có một công việc tốt, một lộ trình thăng tiến nhanh chóng hay những chuyến đi khắp thế giới này bạn nhé!

Người thực hiện: Minh Tâm

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo