Ngành kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?

Không chỉ được học các công thức – cách chế biến món ăn ngon, sinh viên theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn còn tiếp thu và tích lũy được nhiều những kiến thức chuyên môn – kỹ năng, nghiệp vụ nghề, hỗ trợ tốt nhất cho những mục tiêu tìm việc đầu bếp sau khi tốt nghiệp. Cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Kỹ thuật chế biến món ăn học những gì bạn nhé!

Sự quyến rũ “ma mị” của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?
Sức quyến rũ mê người của nghề đầu bếp – Thỏa mãn đam mê

Đối với những ai đã lỡ “lọt hố” ngành kỹ thuật chế biến món ăn sẽ cảm nhận được sức hút ma mị của ngành nghề này. đấy chính là:….

Thỏa mãn đam mê nấu nướng: Để tạo nên những món ăn ngon. Thử sức trộn các nguyên liệu và gia vị để sáng tạo những “tác phẩm ẩm thực” mới, độc đáo.

Thể hiện cá tính, khẳng định phong cách cá nhân: Thông qua kỹ thuật chế biến, bày trí và sáng tạo những món ăn.

Thăng hoa cảm xúc: Nấu ăn là một nghệ thuật và đầu bếp là một nghệ sĩ. Người đầu bếp phải sử dụng toàn bộ giác quan, đặt toàn bộ tâm trí, hòa mình vào ngọn lửa đam mê để tạo nên một món ăn hoàn hảo.

Tận hưởng thành quả bản thân: Đó chính là món ăn ngon. Đó chính là sự hài lòng của khách hàng. Đó chính là thỏa mãn đam mê. Đó chính là sự sáng tạo.

Tất cả những điều đó tạo nên sức hút của ngành đầu bếp với các bạn trẻ hiện nay. Bên cạnh đó còn là cơ hội việc rộng mở, mức thu nhập đáng mơ ước,… ️ Vậy niềm đam mê của các em là gì? Ước mơ mai sau các em sẽ làm công việc gì?

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT học những gì?

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?
Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT học những gì?

Giáo trình được biên soạn mang tính ứng dụng cao. Bài học không chỉ cung cấp công thức nấu ăn mà còn giúp học viên bổ sung các kỹ năng cần thiết của một đầu bếp chuyên nghiệp.

Kiến thức lĩnh hội được

  • Với 70% thời gian là thực hành sinh viên nắm vững các kỹ năng như lựa chọn, xử lý các gia vị, nguyên liệu đặc trưng ẩm thực từ đó ứng dụng vào chế biến món ăn.
  • Sinh viên nắm được cách sử dụng công dụng cụ, trang thiết bị đặc trưng thực hành các kỹ năng Dao – Chảo.
  • Sinh viên thực hành các phương pháp, kỹ thuật chế biến, phương pháp xào, chiên, nướng, hấp; kỹ thuật chế biến các món lẩu và món tráng miệng…
  • Sinh viên được bổ sung kiến thức về quản lý, các kỹ năng mềm cần thiết để phát triển đến những cấp bậc cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp sau này.

Đặc quyền dành cho HCCT-ers được mượn phòng thực hành để tự rèn luyện kiến thức, tay nghề. Đặc biệt thường xuyên có các chương trình học bổng dành cho học viên có những thành tích xuất sắc, tham gia miễn phí các buổi workshop để mở rộng được thêm kiến thức. Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) còn giới thiệu nơi thực tập hoặc việc làm sau tốt nghiệp nếu có nhu cầu.

Tích hợp thêm các kỹ năng mềm

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?
Rèn luyện kỹ năng làm cứng và kỹ năng mềm (Nguồn internet)

Học cao đẳng không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn được rèn luyện kỹ năng làm cứng và kỹ năng mềm. Tạo dựng được nhiều mối quan hệ và khả năng giao tiếp và tiếp xúc xã hội và nghề nghiệp cũng vượt trội hơn. Thay vì học quá nhiều lý thuyết và tốn thời gian thì trung cấp rút ngắn thời gian và lý thuyết rèn luyện cho sinh viên thành thạo thực hành.

Điều này sẽ giúp ích cho sinh viên tìm kiếm và tự tin va vấp cơ hội tương lai sớm, dễ dàng thành công không tốn nhiều thời gian đào tạo. Đặc biệt với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo để có thể khởi nghiệp thành công.

CHUYÊN MÔN SÂU – THỰC HÀNH RỘNG

VỪA HỌC VÀ LÀM – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI VỮNG CHẮC

Cơ hội nghề nghiệp đặc biệt rộng mở, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể bắt tay vào ngay công việc sau khi ra trường. Học nghề sẽ là bước đệm vững chắc cho tương lai. Chọn đúng nghề là chọn cả tương lai. Hãy xác định đúng bản thân mình muốn gì, tìm hiểu kỹ đâu là tư liệu cần thiết cho hành trang cuộc đời, có như thế, bạn mới thành công trong sự nghiệp.

Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo