Bí kíp đạt học bổng tại HCCT

Săn học bổng dễ hay khó? Liệu còn có cơ hội nào cho mình hay không? Đây chính là câu hỏi mà hầu hết những bạn đang có ý định tìm học bổng cho bản thân đều rất đang băn khoăn. Câu trả lời là: Sẽ dễ nếu như bạn chịu khó và sẽ khó nếu như bạn không chủ động tìm kiếm, học tập và không biết “săn” đúng cách! Cùng tìm hiểu bí kíp đạt học bổng tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) bạn nhé!

Tìm hiểu các loại học bổng tại HCCT và các tiêu chí

Bí kíp đạt học bổng tại HCCT

Bí kíp đạt học bổng

Có 2 loại học bổng tại HCCT: Học bổng khuyến khích học tập và học bổng doanh nghiệp.

Đối với học bổng khuyến khích học tập, việc xét học bổng dựa trên: điểm trung bình học kỳ (thang 10) + điểm rèn luyện. Mỗi ngành sẽ có khoảng 5% số sinh viên đạt học bổng. Các loại học bổng sẽ xét từ cao đến thấp, từ xuất sắc đến khá cho đến khi hết số lượng học bổng.

Đối với học bổng các doanh nghiệp, các tiêu chí xét học bổng do những doanh nghiệp đưa ra cho sinh viên với những mức học bổng hoàn toàn khác nhau. Các bạn hãy theo dõi để nắm bắt thông tin nộp hồ sơ học bổng doanh nghiệp ở trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) nhé!

Đặt mục tiêu cụ thể

Bí kíp đạt học bổng tại HCCT

Bí kíp đạt học bổng đặt mục tiêu cụ thể

 Mình luôn luôn có kế hoạch đăng ký môn học trong từng kỳ học và đặt mục tiêu cụ thể cho các môn học đó chính là dựa trên điểm yếu, điểm mạnh của bản thân. Sau khi học được một thời gian các môn học hiểu hơn về bạn thân, mình sẽ đặt mục tiêu cho mình cuối kỳ sẽ là những điểm A+, A, B+, B … rõ ràng. Các môn phải phấn đấu từ B trở lên và KHÔNG TRƯỢT MÔN NÀO. Mình luôn luôn cố gắng đặt ra những mục tiêu rất cụ thể cho bản thân ở đầu mỗi học kỳ để nhìn vào đó mà phải cố gắng.

Kỹ năng học trên lớp

  • Không được xem nhẹ hoặc bỏ qua thời gian đầu của tiết học.
  • Tập trung theo dõi những bài giảng, hiểu vấn đề rồi ghi chép ra theo những ý hiểu của mình. Hãy ghi dàn bài để nhìn được khái quát cấu trúc chung tổng thể của bài giảng, chú ý tới trọng tâm, mấu chốt của vấn đề.
  • Tập trung vào những phần nội dung chính, những điểm quan trọng nhất của bài giảng mà giảng viên thường nhấn mạnh qua ngữ điệu, qua việc nhắc lại nhiều lần. Đây chính là mấy chốt
  • Hãy chú ý đến các bảng tóm tắt, các sơ đồ tư duy và các tài liệu trực quan khác mà giảng viên đã giới thiệu trên lớp, vì đây là lúc người thầy hệ thống hóa, phân tích, so sánh,… để nắm được trình tự tiến dần đều đi đến kết luận và rút ra những cái mới.
  • Khi gặp chỗ khó giải quyết, không hiểu hãy tạm thời gác lại và sẽ cố gắng tìm hiểu những điều đó sau để cho quá trình nghe giảng không bị gián đoạn.
  • Khi bài giảng dừng lại, có thể nêu những câu hỏi để đào sâu kiến thức, liên hệ với thực tiễn và làm rõ những chỗ và vấn đề chưa hiểu.
  • Dành vài phút để đọc lướt qua một lượt tài liệu sẽ học trước khi nghe giảng trên lớp. Hiểu biết được những vấn đề khó để nhắc mình chăm chú hơn khi nghe giảng.

Học đều các môn

Bí kíp đạt học bổng tại HCCT
Phân chia và phân bổ thời gian, công sức hợp lý nhất cho tất cả các môn Điểm trung bình học kỳ học là tính dựa trên tất cả các môn, tất cả các chuyên ngành

Điểm trung bình học kỳ học là tính dựa trên tất cả các môn, tất cả các chuyên ngành vì vậy các bạn cần phân chia và phân bổ thời gian, công sức hợp lý nhất cho tất cả các môn thay vì chỉ tập trung một số môn là điểm mạnh của mình. Một khi đã đặt mục tiêu đạt học bổng thì mỗi tín chỉ của các môn, đều ảnh hưởng đến điểm trung bình học kỳ đó của mình và chỉ cần một môn điểm thấp là sẽ kéo xuống rất nhiều. Nên chúng ta phải học đều tất cả các môn

Luôn luôn phải giữ sức khỏe tốt, tinh thần lạc quan khi học

Một sự thật rằng việc học trong tình trạng bí bách, áp lực kém hiệu quả hơn hẳn so với việc có tâm lý thoải mái, tốt và thích thú khi học. Đừng có gò bó, ép buộc bản thân nhất định trong một khuôn khổ chật hẹp, nhằm tạo áp lực cho chính mình. Hãy thật thoải mái trong học tập. Kết hợp giữa học và thư giãn. Tuy nhiên khi học, chúng ta không nên sử dụng mạng xã hội hay là chơi game quá nhiều vì dễ dẫn tới “nghiện game”, lơ đãng việc học tập. Duy trì chế độ sinh hoạt điều độ, không thức quá là khuya, ăn uống hợp lý, không dậy quá sớm.

Cân bằng học tập, sinh hoạt – Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bí kíp đạt học bổng tại HCCT

 Sắp xếp thời gian hợp lý

Sắp xếp thời gian hợp lý cho những công việc trên. Mình cũng tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa tại trường và cũng tham gia làm thêm 2-3 công việc ngoài giờ học. Điều quan trọng là phải duy trì tâm lý thoải mái, sức khoẻ tốt nhất và thời gian biểu nghiêm ngặt, có quy củ. Mình dành thời gian và ưu tiên cho việc học, không vì tham gia nhiều những hoạt động tại trường, hay đi làm thêm mà bỏ bê học hành. Khi học tập, làm việc thì mình luôn tập trung cao độ, giải quyết công việc nhanh nhất và hiệu quả nhất để tiết kiệm được thời gian.

Những bạn nào còn lo lắng khi bước vào môi trường học tập tại HCCT thì các bạn hãy hài lòng với lựa chọn của mình và cố gắng hết sức. Hãy động viên bản thân thật cố gắng, không được nản lòng. Hãy bền bỉ và mạnh mẽ vượt qua các khó khăn. Hãy đặt mục tiêu học bổng để bản thân có thêm động lực cố gắng trên chặng đường sắp tới!

Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo