Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?

Ngành nghề nào hiện nay cũng có tỉ lệ thất nghiệp cao nhưng với ngành Kỹ thuật chế biến món ăn thì tỷ lệ đó là rất ít. Vậy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì? Cùng HCCT tìm hiểu về ngành học thú vị này nhé.

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, đào tạo ra các đầu bếp chế biến các món ăn tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bên cạnh đó bạn cần phải trưng bày món ăn thật đẹp và bắt mắt trước khi mang lên bàn ăn cho thực khách. Ngoài ra, bạn cần thực hiện một số công việc như lên thực đơn, quản lý tài sản, quản lý nguyên liệu nấu ăn, quản lý lao động… Là ngành học cần sự sáng tạo và cần sự hoàn thiện cao nên phù hợp với các bạn trẻ có tính cách tỉ mỉ, ham học hỏi, năng động.

Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?
Sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?

Về kiến thức

Sinh viên học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được trang bị kiến thức về chuyên môn tổ chức, kinh doanh dịch vụ ăn uống, chế biến các món ăn tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn với các hình thức phục vụ ăn uống từ đa dạng đến đơn giản như: bữa ăn thường ngày, các bữa tiệc, đồ ăn tự chọn,… mà vẫn đáp ứng được về chất lượng và đảm bảo về giá trị dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời cần hợp khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách cả trong nước và quốc tế.

Về kỹ năng

Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ nắm vững các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh đồ ăn,… Ngoài ra sinh viên sẽ có khả năng làm việc độc lập, tổ chức làm việc nhóm, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào thực tế. Để theo đuổi đam mê với ngành kỹ thuật chế biến món ăn, sinh viên cũng cần rèn luyện sức khỏe tốt, đạo đức nghề nghiệp và có tính kỷ luật cao.

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?
Sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT – Giỏi kiến thức, vững kỹ năng

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có hơn 20 cơ sở đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Việc lựa chọn đúng trường, chú trọng nội dung về thực hành luôn là ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ. Nổi bật trong số đó, tại Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) với giờ học thực hành lên đến 70% và nhà trường luôn chú trọng liên kết các doanh nghiệp để sinh viên thực tập ngay từ năm 2. Cùng đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, có kinh nghiệm thực tế làm việc và giảng dạy nhiều năm trong lĩnh vực Ẩm thực. HCCT luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ đam mê ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

Sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT ra trường làm gì?

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?
Sinh viên Kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT tự tin với kỹ năng được học sau khi ra trường.

Tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, sinh viên được đào tạo bài bản từ kiến thức nền tảng đến chuyên sâu về thực phẩm và các kỹ thuật nấu ăn, vì vậy sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT sau khi ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí như:

  • Nhân viên chế biến trực tiếp
  • Nhân viên bếp
  • Đầu bếp chính
  • Bếp trưởng, bếp phó, tổ trưởng, quản lý chế biến tùy vào khả năng của sinh viên.

Với các vị trí trên, sinh viên sẽ làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn trong nước và quốc tế.

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?
Tuyển sinh ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT

Trong năm 2022, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch (HCCT) tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn với hình thức: xét tuyển học bạ lớp 12. Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã là sinh viên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội:

Bước 1: Đăng ký trên website: https://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua Zalo: 0868841179

Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 gửi qua Zalo

Thông tin chi tiết tuyển sinh mời bạn truy cập tại: https://tuyen-sinh.hcct.edu.vn

Người thực hiện: Hán Hoàng Anh Tú

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo