Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – ngành học dành cho những bạn trẻ có tính cách hướng ngoại

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đóng góp một phần không hề nhỏ cho GDP của một Quốc gia trong số các ngành dịch vụ phát triển hiện nay. Đây là ngành được xếp trong top 10 ngành có nhu cầu về nhân sự cao trên toàn thế giới. Thế nên, cũng không lạ gì khi ngày càng nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành học này.

HCCT Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Khóa 9 tham quan thực tế tại Quảng Trị

Nếu bạn là người hướng ngoại, thích xã giao, thích nơi đông người và năng động, có tính quyết đoán cao. Bạn nên chọn học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Bạn sẽ có cơ hội phát triển và thăng tiến rất lớn trong ngành này nếu tìm được nơi đào tạo chuyện nghiệp và học hành nghiêm túc, trao dồi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và không ngừng học hỏi thái độ chuẩn mực của người làm dịch vụ tại một ngôi trường đào tạo uy tín tại Hà Nội Xin tiết lộ cho bạn đó chính là trường Cao đẳng Thương mại và Du Lịch Hà Nội.

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sẽ làm ở các vị trí như thế nào?

• Nhân viên kinh doanh trong các công ty du lịch và công ty lữ hành
  • Nhân viên marketing,
  • Nhân viên điều hành tour,
  • Nhân viên tư vấn bán các chương trình du lịch,
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng
  • Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch, công ty lữ hành.
  • Quản lý cấp trung và quản lý trực tiếp các bộ phận thị trường, điều hành, hướng dẫn.

Người hướng ngoại nên học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Người hướng ngoại là thế nào?

Người hướng ngoại có xu hướng thích xã giao, thích nơi đông người, rất năng động, luôn hăng hái và lạc quan. Họ là người dễ gần, dễ bắt chuyện, giao tiếp tốt hơn so với người hướng nội và có tính quyết đoán cao .

Hoạt động Team Building sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Khóa 10

Những dấu hiệu nhận biết người hướng ngoại

Thích mở rộng mối quan hệ

– Nói rất nhiều

Thích các hoạt động nhóm

Năng động trong những sự kiện cộng đồng

Không ngại thể hiện bản thân

-Thích lãnh đạo vào chỉ huy

– Sợ cảm giác một mình

– Luôn xông pha và ghét cảm giác ăn không ngồi rồi

Người hướng ngoại có những ưu và nhược điểm gì?

Là một người sống hướng ngoại mang lại rất nhiều lợi ích nổi bật như:

• Luôn có năng lượng tích cực cho bản thân và cộng đồng, mang đến niềm vui và sự lạc quan, tích cực cho mọi người.
  • Người hướng ngoại với tính cách muốn kết nối, mở rộng các mối quan hệ mọi lúc mọi nơi sẽ dễ dàng kết bạn với nhiều kiểu người, nhiều tầng lớp, hình thành được mạng lưới quan hệ rộng rãi. Việc có mối quan hệ rộng trong xã hội ngày nay chiếm được rất nhiều ưu thế ở nhiều mặt

Người sống hướng ngoại, bạn sẽ có tỉ lệ rất cao sẽ tìm được rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong mọi loại lĩnh vực và ngành nghề: bán hàng, truyền thông, ngoại giao, môi giới… Việc tiếp xúc với nhiều người, môi trường cũng sẽ giúp bạn biết bản thân mạnh những gì, muốn gì hơn

HCCT Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Cao đẳng 10 Thực hiện tổ chức và trải nghiệm Team Building tại Hạ Long

Nhược điểm

• Sống hướng ngoại quá mức khiến chúng ta chạy theo các giá trị ảo, thích thể hiện, trọng bề ngoài, chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy mua sắm và tiêu xài không suy nghĩ.
  • Những người sống hướng ngoại tiếp cận cuộc sống theo chiều rộng hơn là chiều sâu, bạn bè xã giao nhiều hơn thâm giao.
  • Những người sống hướng ngoại lấy năng lượng từ đám đông nên cảm xúc của họ bị phụ thuộc vào người khác, họ gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của bản thân nếu ở một mình.

Nếu bạn là người năng động, tự tin, giỏi xử lý tình huống; thích đi đó đây, đam mê khám phá những điều mới lạ; có tư chất quản lý, khả năng giao tiếp tốt, nhiệt tình; mong muốn được làm việc và khẳng định bản thân trong lĩnh vực du lịch thì ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:

• Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
  • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
  • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo số Hotline Biên tập viên: Nguyễn Hồng Vân

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2022. Chi tiết xem tại: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/ hoặc: https://www.facebook.com/hcct.edu.vn/

Nguyễn Thị Thu Hoài – Ban truyền thông

Nguồn tin: hcct.edu.vn