Ngành quản trị khách sạn – vững tương lai

Giới thiệu về ngành Quản trị khách sạn – ngành thế mạnh của nhà trường và thu hút các sinh viên quan tâm đến ngành này, Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại (HCCT) xin gửi đến các bạn bài viết sau đây.

Tổng quan về ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn là một trong những ngành có thu nhập rất hấp dẫn.  Cơ hội tuyển dụng nhân sự của ngành rất cao. Chính vì thế sức hút của ngành không bao giờ hạ nhiệt. Ngành này không chỉ cần những kỹ năng về quản lý, kinh doanh, mà còn yêu cầu kiến thức chuyên sâu của nhân sự về lĩnh vực du lịch và khách sạn.

HCCT trường đào tạo quản trị khách sạn với 70% số tiết là thực hành

Khi chọn học ngành Quản trị khách sạn, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về các hoạt động kinh doanh của khách sạn như lễ tân, nhà hàng, phòng họp, quản lý tài chính, quản lý nhân sự…. Bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị các kỹ năng cần thiết để quản lý một khách sạn thành công, bao gồm kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, giải quyết vấn đề và quản lý thời gian.

Ngành quản trị khách sạn – Thực học với giảng viên nhiều kinh nghiệm

Lợi ích của việc học Quản trị khách sạn tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT)

+ Chương trình đào tạo chất lượng cao: Chương trình đào tạo Quản trị khách sạn tại HCCT được thiết kế với các bài học thực tiễn và đào tạo kỹ năng thực tế để giúp sinh viên chuẩn bị tốt nhất cho công việc trong ngành khách sạn.

+ Chú trọng đào tạo học đi đôi với hành: thực hành theo hướng ứng dụng (30% lý thuyết, 70% thực hành). Tham gia tiếp xúc ngành nghề ngay từ năm thứ nhất và được đào tạo trực tiếp tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố Hà Nội.

+ Các kỹ năng mềm được trang bị cho sinh viên ngay từ năm đầu tiên để giúp sinh viên linh hoạt, thích nghi nhanh với môi trường làm việc tương lai.

+ Cơ hội việc làm tốt: Với nhu cầu ngày càng tăng của ngành du lịch và khách sạn, các cơ hội việc làm sau khi học Quản trị khách sạn là rất lớn. HCCT cũng cung cấp cho sinh viên các cơ hội thực tập tại các khách sạn hàng đầu để giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tiễn và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để thành công trong công việc. Sinh viên có cơ hội tìm việc làm ngay khi trên ghế nhà trường vì HCCT kết nối với hệ thống doanh nghiệp du lịch khách sạn lớn trong cả nước.

+ Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Phương châm “Sinh viên học tập chủ động – giảng viên giảng dạy chuyên nghiệp” là tôn chỉ đào tạo của HCCT. Vì thế đội ngũ giảng viên của trường đều là các chuyên gia nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trong ngành du lịch và khách sạn, giúp sinh viên có thể học hỏi và trau dồi kinh nghiệm ngay trên ghế nhà trường.

+ Cơ sở vật chất hiện đại: HCCT đầu tư vào cơ sở vật chất để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Trường có các phòng học hiện đại, trang bị đầy đủ các thiết bị, công nghệ mới nhất để hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu.

Sinh viên ngành quản trị khách sạn HCCT học thực hành tại khách sạn

Cơ hội việc làm sau khi học quản trị khách sạn tại HCCT

Sau khi tốt nghiệp ra trường bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

+ Đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như: lễ tân, bộ phận Phòng, quản lý bộ phận Phòng, quản lý bộ phận Nhà hàng trong các khách sạn và nhà hàng.

+ Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn.

+ Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch.

+ Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch.

+ Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing… trong và ngoài nước.

Từ những thông tin trên, có thể thấy rằng  học Quản trị khách sạn là một trong những ngành hot nhất hiện nay với nhiều cơ hội việc làm tốt và thu nhập hấp dẫn. HCCT là một trong những trường đào tạo Quản trị khách sạn uy tín với chương trình đào tạo chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Sinh viên có thể tuyển sinh vào ngành này thông qua các kênh tuyển sinh chính thức của trường.

HCCT-ers đi tham quan và thực tập nghề tại Khách sạn Melia Hà Nội

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Trong năm 2023, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179