Nên học ngành quản trị kinh doanh hệ Cao đẳng không?

Nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng về việc ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc hay không? Đặc biệt là khi quyết định chọn ngôi trường học Cao đẳng hay Đại học? Nếu bạn đang phân vân khi chọn lựa hình thức đào tạo Cao đẳng thì đừng bỏ qua bài viết này nha!

Học cao đẳng nên hay không?(Nguồn Internet)
Học cao đẳng nên hay không? (Nguồn Internet)

Ngành quản trị kinh doanh khó không?

Tư duy tốt học sẽ dễ dàng (Nguồn Internet)

Ngành quản trị kinh doanh đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm nhưng ngành này khiến người cảm thấy mông lung khi học nhất. Kiến thức học quản trị kinh doanh không chuyên sâu vào một lĩnh vực nào mà sẽ tổng quan về quản trị marketing, quản trị nhân lực,… Vì vậy đòi hỏi người học cần có một tư duy tốt thì mới có hiệu quả.

Top 5 lý do nên học quản trị kinh doanh ở HCCT

Tiết kiệm thời gian nhưng chất lượng đảm bảo

Thời lượng học ngành quản trị kinh doanh ở Cao đẳng mất từ 2-3 năm thay vì 4 năm như hệ Đại học. Vì sao thời gian học Cao đẳng lại ngắn như vậy?

Sao thời lượng học Cao đẳng lại ít hơn đại học? (Nguồn Internet)

Lý do đó chính thời gian học các môn đại cương như: Triết học, Kinh tế chính trị, Tư tưởng Hồ Chí Minh… đã được rút ngắn đi khá nhiều và học những môn chuyên ngành sớm hơn. Không chỉ thời gian học ngắn hơn mà đối với các sinh viên tại HCCT còn có thời gian thực hành khá lớn chiếm 60% – 70% còn lại là lý thuyết. Đây là lợi thế giúp sinh viên vững vàng hơn khi mới ra trường.

Lựa chọn vừa sức với bản thân

Tìm hướng đi hợp bản thân (Nguồn Internet)
Tìm hướng đi hợp bản thân (Nguồn: Internet)

Không vào được đại học không còn chuyện xa lạ với các thí sinh nên không cần quá sa sút tinh thần. Thay vào đó hãy tìm hướng đi khác phù hợp hơn với bản thân mình. Với ngành quản trị kinh doanh được nhiều bạn trẻ quan tâm nên không đỗ là chuyện thường tình.

Khả năng cạnh tranh cao

Nhà tuyển dụng quan tâm kinh nghiệm (Nguồn: Internet)

Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh luôn có những cơ hội rộng mở với mức lương ổn định dành cho các sinh viên. Đặc biệt đối với nhiều nhà tuyển dụng thì họ chú trọng tới kinh nghiệm và chuyên môn nhiều hơn. 100% sinh viên tại HCCT được đi thực tập từ năm 2, đó là lợi thế mà chỉ có sinh viên trường Cao Đẳng Thương Mại và Du lịch mới có.

Giao lưu với chuyên gia đầu ngành

Học được nhiều điều khi gặp gỡ chuyên gia

Một điều đặc biệt mà HCCT có đó chính là được gặp gỡ với những chuyên gia giúp sinh viên HCCT hiểu hơn về ngành quản trị kinh doanh. Bạn muốn học tốt ngành này thì các buổi giao lưu này là cơ hội giúp bạn học hỏi thêm được rất nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng từ họ đó.

Môi trường năng động

Giúp sinh viên có kỹ năng thoát hiểm

Việc sinh viên có chuyên môn nhưng lại thiếu kỹ năng mềm việc mà nhà trường đặc biệt quan tâm đến. Chính vì vậy mà trường đã kiến tạo cho sinh viên một môi trường thật năng động như: tổ chức các cuộc thi, nhiều câu lạc bộ hấp dẫn. Thông qua đó sinh viên sẽ học hỏi, rèn luyện các kỹ năng tư duy, thuyết trình, ứng xử,…

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Trong năm 2023, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT( Hệ Cao Đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:

• Bước 1: Đăng kí trên website: https://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
  • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
  • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kỳ 1 lớp 12 và gửi qua zalo số Hotline

——-

Hy vọng qua bài biết, bạn đã hiểu hơn về ngành quản trị kinh doanh Cao đẳng. Dù ngành quản trị kinh doanh là một ngành được khá khó nhưng việc lựa chọn đúng con đường sẽ giúp bạn phát triển và thành công.

Người thực hiện: Nguyễn Quốc Trọng