Khám phá “nghề bếp” tại môi trường đào tạo chuyên nghiệp HCCT

Khám phá “nghề bếp” tại môi trường đào tạo chuyên nghiệp HCCT

   Bạn mong muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp để thỏa sức sáng tạo với thế giới nguyên liệu ẩm thực phong phú, đa dạng và cần trau dồi những tố chất cẩn thiết của người đầu bếp hãy đến với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT), nơi đây bạn có cơ hội trở thành đầu bếp hoàn hảo đủ “Đức” đủ “Tài”.

   Khoa Công nghệ chế biến Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là khoa đầu ngành về số lượng tuyển sinh hàng năm, về trình độ nghiệp vụ giảng dạy của giảng viên, về số lượng sinh viên “Tay nghề giỏi” cấp Trường, cấp Thành phố.

   Theo các chuyên gia là đầu bếp giỏi thì muốn theo nghề này không phải ai cũng có đầy đủ phẩm chất và kỹ năng cần thiết để theo đuổi nghề, vì vậy ngay từ bây giờ nếu bạn có định hướng theo nghề bếp, hãy xác định tư tưởng và tìm hiểu những yêu cầu của nghề ngay từ đầu để có một hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp.

Khám phá “nghề bếp” tại môi trường đào tạo chuyên nghiệp HCCT
Thầy Nguyễn Hoàng Hải – Đầu bếp chuyên nghiệp đang trực tiếp giảng dạy sinh viên HCCT

Bạn cần học kỹ năng nấu nướng

Đầu bếp chuyên nghiệp phải là người có kỹ năng nấu nướng tốt nhất ở bất kỳ thời điểm nào. Phải biết nấu ăn mới có thể trở thành đầu bếp và trên thực tế việc này hoàn toàn có thể rèn luyện được.

Nếu bạn chưa có kỹ năng nấu nướng hãy đến với Khoa Công nghệ chế biến HCCT để học tập nâng cao kỹ năng chế biến của mình nhé.

Khám phá “nghề bếp” tại môi trường đào tạo chuyên nghiệp HCCT
Giảng viên Đoàn Kim Hường đang hướng dẫn sinh viên tại Lớp học nấu ăn HCCT

Bạn cần biệt phân loại và chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm món

   Ngoài kiến thức cơ bản về ẩm thực, nghề đầu bếp còn làm các công việc như biết phân loại nguyên liệu đối với từng món ăn, chuẩn bị nguyên vật liệu trước khi thực đơn trước khi sơ chế và chế biến….. muốn làm được điều đó bạn phải nắm được kiến thức về các loại thực phẩm, cách sử dụng nguyên liệu cho phù hợp với món ăn, cách sơ chế và chế biến như thế nào, lợi ích của nguyên liệu chế biến đối với sức khỏe con người…… tất cả những điều này bạn sẽ được chuyên gia ẩm thực là các thầy, cô sẽ trang bị cho bạn tại các giờ học lý thuyết và thực hành.

Giao tiếp trong nghề bếp cũng cần phải thực hiện như một nghệ thuật

   Đầu bếp không chỉ nấu nước mà có khi phải hướng dẫn khách hàng cách ăn uống, trang trí món ăn, kết hợp các loại thức ăn phù hợp trong một bữa ăn…  Trong giao tiếp, họ cũng cần phải luôn tươi tắn và niềm nở. Nói đến nghề đầu bếp người ta sẽ nghĩ tới một người đeo tạp dề đứng cạnh bếp để nấu ăn, nhưng không chỉ đơn giản như thế, người đầu bếp cũng cần có kỹ năng giao tiếp giỏi. Khi không phải đứng bếp người đầu bếp nên đi ra ngoài giao tiếp với nhân viên khác trong cùng tập thể để tạo sự thân thiện, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công việc. Ngoài ra đầu bếp cũng cần phải giao tiếp nhiều với khách hàng mỗi khi có cơ hội trò chuyện, mục đích là để tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của từng vùng miền, hoặc học cách lắng nghe những phản hồi của khách hàng để không ngừng nâng cao kiến thức ẩm thực. Do đó, để theo nghề đầu bếp, đòi hỏi bạn phải luôn trau dồi kiến thức cộng thêm rèn luyện một số kỹ năng mềm thì mới đáp ứng được yêu cầu thực tế trong các nhà hàng khách sạn. Với phần kiến thức này các bạn sẽ được học từ môn học kỹ năng giao tiếp, văn hóa ẩm thực, phương pháp xây dựng thực đơn…

Khám phá “nghề bếp” tại môi trường đào tạo chuyên nghiệp HCCT
Sinh viên trao đổi kiến thức HCCT trong giờ thực hành chế biến

Tuyệt đối phải đề cao tính kỷ luật

   Nghề bếp bạn luôn phải đối diện với sinh mệnh của khahcs hàng qua món ăn, bạn phải tiếp xúc thường xuyên với dao, kéo, bếp ga, nguồn điện và các vận dụng khác liên quan. Nếu bạn không biết cách làm thế nào để thiết lập các tiêu chuẩn thì bạn chưa sẵn sàng để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

   Mọi công việc trong nhà hàng đều có quy trình từ văn hóa nhà hàng, vấn đề vệ sinh nơi làm việc, các dịch vụ dành cho khách hàng đến việc xử lý nguyên liệu, thực phẩm. Công việc của đầu bếp thể hiện tính kỷ luật thông qua việc tuân thủ quy trình làm việc, quy trình xử lý nguyên vật liệu đến chế biến món ăn và

Khám phá “nghề bếp” tại môi trường đào tạo chuyên nghiệp HCCT
Sản phẩm cắt tỉa sau những giờ học nghiêm túc của sinh viên khoa Công nghệ chế biến trưng bày tại Ngày hội việc làm Thành phố Hà Nội

   Như vậy, để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp là rất khó. Nhưng tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp cả trình độ, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp. Bạn có cơ hội việc làm ngay từ năm học đầu tiên khi học tại trường bởi công tác đào tạo luôn gắn liền với các doanh nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký xét tuyển ngành Kỹ thuật chế biến tại HCCT. Rất đơn giản khi thực hiện theo hướng dẫn này nhé!

   Để xét tuyển vào ngành Kỹ thuật chế biến tại Trường Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội bạn có thể xét tuyển bằng phương thức: Xét tuyển học bạ lớp 12.

Nộp hồ sơ tại

Phòng đào tạo trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 37641121 – (024)37921179 – 084.886.1179

Website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Người thực hiện: Minh Tâm

Nguồn tin: hcct.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN TUYỂN SINH