Đầu bếp – Nghề thu nhập hấp dẫn 2022

Trong khi rất nhiều ngành nghề khác trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, sư phạm, kế toán,… sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc khó tìm được việc làm thì học nghề Bếp dễ kiếm việc làm, thu nhập cao đúng là ngành nghề đang thiếu nhân lực trên thị trường Việt Nam trầm trọng. TOP nghề thu nhập hấp dẫn 2022 các bạn trẻ tìm hiểu nhé!

Xu hướng phát triển nghề bếp hiện nay

Khi xã hội ngày càng phát triển thì ẩm thực trong các khu Nhà hàng – Khách sạn, Du lịch.. càng được chú trọng và học nghề bếp đã trở thành ngành nghề được các bạn trẻ rất yêu thích, không chỉ về thu nhập hấp dẫn mà cơ hội việc làm cực kì cao. Tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) học nghề bếp với chương trình đào tạo trong vòng 2 năm 4 tháng học & lộ trình học phí cam kết không tăng.

Đầu bếp - Nghề thu nhập hấp dẫn 2022
Nghề thu nhập hấp dẫn nhất, xu hướng của tương lai

Đặc biệt, học nghề bếp các bạn không chỉ bó hẹp làm việc tại các Khách sạn, Nhà hàng; Resort; Địa điểm du lịch… mà hoàn toàn có thể mở rộng trở thành nhân viên bếp trong các trường học, công ty, tập đoàn hoặc các khu công nghiệp, các hãng hàng không… hiện nay đều tuyển dụng vị trí này. Hoặc nếu bạn mong muốn tự mở quán kinh doanh thì khởi nghiệp với nghề nấu ăn cũng là một hướng đi của nhiều bạn sinh viên ngành bếp hiện nay.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội hợp tác với các doanh nghiệp nhà hàng – khách sạn sẽ giúp sinh viên có được cơ hội, giới thiệu việc làm. Sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Thu nhập của nghề Đầu bếp như thế nào?

Khởi điểm

Một trong những lý do nghề Đầu bếp thu hút giới trẻ đó là vì thu nhập. Đối với một Phụ bếp và Đầu bếp mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, một ca làm việc thường kéo dài từ 6 – 8 tiếng với mức lương từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng. Tùy theo quy mô nơi bạn làm việc cùng các chính sách dành cho nhân viên mà các Đầu bếp còn có thêm các khoản tip, hoa hồng, lương tăng ca thêm…

Khi đã có kinh nghiệm

Đối với các Đầu bếp chính, có kinh nghiệm làm việc từ 1 – 2 năm, mức lương cứng cơ bản trung bình hiện nay dao động từ 5 – 8 triệu đồng/ tháng. Nghề Đầu bếp là nghề không tuổi, tức là mức lương sẽ ngày càng gia tăng theo số năm kinh nghiệm và tuổi nghề. Do đó, khi có đủ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng quản lý bạn còn có thể vươn đến nhiều vị trí cao hơn như Tổ trưởng, Quản lý, Bếp Phó và cao nhất là vị trí Bếp Trưởng với thu nhập từ 20 – 40 triệu đồng/ tháng tại Việt Nam. Nếu làm việc trong môi trường quốc tế và ở nước ngoài thì mức thu nhập này còn cao gấp 2, thậm chí là gấp 3 lần. Ngành nghề thu nhập hấp dẫn nhất 2022

Khi kinh doanh

Một ưu điểm khi học nghề Đầu bếp đó là nếu không đi làm, bạn có thể đầu tư để mở quán kinh doanh, tự mình khởi nghiệp và lập nghiệp trong nghề. Thu nhập từ việc kinh doanh lớn hơn rất nhiều so với thu nhập khi đi làm việc và bạn còn tạo điều kiện cho các bạn trẻ có việc làm ổn định, đam mê và theo đuổi nghề nghiệp lâu bền.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đào tạo mang tính ứng dụng cao

HCCT chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt, chú trọng thực hành, mang tính ứng dụng cao, các khóa học mang tới những kiến thức và kỹ năng đặc biệt trong ngành Bếp từ mức độ căn bản đến nâng cao, người học không chỉ mau chóng nắm vững và hệ thống lượng kiến thức rộng lớn mà còn có thể áp dụng mở ra những hướng kinh doanh đầy hấp dẫn.

Đầu bếp - Nghề thu nhập hấp dẫn 2022
Đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với chương trình giảng dạy 70% là sinh viên học thực hành

Đội ngũ Giảng viên là các Bếp trưởng nổi tiếng tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Qua nhiều năm kinh nghiệm, thầy cô sẽ là người dẫn dắt các buổi học và truyền thụ bí quyết nghề quan trọng cho từng sinh viên. Nhờ thái độ tận tâm và nhiệt huyết của thầy cô, sinh viên mau chóng nắm vững bài học một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất. Quan trọng hơn cả là các bạn còn được bồi đắp đam mê và lòng yêu nghề qua từng ngày.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Trong năm 2022, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

    • Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
    • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
    • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2022. Chi tiết xem tại: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/ hoặc: https://www.facebook.com/hcct.edu.vn/

Người thực hiện : Đỗ Thị Hoàng Vân

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo