“Trên 700 triệu” được trao tới tay 148 sinh viên trong Lễ trao học bổng của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Sáng ngày 24/5/2023 tại Hội trường lớn, Nhà trường đã tổ chức Chương trình “Trao học bổng, danh hiệu tập thể lớp tiên tiến, xuất sắc học kỳ I năm học 2022 – 2023 và Khen thưởng gương người tốt việc tốt”. Tham dự và phát biểu chúc mừng có ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Nghi lễ chào cờ tại chương trình.

Tham dự tại buổi lễ còn có các đồng chí là Trưởng, Phó các phòng, khoa, trung tâm; Giáo viên chủ nhiệm; cùng toàn thể các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học kỳ I năm học 2022 – 2023.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ trao học bổng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Hồng Hoa gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên của trường đã đạt thành tích trong học kỳ vừa qua. Đồng thời chỉ rõ việc trao học bổng là một hoạt động ý nghĩa nhằm ghi nhận và vinh danh những thành tích học tập và rèn luyện của sinh viên trong học kỳ I để các em tăng thêm động lực phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện trong học kỳ tiếp theo và trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Nguyễn Thị Hồng Hoa trao học bổng cho sinh viên tại buổi lễ.

Với sự nỗ lực không ngừng của cả thầy cô giáo và sinh viên HCCT trong học kỳ 1 năm học 2022-2023, Hội đồng xét thi đua tập thể lớp và xét cấp học bổng khuyến khích học tập đối với sinh viên Cao đẳng các khóa K12, K13, K14 đã lựa chọn được những sinh viên có đủ điều kiện về kết quả học tập và kết quả đánh giá điểm rèn luyện để trao học bổng khuyến khích học tập. Tại chương trình, Nhà trường đã trao danh hiệu cho 9 tập thể lớp Xuất sắc, 10 tập thể lớp Tiên tiến; 79 sinh viên đạt học bổng Xuất sắc, 55 sinh viên học đạt bổng giỏi, 14 sinh viên đạt học bổng Khá và 03 sinh viên được Khen thưởng gương người tốt việc tốt, với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng.

“Khi được nhận học bổng em rất bất ngờ sau đó là tự hào và cảm xứng đáng với công sức học tập trong học kỳ vừa qua. Trong thời gian tới em sẽ cố gắng hoàn thành tốt kỳ thực tập và các môn học tiếp theo trên trường, cố gắng lấy bằng tốt nghiệp loại giỏi. Với công việc mơ ước trong tương lai em định hướng sẽ cố gắng làm công việc theo ngành mình đã học để không uổng phí 3 năm học trên trường, không bị trái ngành trái nghề”, sinh viên Phạm Thị Kim Ngân, lớp Quản trị khách sạn 13A

Trong chương trình, một số sinh viên được nhận học bổng đã chia sẻ nhiều câu chuyện xúc động, truyền cảm hứng của bản thân trên con đường vượt qua khó khăn, thử thách để hiện thực hóa giấc mơ của mình trong học tập.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Nguyễn Thị Hồng Hoa trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tới 3 sinh viên gương Người tốt việc tốt.

Ngoài việc học tập tại trường, sinh viên HCCT còn được rèn luyện các kỹ năng cần thiết thông qua các chương trình hội thảo ngành nghề, chương trình ngoại khóa đào tạo kỹ năng mềm; được tham gia các hoạt động xã hội, các cuộc thi các cấp. Tất cả đã và đang dần hình thành và hoàn thiện bản thân của mỗi bạn sinh viên HCCT để trở thành một công dân toàn cầu. Trong thời gian vừa qua sinh viên HCCT vinh dự được UBND thành phố Hà Nội khen thưởng gương Người tốt việc tốt.

Sinh viên Đặng Thanh Xuân, lớp Quản trị khách sạn 13A vinh dự là 1 trong 3 sinh viên của Nhà trường đón nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội đã chia sẻ: Khi được trở thành một trong 3 sinh viên của trường nhận danh hiệu Người tốt việc tốt em rất vui và tự hào.

Là một người hoạt động trong môi trường tình nguyện không gì vui hơn khi những gì mình làm đã được mọi người yêu quý và đón nhận. Bản thân là một Đội trưởng Đội máu HCCT nên em luôn cố gắng và đi đầu trong các hoạt động của trường nói chung và hoạt động của đoàn thể nói riêng, em luôn muốn truyền tải những thông điệp tích cực nhất đến tất cả các bạn và ủng hộ tất cả các bạn tham gia hết mình vào các công tác hoạt động tình nguyện. Trong thời gian tới em sẽ cố gắng hoàn thành tốt kì thực tập nghề nghiệp của mình sắp tới và có thể được cầm tấm bằng Giỏi tốt nghiệp trên tay mình. Em cũng mong rằng tất cả các bạn sinh viên dù có tham gia bất cứ hoạt động gì đi nữa thì vẫn để việc học tập lên đầu và không để những công việc khác làm ảnh hưởng đến việc học. Về tương lai dài hạn hơn nữa em vẫn sẽ cống hiến một phần sức lực của mình vào những hoạt động tình nguyện hiến máu cứu người, tham gia hiến máu thường xuyên và có thể một khoảng thời gian ngắn nữa em mong mình được trở thành một người Đảng viên đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Một số hình ảnh tại Lễ trao học bổng:

Phương Nam (Phòng Công tác HSSV)