“Nguyễn Hồng Vân – Gương sáng Đoàn viên của trường Cao đẳng Thương Mại Và Du Lịch Hà Nội ”

Tuổi trẻ là tuổi của hoài bão, là tuổi với bao ước mơ và khát vọng cống hiến sức mình, tích cực tiếp thu những tri thức của nhân loại, lao động, sáng tạo và cống hiến cho xã hội. Nếu mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, thì tuổi trẻ là lứa tuổi đáng sống nhất của cuộc đời mỗi người. Học tập, làm việc và cống hiến cho cộng đồng là nhiệm vụ và cũng là niềm tự hào của sinh viên. Rất nhiều tấm gương sinh viên HCCT đã làm việc và cống hiến cho cộng đồng, trong đó có một  bạn sinh viên tôi vô cùng ấn tượng và yêu mến, đó là bạn Nguyễn Hồng Vân – sinh viên chi đoàn QTKD13A của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Hồng Vân sinh ra và lớn lên ở Hưng Yên trong một gia đình thuần nông. Khác với các bạn vào trường năm học 2021- 2022, hầu hết các bạn mới bước vào tuổi 18 thì Hồng Vân đã bước vào tuổi 22. Trước khi tham gia học tập tại HCCT, Vân đã có cơ hội đi làm việc tại Nhật Bản, vì vậy bạn chững chạc và trưởng thành hơn các bạn cùng khóa rất nhiều.

Năm 2021, với suy nghĩ phải cố gắng thi đỗ đại học, cao đẳng để có tiếp tục được đi học, thỏa mãn niềm mơ ước kinh doanh của mình, Hồng Vân đã quay trở về nước và chọn theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Với môi trường có rất nhiều điều kiện để phát triển bản thân, Vân đã không còn những ngần ngại. Ngay khi bước vào năm học mới, Hồng Vân đã rất tự tin ứng cử vào vị trí cán bộ lớp. Được các bạn trong lớp tin tưởng, Vân đã được bầu chọn làm lớp trưởng. Trong quá trình học tập, bạn rất tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào, hoạt động của trường, lớp. Mọi hoạt động đều có sự góp mặt của Hồng Vân. Không chỉ vậy, Vân còn là một người bạn rất tốt, sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong lớp. Cùng với tính cách gần gũi, năng động, nhiệt tình, Vân luôn nhận được sự yêu quý từ thầy cô và bè bạn.

Ngay năm học đầu tiên, Hồng Vân đã cùng các bạn trong lớp QTKD13A tham gia cuộc thi nhảy dân vũ “Điệu nhảy sắc màu HCCT”. Nhóm nhảy đã thu hút được hơn 20 bạn sinh viên trong lớp và xuất sắc đạt giải ba.

Bên cạnh đó, Hồng Vân hỗ trợ trong các hoạt động của nhà trường như công tác chụp ảnh, quay video clip thực hiện hoạt động tuyển sinh, hoạt động đón Đại sứ quán Anh tới tham quan trường.

(Sinh viên Nguyễn Hồng Vân QTKD13A)

Là một trong những thành viên của CLB Xanh của trường ngay từ năm đầu tiên, Vân đã được các thầy cô và anh chị khóa trên chỉ dạy tận tình bạn đã nhanh chóng trưởng thành và phát huy được hết những khả năng và vai trò của bản thân. Bạn thường xuyên tham gia các hoạt động trong CLB như tham gia tổ chức chương trình tình nguyện Đông cho em, tổ chức chào mừng sinh nhật CLB … Không chỉ tham gia các hoạt động riêng của CLB, bạn vẫn luôn cùng các thành viên trong chi đoàn tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức như chương trình Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chương trình 26 tháng 3, tham gia hoạt động Hiến máu tình nguyện. Từ khi bước chân vào cánh cổng HCCT, Hồng Vân đã 3 lần tham gia hiến máu tình nguyện với mong ước giúp đỡ cho cộng đồng…

Bên cạnh các hoạt động trong nhà trường, bạn còn nhiệt tình tham gia vào các hoạt động xã hội bên ngoài như: Hỗ trợ nhà chùa nấu cơm từ thiện; Tuyên truyền, kêu gọi và quyên góp những yếu phẩm như quần áo, sách vở, mì gói, gạo, lương khô cho trẻ em vùng sâu vùng xa;

Song song các hoạt động Đoàn thể, việc học tập kiến thức chuyên môn được Vân đặc biệt quan tâm. Đặc biệt, bạn đã 2 lần đạt học bổng giỏi của 2 học kỳ trong năm học 2021 – 2022.

(Sinh viên Nguyễn Hồng Vân QTKD13A)

Khi được tôi hỏi thì Vân chia sẻ: “Trong quá trình học tập cũng như các hoạt động tập thể, em luôn đặt mục tiêu cho bản thân phải hoàn thành thật tốt. Đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là đam mê, là kỉ niệm sẽ lưu lại trong suốt quãng thời gian sinh viên của em”. Bạn cũng chia sẻ, bạn sẽ cố gắng tận hưởng nốt khoảng thời gian còn lại ở ngôi trường này, cố gắng học tập thật tốt và tích cực tham gia vào nhiều hoạt động của trường lớp, của Đoàn và sẽ cố gắng rèn luyện bản thân để có thể trở thành một người sống có ích cho gia đình và xã hội. Qua những hành động, việc làm nhỏ như vậy nhưng tôi cảm nhận được Hồng Vân là một sinh viên sống rất có trách nhiệm, sống có mục đích.

Hồng Vân quả thật là một người con ngoan, trò giỏi, một Đoàn viên ưu tú, là tấm gương sáng để nhiều bạn noi theo. Tôi cũng hy vọng những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường hãy không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi bản thân để trở thành những con người có ích cho gia đình, nhà trường và xã hội, góp phần tô điểm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Người thực hiện: Trần Thùy Linh – Giảng viên Khoa Kinh doanh thương mại