Một số đầu sách hay về Thương mại điện tử mà bạn nên đọc

Thương mại điện tử là một trong những ngành đang nhận được rất nhiều sự quan tâm tới từ giới trẻ hiện nay. Mình có một số gợi ý về những đầu sách hay đáng để đọc nếu bạn đang có ý định học hoặc tìm hiểu về ngành Thương mại điện tử. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Thương mại điện tử

Thương mại điện tử đang ngày càng chiếm ưu thế ngày nay với những tính năng và đặc điểm ưu việt của nó. Thông qua internet và mạng xã hội, các giao dịch sử dụng công nghệ thông tin đã và đang được tiến hành một cách ngày càng thuận tiện và nhanh chóng mà không gặp quá nhiều hạn chế như không gian, thời gian, địa điểm hay các vấn đề về thanh toán,… Chính điều này đã khiến thương mại điện tử đang ngày một phát triển và tối ưu hơn. Cuốn sách Thương mại điện tử đã được ra đời với mục đích nghiên cứu cũng như học tập, giảng dạy cho giảng viên lẫn sinh viên. Với sự tham khảo từ nhiều tài liệu trong và ngoài nước, cuốn sách này hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả một cái nhìn tổng quát nhất từ nhiều góc độ của thương mại điện tử.

Sách Thương mại điện tử hay - Nguồn: Internet
(Sách Thương mại điện tử hay – Nguồn: Internet)

2. Lập trình hệ thống thương mại điện tử

Thương mại điện tử về bản chất lại không khác quá nhiều so với thương mại gốc, điểm khác biệt là các hoạt động giao dịch trực tuyến đã được đẩy qua các phần mềm, phương tiện điện tử mới và hợp thời hơn. Điều này góp phần giúp cho quá trình giao dịch, mua bán, kinh doanh được thực hiện một cách hiệu quả, nhanh chóng và giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Với những kiến thức từ cuốn sách này, độc giả sẽ được cung cấp khả năng tạo ra một trang web thương mại điện tử dành cho riêng bạn

(Sách lập trình hệ thống thương mại điện tử Nguồn: Internet)

3. Thương Mại Điện Tử Hiện Đại – Thực Hành Ứng Dụng Của Các Công Ty Việt Nam

Để có thể giúp các doanh nghiệp, công ty có thể thích ứng được với sự xoay chuyển của thời đại này, quyển sách này đã được sinh ra nhằm mục đích cung cấp đầy đủ những kiến thức nền tảng về e-business cũng như e-marketing không chỉ cho những sinh viên thương mại điện tử e-marketing mà còn cho cả những sinh viên của ngành quản trị kinh doanh. Quyển sách này đi sâu vào việc phân tích, giải thích từng lý thuyết, khái niệm một cách rõ ràng và đầy đủ nhất đến tận cốt lõi của vấn đề, qua đó giúp người đọc lĩnh hội được không chỉ những kiến thức về thương mại điện tử và e-marketing mà còn phát triển được những kỹ năng thực hành.

(Sách thương mại điện tử hiện đại - Nguồn: Internet)
(Sách thương mại điện tử hiện đại – Nguồn: Internet)

4.Thương mại điện tử trong thời đại số

Sau sự bùng nổ của bong bóng dot.com, hàng loạt doanh nghiệp ảo sụp đổ và khiến thị trường chứng khoán biến động một cách rõ rệt, người ta mới thấy được tiềm năng to lớn của thương mại điện tử. Tuy nhiên, để có thể xây dựng và phát triển thương mại điện tử một cách nhanh chóng mà bền vững thì cần phải nghiên cứu về rất nhiều lĩnh vực quan trọng có liên quan khác, đặc biệt là lĩnh vực quản lý thương mại điện tử và vấn để giao dịch thông tin, bảo mật một cách an toàn. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho độc giả những nguyên lý cơ bản cũng như ứng dụng công nghệ trong TMĐT, qua đó cung cấp cho người đọc một nền tảng vững chắc để có thể tiếp tục học cao hơn.

(Sách thương mại điện tử trong thời đại số - Nguồn: Internet)
(Sách thương mại điện tử trong thời đại số – Nguồn: Internet)

5. GAM7 Book No.7 Trade Marketing – Tiếp Thị Thương Mại

Nếu Thương mại điện tử là một tảng băng trôi thì tất cả những gì khách hàng thấy khi mới chân ướt chân ráo bước vào cửa hàng chỉ là phần nổi của một tảng băng chìm.  Để mà tất cả những “phần nổi” đó tác động tới hành vi của nhà sản xuất, nhà phân phối cho đến thực khách mua hàng, các Marketer phải kết hợp với nhau và tạo ra một hệ thống chiến lược gọi là “phần chìm”. Chỉ khi “phần nổi” được nâng đỡ bởi “phần chìm” thì Thương mại điện tử mới có thể hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả. Vậy những “phần nổi” hay “phần chìm” đó là như nào? Đóng vai trò ra sao? Làm cách nào để phối hợp trơn tru cả hai phần đó? Bạn không cần quá lo lắng. Khi mà cuốn sách này sẽ giải đáp tất cả những khúc mắc của bạn với 19 bài viết từ 14 tác giả khác nhau đóng vai trò chủ chốt trong ngành Marketing Online.

(Sách Trade Marketing - Tiếp thị thương mại - Nguồn: Internet)
(Sách Trade Marketing – Tiếp thị thương mại – Nguồn: Internet)

Trên đây là 5 cuốn sách mà các bạn có thể tham khảo nếu muốn bước chân vào ngành thương mại điện tử. Hy vọng nó sẽ có thể giúp ích cho các bạn trong tương lai gần.

Người thực hiện : Đỗ Thị Hoàng Vân

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.