Sinh viên Cao đẳng của HCCT lấy bằng Đại học và Thạc sĩ tại trường Đại học ở Đài Loan

Sinh viên Cao đẳng của HCCT lấy bằng Đại học và Thạc sĩ tại trường Đại học ở Đài Loan

    Những chuyến đò đi qua, hành khách hân hoan trong niềm vui cập bến. Thầm lặng người lái đò ở lại tiếp tục gieo niềm vui đến cho những chuyến đò sau. Niềm tự hào của những Người thầm lặng – Người lái đò – Người Thầy của chúng tôi là thế.

    Thành đạt của học trò là niềm hạnh phúc vô bờ bến, món quà tri ân vô giá của học trò trao cho chúng tôi. Đặng Tố Linh cựu sinh viên Cao đẳng ngành Tiếng Anh  của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) – một tấm gương thành đạt điển hình mà tôi muốn lan tỏa đến các thế hệ sinh viên của HCCT.

    Tôi tình cờ liên lạc được với em và vẫn chưa vơi cảm giác tự hào về học trò của mình. Em nhí nhảnh hồn nhiên tiếp chuyện tôi với  giọng nói tràn đầy năng lượng. “Cảm ơn Tiếng Anh – Cảm ơn các Thầy, Cô và nhà trường.Tiếng Anh đã làm thay đổi cuộc đời em. Có được thành công ngày hôm nay là nhờ em chọn học ngành tiếng Anh của HCCT – lúc đó em không hề do dự ” . Em luôn miệng nói ra những  lời nói ngọt ngào tràn đầy năng lượng của một người thành công trong học tập.  Tôi thực sự xúc động và nghẹn đi vài giây khi nghe em chia sẻ.

    Đặng Tố Linh là sinh viên ngành Tiếng Anh Thương mại  của Trường – lớp cô Trần Thị Phương Mai chủ nhiệm.  Xuất thân từ Hà Giang – một tỉnh miền núi xa Thủ đô.  Cô gái nhỏ Tố Linh ước mơ trở thành một cô cảnh sát nhưng cái duyên lại đưa em đến với mái trường  HCCT. Em luôn buông lời cảm ơn số phận cho em được theo học tại trường, được biết các Thầy, Cô và được học tiếng Anh. Em cũng rất cảm động khi các cô trong trường luôn dõi theo hành trình của mình.

Sinh viên Cao đẳng của HCCT lấy bằng Đại học và Thạc sĩ tại trường Đại học ở Đài Loan

   Thật cảm động khi em nhớ hết tên các giảng viên trong khoa và các hoạt động mà Khoa ngoại ngữ và nhà trường tổ chức. Cô Duyên và cô Nhung đã mang Đài Loan đến với em.  Một năm thực tập nghề ở Đài Loan em đã cảm nhận được sự tuyệt vời của đất nước bạn.

   Đài loan. Môi trường học tập, làm việc hiện đại, con người thân thiện văn minh, cơ hội tốt để thực tập nghề và giao lưu văn hóa.  Mỗi ngày cảm nhận đã thôi thúc đam mê trong em và khiến em quyết tâm ở lại học lên đại học.  Sau 2,5 năm em đã hoàn thành tấm bằng Đại học chuyên ngành Du lịch, lữ hành.  Không dừng lại ở đó em đã cố gắng trau dồi ngoại ngữ và đăng ký  dự tuyển khóa học Thạc sĩ. Tôi ngưỡng mộ khi nghe em nói em đỗ  cả 2 chương trình thạc sỹ MBA, MIB và em đã lựa chọn học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế thuộc Viện Kinh tế tài chính của Đại học quốc lập Thương nghiệp Đài Bắc, Đài Loan ( National Taipei University of Business).

Sinh viên Cao đẳng của HCCT lấy bằng Đại học và Thạc sĩ tại trường Đại học ở Đài Loan

Sinh viên Cao đẳng của HCCT lấy bằng Đại học và Thạc sĩ tại trường Đại học ở Đài Loan

Đặng Tố Linh ( ngoài cùng bên trái) chụp cùng  các bạn tại Đại học Đài bắc

   Hơn nữa, em còn đạt 950 Toeic chỉ đơn giản học thêm từ các bạn trong lớp và nghiên cứu tài liệu trong quá trình học Thạc sĩ.  Với một sinh viên Cao đẳng với nền tảng đào tạo tốt như HCCT giờ đây cánh cửa sự nghiệp đã rộng mở với Linh. Một tấm bằng Thạc sĩ, hai ngoại ngữ và 5 năm kinh nghiệm ở nước ngoài, tôi tin chắc một tương lai sáng lạng đang chờ em.

   Trong khi trò chuyện, em cũng không quên kể cho tôi nghe những vất vả khi học  và làm việc ở nước ngoài, khi mình xa vòng tay của bố mẹ. Nhưng sự thật em đã thành công. Trong mỗi chúng ta, hạnh phúc, thành công không tự nhiên mà có, kết quả đó đều do mỗi chúng ta lựa chọn và quyết định bằng năng lực và khả năng của mình. Với Linh cũng vậy, nhưng em luôn khắc ghi nền tảng quan trọng nhất là được đào tạo tiếng Anh tại HCCT – một môi trường đào tạo chuyên nghiệp và đậm tính nhân văn – em chia sẻ với tôi trước khi kết thúc câu chuyện và không quên cảm ơn tập thể Thầy, Cô nhà trường đã cho em một thời sinh viên đầy ý nghĩa.

   Với tấm gương của Linh, tôi hy vọng các sinh viên của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho mình về ngành học và thành công trong tương lai.

Người thực hiện: Kim Oanh – KH,TT&KĐCL

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN TUYỂN SINH